บ้าน Nordic

บ้าน Nordic

บ้าน Nordic ฝาแฝดบ้านมินิมอลน่ารัก แถมทันสมัยมาก (2021)

บ้าน Nordic เป็นสไตล์บ้านแถบแหลมสแกนดิเนเวีย โดยประเทศที่อยู่ในกรุ๊ปนอร์ดิก เช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก แล้วก็เกาะกรีนแลนด์

เอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก เป็นจะเป็นทรงจั่ว คล้ายกับโรงนาในยุโรป มีด้านที่เป็นกระจกรอรับแสงสว่าง แล้วก็ย้ำความชอบธรรมชาติของสี และก็วัสดุอุปกรณ์ รวมถึงผลดีใช้สอยมากยิ่งกว่าความงดงาม แบบบ้านโมเดิร์น ยกพื้น

แม้อยู่ในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิก บางทีก็อาจจะจำเป็นต้องลดด้าน ที่เป็นกระจกให้ลดน้อยลง เพื่อบ้านไม่ร้อนจนกระทั่งเกินความจำเป็น ไม่สำคัญ จะต้องทำให้ออกมาเป็นนอร์ดิกเป๊ะๆสามารถประสมประสานได้ตามใจที่อยากได้ อีกทั้งสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นอย่างไร

“Nordic” เป็นคำที่ใช้เรียกพื้นที่แถบแหลม สแกนดิเนเวีย มีประเทศที่เป็นกรุ๊ปนอร์ดิก เช่น ประเทศสวีเดน, ประเทศฟินแลนด์, ไอซ์แลนด์, ประเทศนอร์เวย์ เดนมาร์ก และก็เกาะกรีนแลนด์ แม้ว่าจะอยู่ทางโซนยุโรปเหนือ

แต่ว่าลักษณะของอากาศไม่ร้ายแรง เมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆที่มีละติจูดเดียวกัน โดยหน้าหนาวจะค่อนข้างจะอบอุ่น เพราะว่าได้รับสายน้ำอุ่นกัลฟ์สตรีม หากเป็นช่วงๆหนาวจัดจะมีหิมะตก buy villa phuket การออกแบบบ้านสไตล์นอร์ดิกก็เลยมักมีด้านที่เป็นกระจกช่วยเพิ่มแสงไฟรวมทั้งความอบอุ่น

Nordic House Style : แฝดบ้านสไตล์ minimal

บ้านสไตล์นอร์ดิกถูกเรียกว่าเป็นแฝดบ้านสไตล์ minimal มีทรงคล้ายกับสไตล์ Modern Barn ซึ่งได้รับแรงดลใจ มาจากยุ้งฉางหรือโรงนาในแถบยุโรป มองเรียบง่าย ไม่มีเนื้อหาสลับซับซ้อน ทั้งยังยังเน้นย้ำความธรรมชาติ ซึ่งสอดคล้องกับวิถีชีวิตของชาวนอร์ดิกเริ่มแรกอีกด้วย บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง

จุดเด่นของบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

 1. เน้นย้ำเปิดพื้นที่ให้แสงไฟเข้ามา ทำให้มองอบอุ่น สบายตา
 2. หลังคาจั่วสูง ไม่มีชายคา ทำให้หิมะไม่หลงเหลือ ลดความชุ่มชื้นบนหลังคา นอกเหนือจากนั้นหลังคาสูงยังช่วยทำให้บ้านมองโปร่งเตียน อากาศร้อนลอยตัวขึ้นที่สูงได้ดิบได้ดี ถ้าเสริมช่องที่มีไว้ระบายอากาศ จะช่วยทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก
 3. ย้ำการใช้แรงงานมากยิ่งกว่าความงาม ออกแบบและก็เครื่องเรือนต่างๆก็เลยเน้นย้ำคุณประโยชน์ใช้สอย
 4. เน้นย้ำความเที่ยงธรรมชาติ ด้วยการใช้วัสดุอุปกรณ์จากธรรมชาติ รวมทั้งโทนสีที่มองกลืนกับธรรมชาติ มองมีอะไร

ข้อควรจะทราบก่อนก่อสร้างบ้านสไตล์นอร์ดิก

บ้าน Nordic
 1. แม้อยู่ภายในเขตพื้นที่ที่ร้อนจัด แดดส่องจัด การผลิตบ้านสไตล์นอร์ดิก บางทีก็อาจจะจะต้องลดด้านที่เป็นกระจกให้ลดลง เพื่อบ้านไม่ร้อนกระทั่งเกินความจำเป็น วิลล่าราคาถูกภูเก็ต
 2. การเลือกสิ่งของควรจะ เลือกให้เข้า กับอากาศ และก็ตำแหน่งที่ตั้งของบ้านพวกเรา เป็นต้นว่า ถ้าหากเลือกตกแต่งด้านนอกเป็นไม้ ควรที่จะเลือกจำพวกที่ทนฝน ทนลมพายุ ทนแดด ไม่แตกหรือหักง่าย เนื่องจากว่าบ้านพวกเราค่อนข้างจะพบลมพายุบ่อยครั้ง ถ้าเป็นหลังคาบางครั้งก็อาจจะเลือกหลังคาคอนกรีต ด้วยเหตุว่าแข็งแรง แล้วก็มองเนียนตา คงจะเหมาะสมกับบ้านสไตล์นี้เยอะที่สุด
 3. การเลือกเครื่องเรือนควรจะเลือกวางแบบที่เรียบง่าย คงจะคอนเซปต์ ‘Less is More’ ตัวอย่างเช่น ขอบเรียบเนียนและก็โค้งมน ไม่มีส่วนประกอบที่มองเกลื่อนกลาดตา เพื่อคงจะความนอร์ดิกให้สูงที่สุด
 4. ถ้าหากต้องการที่จะให้บ้านงามโก้ มองอ่อนโยนสุขุม ชี้แนะเป็นโทนดำ หรือ เทาเข้ม แม้กระนั้นหากถูกใจความคลีนๆมอง minimal เสนอแนะเป็นโทนสีขาว เทาอ่อน ถ้าหากเป็นไม้จะต้องเป็นสีอ่อน

ไอเดียบ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic house Style)

 • บ้านสไตล์นอร์ดิก Façade ทรงจั่ว ไม่มีชายคา ได้กลิ่นอายของวัฒนธรรมนอร์ดิกแบบเริ่มแรก เรียบง่าย แม้กระนั้นมองมีอะไร ถ้าหากไม่เคยรู้ว่านี่เรียกว่าสไตล์นอร์ดิก คงจะรู้สึกว่าเป็นสไตล์ minimal แล้วนะเนี่ย
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้ชั้นเดี่ยวข้างหลังเล็ก เหมาะสมกับผู้ที่ปรารถนาเวลาส่วนตัว ต้องการอยู่กับตนเอง จะสร้างเป็นบ้านพักผ่อนไว้เพื่อพักผ่อนหย่อนใจก็ได้ villa Phuket
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก ไม้องค์ประกอบเหล็ก ย้ำความโมเดิร์น การออกแบบให้กับธรรมชาติ ถ้าหากมีไม้หรือวัสดุอุปกรณ์เหลือ สามารถเอามาสร้างบ้านสไตล์นี้ได้สบายๆเลยล่ะ มัธยัสถ์งบประมาณได้อีก
 • บ้านสไตล์นอร์ดิก แนวผสม บ้านตามใจที่อยาก แต่ว่าดำรงไว้ซึ่งความนอร์ดิก ผสมได้ทั้งยังสไตล์โมเดิร์น ลอฟต์ปูนเปลือย หรือจะไปแนวหรูหราก็ได้

ถึงแม้บ้านสไตล์นอร์ดิก จะถูกวางแบบมา เพื่ออากาศหนาวเย็น แต่ว่าอากาศร้อนๆแบบบ้านพวกเราก็สามารถก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ได้เช่นกัน เพียงแต่เปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ และก็ลดส่วนที่เป็นกระจกลดลง แม้กระนั้นอาจทรงเดิมไว้ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เป็นได้ไม่ยาก แถมงามนำสมัยอีกด้วยนะ โครงการบ้านใหม่ ปี 2565

ก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นกล้วยๆเอาอกเอาใจสาย Minimalist

บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นโดยมาก ชอบมีทรงเหลี่ยม แล้วก็ทำมาจากไม้เป็นหลัก นอกนั้นยังประสมประสาน ระหว่างปูน กับไม้ ออกมาได้อย่างพอดีอีกด้วย ถ้าอยากได้บ้านสไตล์ ประเทศญี่ปุ่นที่จริงจริง สิ่งที่ขาดไปมิได้หมายถึงการตกแต่งที่น้อยชิ้น แม้กระนั้นมากมายฟังก์ชัน เรียกอีกอย่างหนึ่งว่าบ้านสไตล์ minimal นั่นเอง

ยิ่งไปกว่านี้ยังควรมีประตูโชจิ (Shoji) เสื่อทาทามิ (Tatami) โต๊ะวัวทัตสึ (Kotatsu) รวมทั้งห้องรองเท้าด้วยนะ ด้วยเหตุว่านี่เป็นเอกลักษณ์ของบ้านชาวญี่ปุ่นเลย มีเพียงแค่โดยประมาณนี้ กลิ่นความเป็นประเทศญี่ปุ่นก็มาเต็มแล้ว

ความฝันของคนอีกหลายคนอาจจะต้องการมี ที่ดินสักผืนเอาไว้ ปลูกเรือนสักข้างหลัง โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ที่มองน้อยแต่ว่ามากมาย แถมมีความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่ในตัว ใครกันแน่ได้เข้าไปอยู่ คงสุขสบายไม่น้อยเลยล่ะ Short Recap มีไอเดียการผลิตบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นมาฝากทุกคน ต้องการมีบ้านราวกับชาวญี่ปุ่น จะต้องดูแล้ว!

ตกแต่งบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น (ข้างนอก)

บ้าน Nordic
 1. ทรงเหลี่ยม

จำนวนมากแล้วบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบมีทรงเหลี่ยม ออกแบบเรียบง่าย เนื่องจากว่าญี่ปุ่นมีการวางแผนผังเมืองเป็นสี่เหลี่ยม เพื่อทุกบ้านเข้าถึงระบบสาธารณูปโภคได้เสมอภาค การผลิตบ้านทรงเหลี่ยมก็เลยได้แก่การใช้สอยพื้นที่ให้ได้มากที่สุด

 1. ยกพื้นสูงราว 60 เซนติเมตร

แม้เป็นบ้านคนประเทศญี่ปุ่นแท้ๆชอบมีการยกพื้นสูงเพียงนิดหน่อยโดยประมาณ 60 เซนติเมตร เพื่อระบายความชุ่มชื้น เพราะเหตุว่าลักษณะอากาศของญี่ปุ่นมีความชุ่มชื้นมากมาย แล้วก็ออกจะคล้ายกับบ้านชาวไทยที่มีการยกพื้นสูง เนื่องจากมีลักษณะอากาศที่ร้อนเปียกชื้น แม้กระนั้นก็ขึ้นกับพวกเราเลยว่าต้องการยกพื้นสูงหรือไม่ ไม่มีไม่ถูกไม่มีถูกนะ บ้านใหม่

 1. ใช้สิ่งของธรรมชาติ

การใช้อุปกรณ์สำหรับการก่อสร้างบ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่นชอบย้ำอุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ หิน อื่นๆอีกมากมาย แต่ว่าถ้าหากอยากที่จะให้มองล้ำสมัย มีความโมเดิร์นมากเพิ่มขึ้น บางทีก็อาจจะเลือกประสมประสานระหว่างปูนกับไม้ก็ได้ ได้ฟีลประเทศญี่ปุ่นเช่นกัน

 1. ปิดล้อมด้วยธรรมชาติ

บ้านของคนประเทศญี่ปุ่นมักปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีอีกทั้งต้นไม้ หิน บางที่อาจมีสายธารน้อยๆไหลผ่าน ถ้าหากอยากได้บ้านสไตล์ประเทศญี่ปุ่น ทดลองเปลี่ยนแปลงให้พื้นที่รอบบ้านมีต้นไม้มากขึ้นเรื่อยๆ นอกเหนือจากที่จะทำให้ร่มรื่นเย็นสบายแล้ว ยังได้รับออกสิเจนมากยิ่งขึ้นด้วยนะ บ้านสไตล์นอร์ดิก

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต