แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่

แบบบ้านน่าอยู่ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ดีไซน์อบอุ่นกลิ่นอายยุโรป

ไอเดีย บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ แบบบ้านน่าอยู่ หรือครั้งคราวก็เรียกว่าบ้านสไตล์สแกนดิเนเวีย เป็นแบบบ้านที่ได้รับแรงผลักดันมาจากสถาปัตยกรรมของยุโรปทางเหนือ ซึ่งบ้านแนวนอร์ดิกจะมีเอกลักษณ์ในเรื่องของความอบอุ่น เรียบง่าย ย้ำความโล่งเตียนโล่ง และก็มีจุดแข็งก็คือทรงฟาซาดที่มีลักษณะเป็นจั่วห้าเหลี่ยม

บ้านไม่ใช่แค่สิ่งก่อสร้างหรือองค์ประกอบทางวิศวกรรมที่ถูกดีไซน์มาให้พวกเราอาศัยเพียงอย่างเดียว แต่ว่าตรงนี้ควรเป็นได้มากกว่านั้น เนื่องจากบ้านเป็นสถานที่ที่พวกเราได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ชีวิตในทุกจังหวะ บ้านมินิมอลชั้นครึ่ง ก็เลยจำต้องเต็มไปด้วยประสิทธิภาพ แล้วก็เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง โน่นทำให้ความหมายของคำว่าบ้าน

บ้านนอร์ดิกผสมลอฟท์

“ต้องการอยู่บ้านตลอด” เป็นความรู้สึกของเจ้าของบ้านภายหลังจากสร้างเสร็จ ซึ่งเป็นไปตามตั้งอกตั้งใจไว้ตั้งแต่กระบวนการวางแบบว่าต้องการทำบ้านข้างหลังนี้ให้ออกมาดีที่สุด เป็นเสมือนบ้านในฝันสูงที่สุด บ้านที่อยู่ได้แต่ละวันแบบไม่มีทางเบื่อ

สำหรับสไตล์ของบ้านข้างหลังนี้เป็นการประสมประสานคุณลักษณะเด่นของบ้าน 2 สไตล์เข้าไว้ร่วมกันเป็นสไตล์นอร์ดิกแล้วก็สไตล์อินดัสเทรียลลอฟท์ที่เอามาเคล้ารวมกันได้อย่างพอดี ทำให้บ้านมีอีกทั้งความเฉียบคม อบอุ่น รวมทั้งความดิบเท่อยู่ร่วมกัน กำเนิดสไตล์ใหม่ๆที่น่าดึงดูด

บ้านข้างหลังนี้สร้างอยู่ในประเทศไทยของพวกเรานี่เอง ผู้ครอบครองเป็นคุณ พื้นที่ใช้สอยรวมโดยประมาณ 145 ตำรวจม ส่วนค่าก่อสร้างรวมเครื่องเรือนคงจะราว 2.5 ล้านบาท สำหรับออกแบบข้างหน้าสะดุดตาด้วยเส้นสไตล์นอร์ดิกเห็นกระจ่างๆจากทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง หลังคาสิงเกิ้ล (Shingle Roof) แผ่นเรียบไม่มีชายคา

แต่ว่าอุปกรณ์ที่พรีเซนเทชั่นอารมณ์ของตัวบ้านตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ อย่างฝาผนังปูนเปลือยขัดมันสลับก้อนอิฐโชว์แนว ย้ำสีโทนดำ น้ำตาล เทา ตกแต่งรอบๆจั่วด้วยงานไม้เพิ่มมิติทางสายตางามๆรวมทั้งยังช่วยตัดทอนความดิบแข็งของคอนกรีตลงอย่างสมดุล

ส่วนประกอบหลักของบ้านมีเหล็ก คอนกรีตขัดมัน ก้อนอิฐ และก็ไม้ buy villa phuket ส่วนพื้นที่ดำรงชีวิตสำคัญๆรอบๆห้องรับแขกดีไซน์เป็นโถงสูง Double Space ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่งโล่งเตียน ซึ่งยอดเยี่ยมลักษณะเด่นของสไตล์ลอฟท์ กลุ้มรุมด้วยฝาผนังก้อนอิฐแดงสูงสองเท่าโชว์ผิวแบบสัจจะอุปกรณ์ แทรกด้วยประตูหน้าต่างกระจกเพิ่มเติมความโล่งค่อยให้บ้าน รวมทั้งปฏิบัติหน้าที่ดึงแสงสว่างธรรมชาติไปสู่บ้าน

บนฝาผนังจะมองเห็นท่อเหล็กที่ร้อยสายไฟเอาไว้ด้านในเน้นความโก้แบบโรงงานอุตสาหกรรม สำหรับในการตกแต่งห้องนี้ปรักปรำคลาสสิคกับพัดลมวินเทจ ผสมตู้ไม้ยาวสไตล์โมเดิร์น เสริมความเก๋าคละเคล้าหรูกับชุดโซฟาหนังแท้ที่ยิ่งใช้ยิ่งงาม

ด้วยความสูงจากพื้นถึงหลังคา ทำให้สามารถแบ่งแยกพื้นที่เป็นชั้นสองมีแผ่นคอนกรีตและก็ส่วนประกอบเหล็กรองรับ เมื่อเงยดูหลังคาโชว์องค์ประกอบเหล็กเป็นแถวเรียงกันไปรวมทั้งอุปกรณ์ไม้อัด OSB ซื่งจะใช้คู่กับหลังคา Shingle Roof

โทนสีเทาของปูนขัดมัน ให้บรรยากาศสงบแต่ว่าดิบแข็งกระด้าง ถ้าหากเยอะเกินไปอาจจะส่งผลให้รู้สึกถึงความแข็งแรงหยาบที่ชักชวนให้อึดอัดได้ ในห้องนอนที่ปรารถนาความรู้สึกนุ่มนวลแล้วก็บรรเทาเยอะขึ้น ก็เลยเลือกใช้สีขาวทาฝาผนังโชว์แนวเหนือหัวเตียง ผ้าม่านใช้สีเทา เตียงรวมทั้งตู้เลือกงานไม้สีอ่อนๆกับชุดที่นอนหมอนมุ้งสีเบจ เทา แล้วก็น้ำตาล

ฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ติดม่าน 2 ชั้น ชั้นนอกโปร่งๆสีขาวชั้นในสีเทาเลือกระดับความทึบตามถูกใจ อีกทั้งสีรวมทั้งอุปกรณ์สร้างบรรยากาศช่วยทำให้การนอนเต็มไปด้วยความรู้สึกละมุนแล้วก็สบายในสไตล์นอร์ดิก

ส้วมสองห้องก็เลือกตกแต่งโดยเสนอเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อุปกรณ์สลับอารมณ์กันระหว่างความเข้มดุเดือด ดิบ เปลือย สไตล์อินดัสเทรียล-ลอฟท์ แล้วก็ความสว่าง สะอาด โปร่งตา มองอบอุ่นนุ่มนวลแบบนอร์ดิก ในบ้านหนึ่งข้างหลังก็เลยมีครบทุกอารมณ์ ถูกใจอะไรก็ใส่ลงไปในบ้านให้หมดไม่ต้องแอบชอบพี่เสียดายน้อง

แต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกลอฟท์ อุ่นนิด ดิบหน่อย

แบบบ้านน่าอยู่

สไตล์การตกแต่งบ้าน บางครั้งบางคราวก็ดัดแปลงแก้ไขปรับใช้มากมายจากวิถีชีวิตและก็อุปกรณ์ในเขตแดนนั้นๆสำหรับผู้ที่มองหาขั้นตอนการแต่งบ้านที่เพิ่มความบรรเทารวมทั้งอบอุ่น ในขณะนี้คงจะไม่มีสไตล์ไหนตอบปัญหาได้ดิบได้ดีพอๆกับกับสไตล์ยุโรปทางเหนือหรือสแกนดิเนเวียน ซึ่งจะใส่เอกลักษณ์แล้วก็กลิ่นความง่ายๆของเขตเมืองหนาวที่สงบเงียบ

เพิ่มเติมแสงสว่างรวมทั้งสัมผัสธรรมชาติเข้าไป อย่างงานไม้ งานตกแต่งด้วยผ้า โทนสีแบบเอิร์ธโทนหรือสีพาสเทลอ่อนๆแม้กระนั้นบางบุคคลโดยยิ่งไปกว่านั้นคุณสุภาพบุรุษบางครั้งก็อาจจะคิดว่าภาพรวมมองนุ่มไป อยากได้ความโก้แล้วก็ดิบเข้ามาช่วยเบรกบ้าง การจับอุปกรณ์อย่างคอนกรีตรวมทั้งเหล็กในสไตล์ลอฟท์มาผสมรวมก็จะมีผลให้บ้านมองเข้มและก็หรูขึ้น

บ้านสไตล์สแกนดิเนเวียน + loft โปร่งสว่างคละเคล้าความดิบเข้ม

ประเทศสแกนดิเนเวียนที่สงบเงียบรวมทั้งดำเนินชีวิตต่อเชื่อมกับธรรมชาติจะชอบใจงานไม้จริง แล้วก็เอามาเป็นองค์ประกอบสำคัญๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นส่วนประกอบ, เพดาน, พื้น หรือสิ่งของของตกแต่งบ้าน ขายวิลล่าภูเก็ต

ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเป็นมิตร แม้กระนั้นหากอยากเพิ่มลุคดิบๆหรูๆตั้งแต่หน้าบ้านก็ทดลองเปลี่ยนแปลงฝาผนังส่วนใดส่วนหนึ่งเป็นปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำชั้นวางรองเท้าส่วนประกอบเหล็ก ก็ทำให้บ้านมองเข้มขึ้นไม่มองหวานละมุนจนถึงเหลือเกิน

ห้องครัวรูปร่างตัวแอลลงสีบานตู้โทนสีเทาเหมาะสมกันกับฝาผนังปูนเปลือย เพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาด้วยกระถางดอกไม้ พื้นห้องครัวเลือกปูกระเบื้องสีขาว-สีน้ำเงิน เพื่อแสดงขอบเขตการใช้แรงงานที่ต่างจากส่วนอื่นๆที่ปูด้วยไม้

แถบสแกนดิเนเวียนที่มีอากาศหนาวจัด มีหิมะตก ยามค่ำคืนยาวกว่าช่วงกลางวัน ทำให้ผู้คนมักใช้เวลาส่วนมากอยู่กับบ้าน ด้วยเหตุดังกล่าวเองทำให้ในบ้านรวมทั้งงานเครื่องเรือนโดยมากจะย้ำใช้โทนสีสว่าง สีอ่อนๆในห้องรับแขกไล่ระดับจากสีขาวครีมๆมาเป็นฝาผนังไม้สีน้ำตาล แล้วก็ฝาผนังสีดำสนิท เป็นการสร้างมิติที่น่าดึงดูดให้กับห้อง

เครื่องเรือนที่ใช้ตกแต่งย้ำอุปกรณ์ธรรมชาติ ที่สื่ออารมณ์ต่างๆกัน อีกทั้งเข้ม ขรึม เรียบ รวมทั้งอบอุ่น ดังเช่น โซฟาหนังสีน้ำตาล โต๊ะกึ่งกลางและก็นาฬิกาติดฝาผนังสไตล์คันทรี ชั้นวางไม้ผสมท่อเหล็ก เก้าอี้เหล็ก ประทีปสีดำรวมทั้งพัดลมเพดานสไตล์เรโทร

ฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีขาว ชั้นวางไม้คละเคล้าท่อเหล็ก

มุมดูหนังของบ้านจัดตั้งโทรทัศน์บนฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวสีขาว ไอเดียบ้าน งบน้อย ดึงเสน่ห์ของสไตล์สแกนดิเนีเวียนที่โชว์ความง่ายๆรวมทั้งบรรเทาออกมา ในระหว่างที่พื้นที่ข้างๆกันพรีเซ็นท์ความดิบที่น่าดึงดูดในแบบลอฟท์เป็นชั้นวางที่ทำมาจากท่อน้ำประปาเหล็ก ซึ่งสามารถจัดวางในพื้นที่เดียวกันได้โดยไม่เคยรู้สึกถึงความแปลกแยก

ห้องนอนโทนสีกลางเชื้อเชิญให้พัก

ในห้องนอนตกแต่งด้วยเส้นเรียบง่ายไม่สลับซับซ้อน เพิ่มความสบายตารวมทั้งรู้สึกโล่งกว้างด้วยช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ ติดม่านโปร่งๆมองนุ่มนวลแล้วก็โรแมนติก สีที่ใช้จะมี 3 สีสำคัญๆเป็น น้ำตาล เทา ขาว หลายๆเฉด เพื่อห้องมองมีน้ำหนัก ไม่มีเบื่อ รวมทั้งเชิญให้นอนพัก บ้านมินิมอลสไตล์ญี่ปุ่น

ห้องอาบน้ำตกแต่งเรียบง่ายไม่หลุดคอนเซ็ป ด้วยการเลือกสิ่งของแล้วก็โทนสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสม่ำเสมอกับส่วนอื่นๆของบ้าน บางทีก็อาจจะมองมืดไปนิดหน่อยสำหรับคนชอบพอความสว่างอบอุ่นแบบนอร์ดิกสไตล์ แต่ว่าคงจะเหิมใจสาวกความง่ายๆดิบได้ดูดีแบบโมเดิร์นลอฟท์

ไอเดียแต่งบ้านให้มองอบอุ่น นุ่มนวล สไตล์ Nordic

แบบบ้านน่าอยู่

หากกล่าวถึงสไตล์การแต่งบ้านที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น นุ่มนวล อาจจะก่อให้ระลึกถึงสไตล์การแต่งบ้านแบบ Scandinavian ที่โทนสีบ้านจะออกไปทางสีขาวนวล เครื่องเรือนส่วนมากจะเป็นไม้ รวมทั้งมีการตกแต่งเสริมเติมด้วยต้นไม้ แต่ว่าการตกแต่งบ้านให้มองอบอุ่นสไตล์ Nordic นี้ มีการเล่นสี แล้วก็เล่นลูกเล่นที่น่าดึงดูดมากยิ่งกว่าหน่อย แต่ว่ายังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น น่าพักอยู่ baan & BEYOND มีไอเดียแต่งบ้านสไตล์ Nordic มาฝาก อสังหาริมทรัพย์

เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้ผิวฝาผนัง

ฝาผนังไม่มีความจำเป็นต้องเป็นสีขาวเรียบแบบปกติ แต่ว่าสามารถทำให้ฝาผนังเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการตกแต่งบ้านได้เช่นกัน บางทีอาจลงสีฝาห้องให้มีลวดลายหรือผิวที่มองน่าดึงดูดขึ้น ได้แก่ การเคลือบปูน หรือฉาบปูนซีเมนต์ลงบนกำแพงเล็กๆน้อยๆเพื่อทำให้ผนังมองมีกิมไม่ก แล้วก็สะดุดตาขึ้นมา

ตกแต่งฝาผนังด้วยกรอบรูป

โดยตกแต่งด้วยกรอบรูปขนาดต่างๆและก็เลือกสีของรูปเป็นสีขาว-ดำ หรือไม่ก็เลือกเป็นโทนสีใดสีหนึ่งเป็นสีเดียวไปเลย รูปที่เลือกมาตกแต่งบางทีอาจเป็นรูป abstract, รูปวาดสีน้ำ, รูปคน หรือพวกรูปพืชพันธุ์ วิชาพฤกษศาสตร์ คัดเลือกได้ตามสไตล์

สามารถใช้กรอบรูปคละกันก็ได้ หรือใช้เหมือนกันทั้งสิ้นก็ได้ ระหว่างกรอบรูปสีดำ สีขาว หรือกรอบรูปไม้ หรือจะเลือกภาพโดนๆเพียงแค่ภาพเดียวมาติดตกแต่งก็ยังได้ ถ้าหากไม่มั่นใจว่าถ้าหากติดกรอบรูปพวกนั้นไปแล้วจะออกมางามหรือไม่ ให้ทดลองวางตำแหน่งที่ปรารถนามอง ก่อนจะตอกตะปูติดกรอบรูปที่ฝาผนังจริงๆ บ้านใหม่

ตกแต่งด้วยประพรมรวมทั้งผ้า

การเอาผ้าประเภทต่างๆมาตกแต่งดังที่ต่างๆของบ้าน สามารถเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้กับบ้านของคุณได้ ดังเช่นว่า ผ้าม่าน หมอนอิง หรือใช้ประพรมตกแต่งพื้น แต่ว่าควรต้องเลือกผ้าที่มองบางเบา เป็นธรรมชาติ

อาทิเช่น ตอนหน้าร้อนที่มีแสงอาทิตย์ส่องเข้ามาในบ้าน ให้ใช้เป็นผ้าที่บางเบา อย่างผ้าลินิน แม้กระนั้นหากเป็นช่วงๆหน้าหนาวที่อากาศเย็น คุณสามารถกลายเป็นผู้ที่ทำขึ้นมาจากขนสัตว์หรือขนแกะได้ บางครั้งก็อาจจะเลือกใช่เฉดสีเทา หรือสีเอิร์ธโทน ก็ได้ อย่างเช่น สีน้ำตาล-ส้มแบบดินเผา หรือสีแดงเข้ม burgundy

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต