Modern loftModern loft
Modern loft

แต่งบ้านสไตล์ Modern loft เท่ได้แบบไม่ซ้บซ้อน

กระแสบ้านลอฟท์ Modern loft โชว์ความดิบ ของอุปกรณ์ ยังไม่จางห่างหาย ไปจากบ้านพวกเรา ถึงแม้เทรนด์การแต่งบ้าน อย่างงี้ จะเป็นที่พอใจมานานยาวนานหลายปีแล้ว ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าตัวสิ่งของ ที่เข้าถึงได้ง่าย อารมณ์ของบ้านที่สื่อออกมา ในรูปภาพรวมมองเจ๋งโก้ๆตัดทอนความสลับซับซ้อน ไม่ประดิดประดอยล้นหลาม คล้ายกับค๊อฟฟี่ช็อป Hip ที่ผู้คนนิยมไปใช้เวลาชีวิตอยู่ภายใน

ทำให้สไตล์นี้ ยังคงอยู่ในใจของคนอีกหลายคนครับ วันนี้บ้านไอเดีย มีตัวอย่างการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ มาฝาก ดูแล้วราวกับชูร้านขายกาแฟผสมกลิ่นต่างจังหวัด แบบตะวันตก เข้าไว้ภายในจุดเดียว ตกแต่งตามได้อย่างง่ายดาย เข้าไปดูพร้อมๆร่วมกันเลยครับผม

“การตกแต่งด้านใน เป็นจิตวิญญาณของสถาปัตยกรรม ที่เชื่อมต่อระหว่างมนุษย์ กับสภาพแวดล้อม แล้วก็เป็นการหลอมรวมกัน ของศิลป์จากความสามารถมนุษย์ และก็อารยธรรมของโลกวัตถุ” ประโยคนี้เป็นคำชี้แจงนิยาม ที่มีต่อการตกแต่ง ของนักออกแบบ เพราะฉะนั้นเพื่อถ่ายทอดแนวความคิด แบบ minimal แบบน้อยแต่ว่ามากมาย จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต

ให้คนกับธรรมชาติ แทรกตัวอยู่ร่วมกัน อย่างพอดิบพอดี ทีมงานก็เลยเลือกอุปกรณ์ก้อนอิฐ รวมทั้งคอนกรีต เพื่ออารมณ์สงบเย็นของธรรมชาติกระจัดกระจายอย่างสมบูรณ์อยู่ข้างใน สะท้อนรสนิยมของผู้อาศัย ประสมประสานแบบอย่างโรงงานอุตสาหกรรม และก็สีผิวช่วยเพิ่มสีสัน ให้กับบ้านไม่ให้เรียบนิ่ง กระทั่งเกินความจำเป็น

Modern loft

แต่งห้องสไตล์ Modern loft สุดหรู

เพิ่มเติมบรรยากาศที่โปร่งสบาย สว่าง และก็ชื่นบาน ด้วยแสงสว่างธรรมชาติ จากบานชัตเตอร์ บ้านสไตล์นอร์ดิก (Nordic House Style) ซึ่งช่วยสร้างสิ่งแวดล้อม ให้บ้านแจ่มใส รวมทั้งสบาย ในระหว่างที่ยังคงความเป็นส่วนตัว ออกมาจากสายตาของคนนอก ห้องรับแขกฝาผนังโชว์แนวก้อนอิฐสีน้ำตาลปนแดง เพิ่มเติมวัฒนธรรมการอาศัย แบบเรียบง่าย ที่เคยใช้กันมาก่อน

แล้วก็ยังถูกใช้เป็นเยี่ยมในสัญญลักษณ์ ที่ย้อนไปสู่สมัยอุตสาหกรรมที่ดิบ หยาบคาย ชัดแจ๋ว รวมทั้งมีเสน่ห์ แต่ว่าเมื่อวางคู่กับความพิถีถิถันของการก่อสร้าง รวมทั้งเครื่องเรือนโมเดิร์นอื่นๆ ก็สามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างพอดี การตกแต่งเกือบจะเลียนแบบแบบอย่าง ของร้านขายกาแฟเข้ามาไว้ใน ไม่ว่าจะเป็นฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวงานเหล็ก รวมทั้งคอนกรีต ทำให้ซึมบรรยากาศชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน วิลล่า 1 ห้องนอนภูเก็ต

Modern loft

ความล้ำยุคด้านศิลป์ รวมทั้งสุนทรียศาสตร์ของการจัดสรรพื้นที่

มองเห็นได้จากการที่ดีไซน์เนอร์ วางตำแหน่ง การใช้แรงงานบ้านแบบเปิด (Open plan) ให้ห้องครัวกับพื้นที่นั่งพักผ่อน อยู่รอบๆเดียวกัน มีฝาผนังกั้นพื้นที่น้อย เพื่อสบายสำหรับการเดินทาง ก่อเคาน์เตอร์คอนกรีตวางเครื่องดื่ม พร้อมจังหวัดสตูลบาร์ตัวสูง ฝาผนังสีเขียวรวมทั้งพื้นไม้ช่วยเพิ่มความแจ่มใส อบอุ่น รวมทั้งตัดทอนความดิบแข็ง ของคอนกรีตได้อย่างดีเยี่ยม ในเวลาเดียวกันก็เป็นตัวกึ่งกลาง เชื่อมธรรมชาติ ไปสู่พื้นที่ข้างในด้วย POOL VILLA PHUKET

มุมดำเนินการและก็อ่านหนังสือ อยู่ท่ามกลางชั้นเหล็กเส้นสายสีดำ โต๊ะไม้ชิ้นดก มีแสงไฟจากช่องแสงสว่างรอบๆ ฝาผนังอย่างพอเพียง คณะทำงานติดผ้าม่านเอาไว้ ช่วยกรองแสงสว่าง ในตอนที่แสงสว่างสัดแรงเหลือเกิน และก็เพิ่มความเป็นส่วนตัว เพิ่มเติมความสนุกสนานร่าเริงให้กับพื้นที่ด้วยการทาฝาผนังสีน้ำเงิน วาดลวดลายเส้นเรื่องราววันคริสต์มาส ใส่อารมณ์แบบโรงนาหรูๆด้วยบานประตูตี ด้วยไม้ติดรางห้อยเลื่อนแบบบ้านฟาร์ม

ทุกมุมของบ้านประสาน สี แสงสว่าง อุปกรณ์ที่มีทั้งยังความแข็งแรงหยาบ ความอ่อนนุ่ม เข้าไว้ร่วมกันจนกระทั่งกำเนิดความสมดุล มองดูผิวเผินห้องนี้มิได้ตกแต่งอะไรมากเท่าไรนัก แม้กระนั้นจังหวะการจัดวางสิ่งของที่แตกต่างกัน ในจุดที่พอเหมาะพอดี ไม่เกลื่อนกลาดแล้วก็แย่งกันเด่น ใส่ช่องแสงสว่างในรอบๆที่บ้าน และก็ผู้อาศัยอยากได้ และก็ตกแต่งด้วยของหรูๆก็ทำให้บ้านมีสไตล์เป็นตัวของตัสเองอย่างไม่เหมือนกันนะครับ

Modern loft

แต่งห้องครัว Modern Loft ใช้เคาน์เตอร์ห้องครัวมวลค่อย Q-CON

การเพิ่มเติมแต่งห้องครัว เป็นงานชิ้นแรกๆ ที่เจ้าของบ้าน จำเป็นต้องลงมือกระทำ ภายหลังจากได้บ้านใหม่ โดยยิ่งไปกว่านั้นท่านที่ซื้อหมู่บ้านจัดสรร หลายๆแผนการมิได้ทำเคาน์เตอร์ห้องครัวมาให้ เพื่อคนที่เป็นเจ้าของบ้านตกลงใจเลือกเองว่า อยากได้ห้องครัวลักษณะไหน บ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำทำกับข้าวเอง ห้องครัวค่อยเล็กๆก็บางทีอาจพอเพียง แต่ว่าบ้านหลังไหนประกอบอาหารหนักหน่อย จำเป็นจะต้องวางแบบห้องครัวที่โปร่ง รองรับการปรุงอาหารแบบไทยๆ ขายบ้านภูเก็ต

รายละเอียดชุดนี้ “บ้านไอเดีย” นำแบบอย่างครัวจริงที่คุณจังหวัดเชียงราย อัศวพิชญโชติ ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านได้กระทำวางแบบ ครัวด้วยตัวเองตามสไตล์ Modern Loft แม้กระนั้นกว่าจะเป็นห้องครัวงามที่ได้ดูกันนั้น จำต้องเจอกับความจำกัด สำหรับในการก่อสร้าง ทั้งยังหัวข้อการเพิ่มเติมที่จำเป็นต้องติดใกล้กำแพง

ทำให้ไม่อาจจะฉาบภายนอกได้ ทั้งพื้นของห้องเดิมได้ปูกระเบื้องไว้แล้ว ถ้าเกิดทำเคาน์เตอร์แบบทั่วๆไป อาจก่อให้พื้นได้รับความย่ำแย่ คุณจังหวัดเชียงรายก็เลยค้นหาข้อมูล แล้วก็พบว่า ข้อกำหนดพวกนี้ สามารถจัดการกับปัญหาได้ด้วย เคาน์เตอร์ห้องครัวมวลค่อยสำเร็จรูปจาก Q-CON

เหตุผลที่ Q-CON เหมาะสมทำเคาน์เตอร์ห้องครัว

4 เหตุผลที่ Q-CON เหมาะสมทำเคาน์เตอร์ห้องครัว

  1. แข็งแรงทนต่อการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าสร้างขึ้น มาจากคอนกรีตมวลค่อย ประสิทธิภาพสูง พร้อมเสริมเหล็กชุบป้องกันการเป็นสนิม ก็เลยใช้งานในพื้นที่ ที่มีความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี และก็ทนกว่าเคาน์เตอร์ สำเร็จรูปทั่วๆไป ก็เลยตำ สับ ผัด ได้สุดกำลัง แล้วก็ยังกันไฟได้ ปลวกไม่รับประทาน
  2. ประกอบง่ายใช้งานได้ในทันที สินค้าสำเร็จรูปมีคุณภาพ แล้วก็ขนาดตามมาตรฐานทุกชิ้น ช่างก็เลยดำเนินการได้ง่ายโดยไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ความถนัดพิเศษ จัดตั้งสบายเร็วทันใจ ใช้เครื่องมือน้อยชิ้น ไม่ต้องคอยให้ปูนเซทตัว ก็เลยช่วยทุ่นเวลาสำหรับการก่อสร้างแล้วก็เงินเดือน
  3. น้ำหนักค่อยกว่าอุปกรณ์อื่นๆ ย้ายที่ได้สบาย เหมาะสมกับที่พักยุคสมัยใหม่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือคอนโดที่อยากได้สิ่งของน้ำหนักค่อย
  4. หน้างานสะอาด เนื่องจากใช้เพียงแต่ แผ่นเคาน์เตอร์มวลค่อย และก็ปูนฉาบเชื่อมต่อระหว่างแผ่น เศษสิ่งของน้อยก็เลยไม่เปรอะเปื้อน อสังหาริมทรัพย์
เคาน์เตอร์มวลค่อย Q-CON ใช้กับส่วนไหนของห้องครัวได้บ้าง

เคาน์เตอร์มวลค่อย Q-CON ใช้กับส่วนไหนของห้องครัวได้บ้าง

  • Counter Unit ส่วนบนของเคาน์เตอร์ สำหรับใช้งานทั่วๆไป
  • Sink Unit ส่วนบนของเคาน์เตอร์ที่ใช้จัดตั้งอ่างน้ำ
  • Oven Unit ข้างบนของเคาน์เตอร์ในส่วนที่จัดตั้งเตา
  • Counter Column ส่วนขาของเคาน์เตอร์
  • Counter Floor ส่วนพื้นของเคาน์เตอร์ เพื่อเสริมความแข็งแรงแล้ว ก็การต่อว่าดตั้งหน้าตั้งตาบาน

แผ่นเคาน์เตอร์มวลค่อยจะมีความลึก 56 ซม. ความดก 7.5 ซม. แล้วก็ความยาวไม่เกิน 2 เมตร สามารถใช้กับสิ่งของกรุผิว (finishing) ได้นานาประการ ทั้งยังผิวขัดมัน กระเบื้อง หรือหินแกรนิต

ด้วยลักษณะงานที่เป็นแผ่น ทำให้ไม่ยุ่งยาก ต่อการออกแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงาน สามารถสร้างประดิษฐ์ห้องครัวตามรูปแบบของห้อง อีกทั้งห้องครัวตรง ห้องครัวตัว L หรือ แม้กระทั้งห้องครัวตัว U ที่มีไอซ์แลนด์ ในแบบอย่างนี้คุณจังหวัดเชียงรายเลือกจัดตั้งห้องครัวตัว L เว้นช่องสำหรับวางเตา ติดหน้าบานลายไม้ตัดกับสีเทาเรียบ ของแผ่นเคาน์เตอร์ ให้อารมณ์ห้องครัวงามแบบคลาสสิคแต่ว่ามีกลิ่นโมเดิร์นv

ในส่วนตำแหน่งซิงค์ล้างถ้วยชาม ใช้แผ่นเคาน์เตอร์มวลค่อย Q-CON แผ่นใหญ่ แล้วเอามาเจาะด้วยเลื่อย ซึ่งวางแบบมาโดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็น ด้านในพื้นที่รอบๆ ที่ทำงานเจาะเป็นหลุมอีกทั้ง 4 มุมจะไม่มีองค์ประกอบเหล็กเสริม ที่ก่อให้เกิดปัญหา สำหรับการตัด ที่เหลือบริเวณจะมีโครงเหล็กเสริมวิ่งโดยตลอด ก็เลยมั่นอกมั่นใจได้ในความแข็งแรง

อ่านต่อเพิ่มเติม: บ้านภูเก็ต. บ้านโมเดิร์นคลาสสิค. ออกแบบบ้านฟรี. บ้าน 2565. ทาวน์โฮม.