ห้องนอน มินิมอล

ห้องนอน มินิมอล

ห้องนอน มินิมอล สไตล์ยอดนิยม

สำหรับ ห้องนอน มินิมอล ในบ้านน่าจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวของคนอีกหลายคน เนื่องจากใช้เวลาโดยมาก ของวันอยู่ที่ห้องนี้ โดยเหตุนี้จะไม่ให้ความสนใจมิได้ ควรจัดระบบ แล้วก็ตกแต่งให้ดี อยู่ตลอด เพื่อความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

พวกเรานั่นเอง เคยไหมว่า เวลามองซีปรี่ย์ประเทศเกาหลี แล้วพวกเราจะมองเห็นสไตล์การออกแบบ ในบ้านที่มีความMinimal น่าอยู่ รวมทั้งมองอบอุ่น จะคืออะไร ถ้าเกิดพวกเรานำการออกแบบ townhome ตามฉบับประเทศเกาหลี มาดัดแปลงกับห้องนอนของพวกเรา ได้อย่างพอดี ซึ่งขั้นตอน การออกแบบบ้านสไตล์ประเทศเกาหลีนั้น ไม่ยากเลย ไปดูกัน

มาทำความรู้จักคำว่าMinimal (Minimal Style) กัน

สำหรับ Minimal นั้นเปลี่ยนเป็นสไตล์ การแต่งห้องนอน บ้าน ยอดฮิต ในช่วงปัจจุบันที่เน้นย้ำ ให้ความใส่ใจ กับความง่ายๆ เป็นหลัก ด้วยการเลือกใช้เครื่องเรือน ที่ไม่มีสีสรรจัดจ้ามากมาย มีปริมาณเครื่องเรือนกับของตกแต่ง ไม่จำเป็นที่ต้องมาก เอาเพียงแค่ที่พอดิบพอดี อะไรไม่สำคัญก็ไม่ต้องใส่เข้าไปในห้อง นอกเหนือจากนี้ ยังเน้นย้ำความสว่าง จากแสงธรรมชาติ เป็นหลัก หรือใช้หลอดไฟฟ้า ที่มีสีสรรไม่จัดจ้า ย้ำความธรรมดาในทุกส่วนประกอบ กวาดรักษา ความสะอาดได้ง่าย

ลักษณะการตกแต่งห้องนอน Minimal ที่บ่งถึงความเป็น Minimal

1.มีพื้นที่เหลือกินเหลือใช้มากมาย

เนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้ แต่ว่าสิ่งที่จำเป็น แล้วก็ของตกแต่งพวกนั้น ควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างคงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วนคร่าวๆ Space 60%, Decoration 40%

2.ใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับในการตกแต่ง

สไตล์ Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่เท่าไรนัก จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต แล้วก็ส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับห้องนอนสไตล์ Minimal ควรจะเป็นสีออก โมโนโทนหรือสีอ่อนๆยกตัวอย่างเช่น สีขาว, เทาอ่อน, เทาเข้ม, น้ำตาลอ่อน

3.เครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่าจำเป็นต้อง แล้วก็มีดีไซน์ส่วนตัว

ห้องนอน มินิมอล

สำหรับเครื่องเรือน ในแบบ Minimal สไตล์ แม้จะมีความราบเรียบ ไม่ย้ำรวดลาย แม้กระนั้นออกแบบจำต้องมองนำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด ตัวอย่างเช่น ประทีปเรียบหรือวางแบบบางยอด เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความมาก และไม่จำเป็นต้องให้เหลือแค่ความง่ายๆ ที่มองสะดุดตา ในแบบของตน

4.ประสิทธิภาพสำคัญกว่าจำนวน

ซึ่งการตกแต่งห้องนอนสไตล์ Minimal จะต้องมีระบบการจัดเก็บของที่ดี ซื้อวิลล่า ภูเก็ต เพื่อความสะอาด แล้วก็ความมีระเบียบเรียบร้อย ฉะนั้นการออกแบบห้อง ชอบดีไซน์ให้ถูกหลบซ่อน อย่างกลมกลืน ไปกับตึก หรือเครื่องตกแต่งบ้าน ยกตัวอย่างเช่น การออกแบบฝาผนัง พื้นที่ใต้บันได หรือมุมต่างๆให้สามารถแอบซ่อนตู้ หรือลิ้นชักเก็บของได้ โดยวางแบบหน้าบานต่างๆให้กลมกลืนไปกับฝาผนัง ฯลฯ

–ตกแต่งไปครั้งละห้องนอน การจะตกแต่งบ้าน หรือห้องคอนโดทั้งผองพร้อมเพียงกันบางครั้งอาจจะยากเหลือเกิน ดังนั้น ทดลองเริ่มจากการตกแต่งห้องนอนเพียงแค่หนึ่งห้องก่อนแล้วหลังจากนั้นก็ ห้องทำงาน หรือห้องรับแขก ให้สอดคล้องต้องกัน ที่คุณถูกใจใช้เวลาอยู่ในนั้นเป็นประจำทดลองเบาๆตกแต่งไปทีละน้อยๆจนถึงพึงพอใจ เสร็จแล้วก็ใช้ห้องนอน ที่คุณพึ่งจะตกแต่งเสร็จนี่แหละ เป็นแรงจูงใจ สำหรับการตกแต่งห้องต่อๆไป

–การเลือกเครื่องเรือนให้สมควร แน่ๆว่า สิ่งจำเป็นที่สุด สำหรับการทำให้ห้อง สักห้องมองสวย น่าอยู่เป็นเครื่องเรือน สำหรับห้องนอน สไตล์ Minimal คุณควรจะเริ่มจากการตัดทอน (Simplify) ห้องสักห้อง ด้วยการใช้เครื่องเรือน ให้น้อย น้อยในที่นี้

มิได้แสดงว่าเกือบจะไม่มีเครื่องเรือน เหลือให้ใช้เลย ทดลองเลือกเครื่องเรือน ที่ไม่สำคัญจริงๆทิ้งไป โดยที่ไม่ทำให้เกิดผลกระทบ ต่อความสบายสบายสำหรับในการดำรงชีวิตทุกวัน สำหรับเครื่องเรือน ที่คุณควรที่จะทำการเลือก เป็นพวกเครื่องเรือนที่มองเรียบง่าย แต่ว่ามีดีไซน์ที่งดงาม ในโทนสีแก่ หรืออ่อนก็ได้สุดแต่ความพอใจ

–การเลือกเฉพาะเครื่องเรือน แล้วก็ข้าวของที่มีสาระจริงๆเวลาเลือกซื้อเครื่องเรือน ให้ถามตนเองว่าของสิ่งนี้มีความสำคัญที่จะควรจะมีหรือไม่ เหมือนกันกับ เวลาจัดห้องนอนใหม่ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด หากมีเครื่องเรือนชิ้นไหน ที่คุณคิดว่า ก็อยู่ได้โดยที่ไม่มีมัน โน่นก็แสดงว่าคุณควรจะกำจัดมัน ออกไปซะ อย่าลืมว่าส่วนสำคัญ สำหรับในการตกแต่งบ้านสไตล์ Minimalหมายถึงการมีเครื่องเรือน แล้วก็ข้าวของเครื่องใช้สอยต่างๆที่มีสาระ รวมทั้งมีความสำคัญ ต่อการใช้ชีวิตจริงๆ

5.อุปกรณ์ที่บอกถึงความเป็น Minimal

สำหรับเพื่อการใช้อุปกรณ์ ที่บ่งถึงความเป็น Minimal Style มีหลายแบบร่วมกัน แม้กระนั้นจุดแข็ง ของสิ่งของพวกนั้น ที่จะทำให้การตกแต่งโดยรวมออกมาเป็น Minimalหมายถึงควรจะมีความง่ายๆ จับไปวางที่ไหนก็ทำให้ห้องมองสบายตา ไม่กระโดดออกมาจากภาพ รวมมากเกินความจำเป็น ได้แก่

–พื้นไม้ (Wood Flooring)

ทำจากอุปกรณ์ธรรมชาติ ที่หาได้ง่าย ปลูกชดเชยได้ ไม้ที่นิยมประยุกต์ใช้ทำพื้นเป็นไม้เนื้อแข็ง ดังเช่นว่า ไม้เต็ง ไม้แดง ไม้มะค่า ไม้สัก ฯลฯ สามารถประยุกต์ใช้ได้ ในห้องนอน แล้วก็บ้านปูน กรณีเป็นบ้านไม้ใช้แนวทางตอกยึดกับคานไม้ แม้กระนั้นเดี๋ยวนี้นิยมก่อสร้างบ้านปูนกันมากมาย โดยการทำการเทพื้นคอนกรีตก่อน ขายบ้าน

แล้วปูพื้นไม้ทับไปอีกครั้งด้วยกาวสำหรับงานปูพื้น แก่นไม้จะให้ผิวสัมผัสที่สบายเท้า สีสันอบอุ่น มองหรูหราอย่างเป็นธรรมชาติ แม้กระนั้นในตอนนี้ไม้เริ่มหายาก ก็เลยแพงที่สูงมากมาย บ้านที่นิยมนำไม้ มาเป็นอุปกรณ์ปูพื้นก็เลยมัก เป็นบ้านหรู Luxury หรือบ้านประชาชนที่นำไม้ปลูกเอง ในชุมชนมาใช้งาน ส่วนบ้านทั่วๆไปนิยมใช้ อุปกรณ์ชดเชยไม้ หรือไม้เทียม นั่นเอง

ห้องนอน มินิมอล

–ตกแต่งด้วยใบไม้สีเขียว

เพิ่มความมีชีวิตชีวาในห้องด้วยใบไม้สีเขียว ใบไม้ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องมองบรรเทา รวมทั้งมองมีชีวิตชีวาเพิ่มมากขึ้น ราวกับเอาธรรมชาติมาเอาไว้ในห้องอย่างยิ่งจริงๆ

–การควบคุมโทนสีฟอร์นิพบร์

โดยมากจะย้ำไปคราวสีโทนไม้ ซึ่งจะให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่แตกต่าง ไม่ว่าจะเป็น ไม้สีอ่อนและก็ไม้สีปานกลาง
ไม้สีอ่อน ตัวอย่างเช่น ไม้สน ไม้เมเปิ้ล และก็ไม้เบิร์ช ให้ความรู้ความเข้าใจสึกโปร่ง สะอาด ห้องมองสว่าง

–การเลือกสีฝาห้อง

สีฝาห้องนับว่าเป็นสาระสำคัญมากมายๆสำหรับเพื่อการควบคุมแบบอย่างให้ไปในทำนองเดียวกัน ซึ่งจำนวนมากจะเน้นย้ำสีห้องไปที่สีขาว หรือสีครีม เนื่องจากจะก่อให้ฟอร์นิพบร์อื่นๆมองกระโดดเน้นย้ำ และก็มีมิติขึ้นมาอย่างชัดเจน แบบบ้าน

-เปิดหน้าต่างให้ห้องได้เล่นกับแสงสว่าง

การเปิดหน้าต่างให้แสงตะวันตกกระทบเข้ามาที่ห้องในตอนกลางวัน นอกเหนือจากการที่จะทำให้ร่างกายได้รับวิตามินก็ดีแล้วก็นับได้ว่าเป็นลูกเล่นที่เพิ่มความเด่นด้านในห้องได้อีกด้วย

–เพิ่มลูกเล่นวางกระจกไว้ที่มุมห้อง

การตกแต่งเพิ่มด้วยกระจกสักบาน ก็ถือได้ว่าไอเดียที่น่าดึงดูด เนื่องจากว่าพวกเราสามารถถ่ายภาพเซลฟี้กับกระจก หรือจะพูดได้ว่ามีสตูดิโอขนาดเล็กในห้องนอนแบบชิคๆเลยก็ว่าได้

ห้องนอนเป็น พื้นที่ ของคนอีกหลายคน พวกเราสามารถพักได้อย่างมีความสุขในแบบอย่างของพวกเราเอง ถ้าหากการตกแต่งห้องนอนชื่นชอบพวกเรา ก็จะก่อให้พวกเราต้องการใช้เวลาอยู่ภายในห้องนอนนานๆพักและก็หลับฝันดีในทุกๆคืน ทราบอย่างนี้แล้วไปจัดห้องกันเลยดีกว่า แล้วอย่าลืมถ่ายภาพอวดสหายๆใน social media กันล่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต