ซื้อบ้าน หลังแรก

ซื้อบ้าน หลังแรก

ซื้อบ้าน หลังแรก ด้วยเงินสด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน !!

ซื้อบ้าน หลังแรก ด้วยเงินสด เป็นกรรมวิธีเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่ค่อยมีใครกันแน่เอ่ยถึงนัก ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีขั้นตอนที่ง่ายดายยิ่งกว่าการซื้อแบบผ่อนกับแบงค์ ซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่คนจำนวนมากชอบเคยชิน ลองมองว่าการซื้อบ้านเงินสดมีจุดเด่นต่อคนซื้อเช่นไร ไม่เหมือนกับการซื้อบ้านโดยผ่อนกับแบงค์เช่นไร

“บ้าน“ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นับว่ามีมูลค่าที่ค่อนข้างจะสูงและก็นับว่าเป็นที่พักที่อาศัยที่หลายๆคนนั้นควรมีเป็นของตนเอง ซึ่งมั่นใจว่าการผลิตบ้านสักหนึ่งข้างหลัง หรือ มีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลังนั้นนับว่าเป็นความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย

เมื่อก่อนอื่นจำเป็นต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านไม่ใช่ข้าวของซึ่งสามารถซื้อมา แต่งห้องนอนแบบประหยัด และก็ขายไปได้อย่างไม่ยากเย็นด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นจำเป็นต้องประกอบกิจการตกลงใจหลายๆอย่างและก็ความพร้อมเพรียงของตัวเราเองสำหรับการซื้อบ้านนั่นเอง

วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังผู้คนจำนวนมากนั้นมีมากมายเหตุสำหรับในการเลือกซื้อที่ต่างกันออกไป ไม่ว่าจะได้แก่การใช้บ้านเป็นที่อยู่ที่อาศัย สิ่งที่มีความต้องการพื้นที่ส่วนตัวต่างๆการรอคอยงรับปริมาณสมาชิกที่อาจมีมากขึ้น การปรารถนาสร้างรางฐานรวมทั้งเตรียมตัวสำหรับในการสร้างครอบครัวฯลฯ

การซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านในแต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องหาข้อมูล พร้อมการเลือกตัวบ้านให้เหมาะสมกับวงเงิน และก็ความพร้อมเพรียงของพวกเราที่มี แม้กระนั้นในเศรษฐกิจช่วงปัจจุบัน ทำให้การตัดสินใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อบ้าน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆนั้นจำเป็นต้องพินิจให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

ก่อนซื้อบ้านสักข้างหลังควรจะประเมินกำลังสำหรับการซื้อก่อนที่จะทำการตัดสินใจ

วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นพวกเราสามารถเลือกได้อีกทั้งวิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด หรือ เลือกแบบผ่อน เพราะฉะนั้นการเช็คงบประมาณรวมทั้งกำลังเงินที่มีก่อนที่จะมีการเลือกซื้อบ้านนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยส่วนมากถึงพวกเราจะมีเงินเก็บออมแม้กระนั้นบางทีก็บางทีอาจไม่พอต่อการใช้จ่ายรวมทั้งซื้อบ้านด้วยเงินสด การกู้ยืมแบงค์ หรือสถาบันการเงิน อย่างที่ทราบดีว่าสถาบันการเงินหรือแบงค์โดยมากนั้นจะให้กู้บ้านเพียงแค่ 70-80% ของราคาค้าขายแค่นั้น 20-30% ของราคาบ้านที่เหลือเป็นเงินในส่วนที่ผู้มีความประสงค์ซื้อบ้านนั้นจะต้องมีสำรองรวมทั้งเงินส่วนนี้ชอบเป็นเงินดาวน์สำหรับในการซื้อบ้านนั่นเอง

ขึ้นกับแผนการและก็บ้านที่พวกเราอยากได้เลือกซื้อ RENT AND BUY VILLA PHUKET ถ้าเกิดคุณมีเงินสดในปริมาณที่พอเพียงต่อการซื้อบ้านนั้นก็อาจจะก่อให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดของคุณดูเหมือนไม่มีปัญหาอย่างแน่แท้

แม้คุณยังมีเงินสดสำหรับการซื้อบ้านที่น้อยเกินไปก็จำต้องมองยอดการใช้จ่ายรวมทั้งการคำนวนเงินที่พวกเราจำต้องผ่อนต่อเดือน รวมทั้งหนี้ แล้วก็รายจ่ายๆอื่นๆที่คุณมีว่ากระทบรายการจ่ายแล้วก็เงินหมุนเวียของคุณไหม โดยบ้านส่วนมากจะใช้เวลาผ่อนอยู่ที่ 5-15 ปี

จุดเด่นของการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้าน หลังแรก

1. ไม่ต้องวุ่นวายกับเอกสาร

คนซื้อบ้านเงินสดไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเตรียมการเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารประกอบกิจการขอสินเชื่อใดๆก็ตามให้วุ่นวาย เนื่องจากเมื่อตกลงใจซื้อบ้านด้วยเงินสดแล้ว ซื้อบ้านกับธอส คนซื้อจะใช้บัตรประชาชนแล้วก็ทะเบียนสำมะโนครัวเพียงแค่ 2 อย่าง พร้อมด้วยการลงชื่อในข้อตกลงที่เกี่ยวเนื่องกับการค้าขายแล้วชำระเงิน ผู้บริโภคก็เป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนั้นได้แล้ว

2. ไม่ต้องคอยลุ้นผลของการกู้บ้าน

ในระหว่างยื่นขอสินเชื่อกู้บ้าน ผู้บริโภคก็จำเป็นต้องลุ้นผลว่าแบงค์จะอนุมัติสินเชื่อให้ไหม รวมทั้งช่องทางที่จะกู้บ้านไม่ผ่านก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นกับหลักการด้านการเงินของแบงค์ที่ขอยื่นกู้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเงินสดนั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย เนื่องจากขอเพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย คนขายก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้ Pool Villa

3. ไม่ต้องแบกภาระดอก

เมื่อไม่มีการยืมเงินเกิดขึ้น ก็ไร้ดอกเบี้ยที่จะจำเป็นต้องจ่าย การซื้อบ้านเงินสดก็เลยช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนมากมายก่ายกอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการคิดถึงรายจ่ายในระยะยาว เนื่องจากดอกที่จำต้องเสียรวมตลอดทั้งข้อตกลงบางทีอาจเปรียบเทียบได้กับการซื้อบ้านเงินสด 2 ข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ

4. ไม่ต้องจ่ายค่าจำท่วม

ค่าจำท่วมเป็น รายจ่ายที่ที่ทำการที่ดินเรียกเก็บเมื่อนำบ้านเข้าจำท่วม ซึ่งคิดค่าจำท่วมจำนวนร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ โดยแบงค์ชอบให้ผู้บริโภคจ่ายเองเป็นส่วนมาก อย่างเช่น วงเงินกู้ 2 ล้านบาท ผู้บริโภคก็จำเป็นต้องจ่ายค่าจำท่วม 2 หมื่นบาท แม้กระนั้นรายจ่ายนี้จะไม่เกิดขึ้น แม้ซื้อบ้านด้วยเงินสด คนซื้อก็เลยมัธยัสถ์ค่าใช้สอยในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อีกหนึ่งอย่าง

คนไหนที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านเงินสด

เหตุเพราะการซื้อบ้านเงินสดนั้นฟังดูอย่างกับว่าเกิดเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนอีกจำนวนไม่น้อย หรือเกิดเรื่องที่เป็นได้สำหรับผู้ที่มีฐานะมั่งมีแค่นั้น แต่ว่าอันที่จริงแล้วคนธรรมดาทั่วไปก็สามารถซื้อได้ ถ้าหากยังช้าๆจะมีบ้านเป็นของตนเองในทันทีทันใด แล้วก็ใช้แนวทางคิดบัญชีซื้อบ้านเงินสดที่เหมาะสมกับตนเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญที่สุดเป็น จะต้องมีระเบียบสำหรับการเก็บออมอย่างเคร่งครัด จนกระทั่งจะคิดเงินได้ตามแผนการที่วางเอาไว้

ผู้คนจำนวนมากก็อาจไม่ต้องการมีภาระหน้าที่หนี้สินประจำตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งภาระหน้าที่หนี้สินก้อนใหญ่ อาทิเช่น วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้าน หรือ วิธีสำหรับการเลือกซื้อรถยนต์ แม้กระนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด ก็ดูเหมือนจะนับว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวใครอีกหลายๆคนไม่น้อยเพราะเหตุว่าบ้านหนึ่งข้างหลังราคาในขณะนี้อยู่ที่ 1 – 10 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

ขึ้นกับขนาดและก็พื้นที่ของบ้านที่พวกเราอยากนั่นเอง villa Phuket ซึ่งการซื้อบ้านเงินสดนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานะมั่งมี หรือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายอื่นๆมีเงินก้อนที่สำหรับใช้ทำอันอื่นได้ โดยไม่หน้าร้อนรายจ่ายต่างๆ

หรือถ้าไม่ใช่ผู้ที่มีฐานนะรวยแม้กระนั้นคุณเองก็สามารถเลือกซื้อบ้านเงินสดได้ แต่ว่าก็จำต้องลงทุนเก็บออมกันสักนิดและก็บางทีอาจจะต้องใช้เวลากระทั่งจะได้วงเงินจากที่อยากได้ ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคตถ้าซื้อบ้านได้ด้วยเงินสดสำหรับในการไม่จำเป็นต้องกลุ้มใจภาระหน้าที่หนี้ที่จะตามมาภายหลังซื้อบ้านแล้วนั่นเอง

วิธีการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้าน หลังแรก

1. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง

อย่างแรกที่คนซื้อจะต้องทำสำหรับการซื้อบ้านเงินสดเป็น การมองหาบ้านหรือคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง ทั้งยังในทางของภาวะชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีพอเพียงต่อสิ่งที่ต้องการ แล้วก็จะต้องอยู่ในราคาที่พอเหมาะพอดีกับเงินเก็บที่ตระเตรียมไว้ด้วย ถ้าหากราคาบ้านแพงกว่าเงินที่มี ผู้บริโภคก็จำต้องตกลงใจให้ถี่ถ้วนว่าจะคิดเงินต่อจนถึงครบหรือจะขอกู้เพื่อผ่อนส่วนที่ขาดดี

บ้านนับว่าเป็นที่อยู่ที่อาศัยที่จำเป็นจะต้อง ทั้งยังนับว่าเป็น Comfort zone ของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่นับว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจร่างกายและก็การผ่อนคลายจิตใจ ด้วยเหตุดังกล่าวการเลือกบ้านก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องสำคัญ ควรจะเช็คสิ่งที่จำเป็นของตัวเราเองว่าปรารถนาบ้านแบบไหน

ดังเช่น ปรารถนาบ้านทาวน์เฮ้าน์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด ต้นแบบบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น หรือ อยากพื้นที่บริเวณบ้านสำหรับการปลูกต้นไม้ไหมฯลฯ ต่อจากนั้นเลือกแผนการและก็ทำเลที่ตั้งที่คุณพอใจ สำหรับการเปรียบแต่ละแผนการ ราคา รวมทั้งความสบายสบายสำหรับในการเดินทาง แล้วก็ความคุ้มราคา โครงการบ้าน รวมทั้งงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าพอเพียงหรือเปล่า

2. จองแล้วก็ลงนามจะซื้อจะขาย

ในขั้นตอนนี้ คนซื้อจำเป็นต้องฟ้องร้องมุ่งหวังกับคนขายว่าอยากได้ซื้อบ้านเงินสด เพราะเหตุว่าโปรโมชั่นเกื้อหนุนแนวทางการขายและก็รายละเอียดในข้อตกลงจองหรือข้อตกลงจะซื้อจะขายบางทีอาจไม่เหมือนกันกับกรุ๊ปลูกค้าที่ซื้อบ้านด้วยการผ่อนคลาย แล้วก็คนขายจะได้แจ้งให้คนซื้อรู้ถึงข้อแม้สำหรับเพื่อการจ่ายเงิน แล้วก็ตกลงวันเวลานัดหมายโอนกรรมสิทธิ์กันด้วย

3. จัดเตรียมชำระเงินด้วยพนักงานบัญชีเช็ค

แน่ๆว่าคงจะไม่มีผู้ใดต้องการหามเงินสดเป็นล้านๆเพื่อมาซื้อบ้าน คนซื้อก็เลยจะต้องออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินให้กับคนขาย และก็ควรจะเป็นเช็คขีดคร่อม เพื่อเงินฝากบัญชีของคนขายแค่นั้น โดยคนซื้อสามารถออกเช็คได้จากทุกแบงค์ที่สบาย ซึ่งมีค่าจารีตราว 20 บาทต่อเช็ค 1 ฉบับ ต่อจากนั้นสำเนาเช็คให้คนขายเพื่อรับรองความพร้อมเพรียงสำหรับการจ่ายเงิน

การชำระเงินสด ในกรณีของการซื้อบ้านนั้นแน่ๆว่าคนไม่ใช่น้อยอาจไม่มีผู้ใดอยากได้พกเงินสดเป็นล้านไปจ่ายอย่างไม่ต้องสงสัยด้วยเหตุผลดังกล่าวการออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินนั้นก็เลยนับได้ว่าเป็นแนวทางที่นิยมสูงที่สุด ทั้งจะต้องเป็นเช็คขีดคร่อมเพื่อเงินนั้นฝากบัญชีคนขายเพียงแค่นั้น โดยเลือกออกตามแบงค์ที่พวกเราสบายได้เลยแต่ว่าจะมีค่าประเพณีการออกเช็คอยู่ที่ราวๆ 20-30 บาทต่อฉบับนั่นเอง

4. โอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งรับโฉนดที่ดิน

เมื่อถึงวันที่คนซื้อแล้วก็คนขายนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ในที่ทำการที่ดินในเขตที่บ้านตั้งอยู่ ก็จะมีเพียงแต่ขั้นตอนสำหรับในการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากคนขายให้เป็นของผู้บริโภคเพียงแค่นั้น รวมทั้งเอกสารการซื้อบ้านด้วยเงินสดในวันโอนกรรมสิทธิ์จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนรวมทั้งใบสำมะโนครัวเพียงแค่นั้น เมื่อลงนามจำหน่ายกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ คนซื้อก็ถือโฉนดที่ดินตัวจริงกลับไปอยู่บ้านได้โดยทันที

ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งโฉนดที่ดินนั้นจะทำที่ในที่ทำการที่ดินในเขตที่ตั้งของพื้นที่บ้าน ซึ่งขั้นตอนก็มีไม่มากมายเพียงแค่การโอนกรรมสิทธิ์จากคนขายให้แก่พวกเราเพียงเท่านั้น และก็เอกสารสำหรับในการซื้อบ้านด้วยเงินสด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของพวกเราแล้วก็ใบสำมะโนครัวเพียงแค่นั้นสำหรับการจำหน่าย เมื่อเสร็จสมบูรณ์พวกเราก็จะได้ในส่วนของโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของพวกเรานั่นเอง

สุดท้าย ทุกคนก็จะมองเห็นได้ว่า การซื้อบ้านเงินสดนั้นมีขั้นตอนที่น้อยกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนกับแบงค์อยู่พอควร ทั้งไม่เสียค่าจำท่วมรวมทั้งดอกระหว่างการผ่อนคลายด้วย

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่หลายๆคนนั้นอยากได้เนื่องจากว่าไม่ยุ่งยาก สำหรับการกู้สินเชื่อรวมทั้งเสียดอกเบี้ย เพียงแต่ตระเตรียมเงินสดให้เท่ากับราคาบ้านที่อยากได้ ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่ต้องเป็นผู้ที่มีฐานนะมีเงินมีทองแค่นั้นก็เลยจะสามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ แม้คุณมีความพร้อมเพรียงในเรื่องของเงินก็สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้อย่างเดียวกัน

ยิ่งกว่านั้นบ้านนั้นยังนับว่าเป็นหลักประกันในยามฉุกเฉินได้ ถ้าหากวันใดที่อยากได้ใช้เงินสดเยอะแยะนั้นพวกเราก็สามารถนำบ้านไปขาย จำนำ หรือแม้กระทั้งขอรีไฟแนนซ์กับแบงค์ได้สิ่งเดียวกัน

โดยสามาถไปที่แบงค์หรือสถาบันการเงิน เพื่อทำเรื่องกู้บางครั้งก็อาจจะได้สูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิที่อย่างยิ่งจริงๆ โดยที่ไม่ต้องขายบ้านทิ้งทั้งยังเจ้าของของบ้านยังเป็นของพวกเราเป็นต้นว่าเดิม พร้อมได้เงินก้อนสำหรับในการนำไปหมุนวนใช้จ่ายอีกด้วย

แต่ว่าอย่างไรก็ดี การซื้อบ้านเงินสด เป็นการชำระเงินสดก้อนใหญ่ไปกับการซื้อบ้าน ซึ่งย่อมส่งผลให้ไม่อาจจะนำเงินดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นไปใช้เพื่อการลงทุนเพื่อต่อยอดให้งอกงามได้ผลผลกำไรได้ ด้วยเหตุนี้ สำหรับนักลงทุน

การซื้อบ้านเงินสดก็เลยเป็นการจมเงินโต แต่ว่าการซื้อบ้านเงินผ่อนเป็นช่องทางการลงทุนที่จะทำให้เห็นผลผลกำไรมาแบ่งเบาภาระค่าบ้าน ซึ่งแม้ไปถึงเป้าหมาย ผลกำไรก็จะช่วยลดค่าบ้านได้มากหรือบางทีอาจได้กำไรมากยิ่งกว่าค่าบ้านก็ได้ คนซื้อบ้านเงินสดจึงต้องควรพินิจพิเคราะห์ในจุดนี้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต