One-story house with roofบ้านโมเดิร์น
บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า

บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า (One-story house with roof)

บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้งานเป็นหลัก รวมถึงการดูแลที่ง่าย วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปเก็บไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่มีขนาดเล็กราคาย่อมเยาว์ กับดีไซน์มีดาดฟ้าเปิดเตียนโล่ง ได้ผลงานบ้านงานเรือนจาก phukethomevillage.com ไปดูกันได้เลย

สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้าน มีทรงสี่เหลี่ยม ตามสไตล์โมเดิร์น ที่ออกแบบเรียบง่าย เน้นการใช้งาน กับขนาดที่เล็กกระชับ ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วย ฝาผนังปูนเปลือย ในโทนสีเทา แบบดิบๆ ช่วยทำให้บ้านมองมีเสน่ห์สุดๆ

รอบๆหน้าบ้าน มีเฉียงขนาดเล็ก รอบๆทางเข้า นอกจากนั้นยังเทพื้นขยาย พื้นที่ใช้สอย นอกบ้านเพิ่มเติมด้วย ก็เลยสามารถใช้นั่งพักผ่อนรอบๆนี้ได้

บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
พร้อมดาดฟ้าเปิดโล่ง

ความเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ดาดฟ้าที่ถูกออกแบบเน้นความโปร่งสบาย และก็เปิดโล่งเตียน โดยจะมีบันไดทางขึ้นอยู่รอบๆข้างๆ ข้างบนดาดฟ้าสามารถใช้สอยได้หลกาหลายตามปรารถนา เมื่อเข้ามาข้างในบ้าน พวกเราจะเจอกับห้องโถงนั่งพักผ่อน ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่พอควร ด้านในตกแต่งด้วยชุดโซฟา และก็เครื่องอำนวยความสะดวกอย่างพร้อม

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่เน้นความโปร่งสบาย ข้างในห้องมีพื้นที่พอเพียงต่อการพักผ่อนหย่อนใจ ทั้งมีพื้นที่เหลือพอที่จะจัดให้เป็นมุมนั่งปฏิบัติงานอีกด้วย ทางด้านห้องอาบน้ำนั้น เป็นห้องที่มีขนาดเล็ก ข้างในห้องมีเครื่องมือ และอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน ก็เลยช่วยอำนวยความสะดวก ได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1สุขา 1 ห้องรับแขก พร้อมดาดฟ้าแบบเปิดเตียนโล่ง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 56 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 370,000 บาท

ปล. งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้าน แต่ละหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพ หรือ เกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือ หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐาน สำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุ ที่ไม่เหมือนกันได้

บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น
มีชั้นระเบียงดาดฟ้าชมวิว สวยทันสมัยมาก

บ้านหลังนี้ห้ามพลาดอ่านกัน กับรีวิวแบบบ้านแสงอาทิตย์ข้างหลัง สวยทรงโมเดิร์น ซึ่งบ้านข้างหลังนี้ง ามประหลาดตา ไม่ซ้ำใครแน่ๆ เพราะว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว แม้กระนั้นมีการดีไซน์ ให้มีระเบียงดาดฟ้า เป็นระเบียงเปิดเอาไว้พัก นั่งกินลมชมวิว หรือนั่งดูดาวตอนกลางคืน ก็คงจะเหมาะสมอย่างยิ่งทีเดียว ไปดูแต่ละส่วนของบ้านโมเดิร์นข้างหลังงามนี้พร้อมเพียงกัน

มาเริ่มกันที่ในส่วนของข้างหน้าตัวบ้าน ใครกันแน่มองเห็นเป็นจำเป็นต้องร้องว้าววว กันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุว่าบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวงามๆข้างหลังนี้ สวยสดงดงามเด่น ด้วยโทนสีด้านนอกเทาเข้ม ยกพื้นสูงราวๆ 1 เมตร มีบันได 5 ขั้นขึ้นบนตัวบ้าน พร้อมลานระเบียงหน้าประตู จัดสวนหน้าบ้าน

งามผิดตาไม่มีใครเหมือนแน่ๆ กับระเบียงดาดฟ้าเชิดหน้าบ้าน เป็นระเบียงหลังคาเปิด เอาไว้นั่งกินลมชมวิว ดูดาว พักผ่อน มีบันไดวนเดินขึ้นดาดฟ้าข้างๆของตัวบ้าน หลังคาบ้านทรงเพิงสุนัขแหงาน องค์ประกอบบนเป็นเหล็กแข็งแรง

แบบบ้านด้านในประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ที่จอดรถหน้าบ้าน 1 คัน มีห้องโถง ครัว แล้วก็ลานชะล้างข้างหลังตัวบ้าน มีระเบียงด้านล่างหน้าบันได รวมทั้งระเบียงดาดฟ้าจะอยู่ตรงที่จอดรถข้างหน้าบ้าน เป็นแบบบ้านที่งามประหลาดตาไม่มีใครเหมือนแน่ๆนะครับ สุดยอดงานดีไซน์ที่ทันสมัย กับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

  • พื้นที่ใช้สอย 125 ตารางเมตร
  • มีดาดฟ้า 15 ตารางเมตร
  • ขนาดตัวบ้านหน้ากว้าง 10 เมตร ลึก 14.50 เมตร
  • ด้านในมี 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 โถงรับรองแขก
  • มีระเบียง 1 ครัว+ลานล้าง ที่จอดรถ 1 คัน
  • งบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้าน ขึ้นกับสิ่งของและก็ค่าตอบแทนแต่ละพื้นที่
บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า

แบบบ้านปูนเปลือย บ้านชั้น เดียว มีดาดฟ้า

เพื่อนพ้องๆที่กำลังมองหาไอเดียแบบบ้านหลังเล็กๆ สำหรับทำบ้านสวน หรือ บ้านพักตากอากาศ ทดลองดูแบบบ้านข้างหลังนี้เป็นไอเดียกันนะครับ สำหรับแบบบ้านหลังนี้ดีไซน์โดย TP5 Home โรงแรม เป็นบ้านชั้นเดี่ยวมี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ รวมทั้ง 1 ห้องโถง

ขนาดตัวบ้านราวๆ 8 x 10 เมตร รวมส่วนพื้นที่ระเบียงบ้าน การออกแบบเป็นแบบการใช้โครงเหล็กรวมทั้งปูนเปลือย ลักษณะเด่นก็คือหลังคาดาดฟ้าเป็นหลักกลางแจ้ง สามารถที่จะเอามาใช้สำหรับทำกิจกรรม หรือ ไว้นั่งพักผ่อนกินลมชมวิววันพักได้เลย งบประมาณก่อนสร้าง 450,000 ทั้งนึ้ขึ้นกับสิ่งของรวมทั้งพื้นที่สำหรับการก่อสร้าง

One-story house with roof

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมกับชั้นดาดฟ้า
2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบหลักแสน

บ้านหลังนี้นั้นถูกเผยแพร่จากผู้ใช้ Facebook ชื่อ มังกรปากน้ำโพ แบบบ้านชั้นครึ่ง ห้างหุ้นส่วนจำกัด จันทรเจ็ดแปดเก้า ซึ่งได้ถูกเอามาแชร์ให้พวกเราดูกัน พร้อมทั้งใจความว่า เสร็จสิ้นสมบูรณ์แล้วขอรับ บ้านโมเดิร์นงามๆจบในงบประมาณหลักแสน พร้อมเข้าอยู่

ก่อสร้างครบวงจรวางใจพวกเรา ห้างหุ้นส่วนจำกัดจันทร789 พอใจติดต่อมาและสอบถามที่ 092 7287789 ที่บ้านหลังนี้ ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถง 1 ครัว ระเบียงหน้าบ้าน และก็ดาดฟ้า

One-story house with roof 2

แบบบ้านชั้นเดี่ยว ตกแต่งฝาผนังข้างนอก
ด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติ

บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีการออกแบบ และจากนั้นก็การตกแต่งที่มีความงาม รวมทั้งมีความทันสมัย และข้าวของที่เลือกใช้ ดังเช่น แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ด้านหลังนี้

สำหรับบ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ตัวบ้านออกแบบด้วยทรงแบบเรขาคณิต ที่ดูสวยทันสมัย ผนังด้านนอกของบ้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยสีดำจากกรอบประตูรวมทั้งหน้าต่าง

นอกจากนี้ตัวบ้านยังเพิ่มความพิเศษ ด้วยการตกแต่ง ด้วยกระเบื้องลวดลายหินธรรมชาติในโทนสีเทา ที่ให้ความงามสะดุดตา บริเวณชันบนของบ้านยังดีไซน์ให้เป็นดาดฟ้า ที่ดีไซน์เปิดโล่งเตียน เหมาะสมกับการพักผ่อนที่โล่งได้อย่างยอดเยี่ยม

กลับมาที่ข้างล่างของบ้าน บริเวณหน้าบ้านได้ดิบได้ดีไซน์ ให้เป็นเฉขนาดใหญ่ที่ปูพื้นด้วยไม้เทียม พร้อมการตกแต่งด้วยสวนหย่อม แล้วก็สระขนาดเล็ก ที่ช่วยเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้กับบ้าน Bathroom

สำหรับแบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยอยู่ที่คร่าวๆ 423 ตารางเมตร ตัวบ้านมีขนาด 259 ตารางเมตร ระเบียงมีขนาด 50 ตารางเมตร พื้นที่จอดรถยนต์มีขนาด 113 ตารางเมตร

อ่านต่อเพิ่มเติม : kalima resort & spa phuket โรงแรมเมอร์ลินภูเก็ต ที่พักพัทยา