ไอเดียบ้าน งบน้อย

ไอเดียบ้าน งบน้อย

ส่องไอเดีย ไอเดียบ้าน งบน้อย ดีไซน์ล้ำสมัย อยู่แล้วไม่อึดอัด

ทุกคนต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ไอเดียบ้าน งบน้อย แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด การมีบ้านข้างหลังเล็กๆซึ่งสามารถดีไซน์ให้งดงามได้อย่างกับบ้านข้างหลังใหญ่นับว่าเป็นไอเดียที่น่าดึงดูดมากมายทีเดียว

ยิ่งเป็นสไตล์โมเดิร์นที่ฮอตได้รับความนิยมด้วยแล้ว บอกเลยว่างามกว่าที่คิดตอนมันเล็กจิ๋ว ถ้าจัดแบ่งแล้วก็แบ่งแยกพื้นที่ให้ดี อีกทั้งห้องนอน ครัว ส้วม ห้องรับแขก สามารถอยู่ในบ้านข้างหลังน้อย ข้างหลังเดียว แบบบ้านน่าอยู่ ได้อย่างสบาย เหมาะสมกับผู้ที่ต้องการดำเนินชีวิตผู้เดียว ไม่ได้อยากต้องการพื้นที่มากอย่างมาก!

ความปรารถนาของคนอีกหลายๆคน อาจต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กๆเป็นของตนเอง ไม่ต้องหวือหวาหรือแพงมากมาย เพียงแค่อยู่ได้ก็พึงพอใจแล้ว ยิ่งหากคนไหนกันแน่ตั้งความมุ่งหมายไว้ว่าต้องการดำเนินชีวิตสันโดษ ในบ้านข้างหลังน้อยด้วย คุณอาจจะถูกใจบ้านสไตล์กลุ่มนี้ก็ได้ ยืนยันว่าอยู่เพียงลำพังพอใจ ไม่จำเป็นต้องปัดปัดกวาดขัดถูมาก และก็งบประมาณก่อสร้างก็ไม่มากมายด้วย ไปดูกันว่าจะมีแบบไหนที่ถูกอกถูกใจบ้าง

1. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์โมเดิร์น

สไตล์โมเดิร์นจัดว่ากำลังเดินทางมาแรงเลยล่ะ สังเกตว่า บ้านปัจจุบันนี้ ชอบเป็นสไตล์โมเดิร์นกันแทบหมด แต่ว่าก็ใช่ว่าสไตล์นี้จะวางแบบเป็นบ้านข้างหลังเล็กมิได้นะ แถมออกมางามกว่าที่คิดไว้อีกด้วย กระชับ น่ารักน่าเอ็นดูพอได้ มุงหลังคาด้วยสี Navy Blue ตัวบ้านมีไม้ เก๋ไปอีก!

มีธรรมชาติโอบล้อมยิ่งดีใหญ่ นอนฟังเสียงลมพัดใบไม้ ประทับใจบรรยากาศบนดาดฟ้าน้อยๆฟินได้อีก! ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นบ้านอปิ้งเดียว จะเป็นสตูดิโอหรือพื้นที่ส่วนตัวไว้สำหรับดำเนินการ หรือ พักก็ได้เช่นเดียวกัน ลงสีขาวตัดด้วยสีน้ำเงิน บอกเลยว่าเข้ากันได้พอดีสุดๆ

2. บ้านข้างหลังเล็ก สไตล์ไม่นิมอล

เน้นย้ำสิ่งของไม้ มองเรียบเพลนๆแต่ว่าก็น่าอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะ จะทดลองสร้างเป็นแถวยาวหรือสร้าง 2 ชั้นก็ได้ ได้แก่ จัดเตียงให้อยู่ข้างบน ส่วนด้านล่างเป็นห้องรับแขก ครัว ห้องสุขาก็ได้ มองเห็นไหมว่าพื้นที่น้อย ไม่ใช่ปัญหาเลยเพียงแค่พวกเราแบ่งเป็น คนใดที่ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็กสวยอย่างนี้อย่าพลาดเชียวนะ

มองข้างนอกกันมาครู่หนึ่งแล้ว มาดูข้างในกันบ้าง มองเห็นเล็กๆอย่างนี้ แต่ว่าบอกไว้ก่อนว่าด้านในไม่ธรรมดานะ จะบ้านข้างหลังเล็กหรือใหญ่ก็ตกแต่งให้มีความงดงามและก็ครบถ้วนได้

3. บ้านไม้ข้างหลังเล็ก

ไอเดียบ้าน งบน้อย

เพียงแค่มองเห็นก็เชื่อว่าว่าบ้านข้างหลังเล็กขนาดนี้ จะสามารถตกแต่ง ออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม ยิ่งเป็นไม้ด้วยแล้วยิ่งมองคลาสสิกเข้าไปใหญ่ มุมนึงเป็นที่พักผ่อน อีกมุมเป็นห้องครัว Phuket Villas อีกมุมจัดโต๊ะทานข้าว พอดีสุดๆไม่ต้องเดินไกล แถมไม่อึดอัดด้วย แหล่มเลย!

4. บ้านข้างหลังเล็ก ด้านนอกวินเทจ ด้านในตระการตา

ต้องการมีบ้านข้างหลังเล็ก ได้กลิ่นอายสมัยเก่าๆหน่อย ทดลองหันมาแลเหลียวสไตล์วินเทจดู จะให้ด้านนอกวินเทจแต่ว่าภายในหรูหราก็ยังได้ ลงสีบ้านตามไอเดียนี้ บอกเลยว่าดูดีจัดๆอยากทราบว่าสีไหนทาบ้านงาม ด้านในสามารถใช้เครื่องเรือน เสมือนบ้านข้างหลังใหญ่ได้เลย เพียงแค่เลือกเฉพาะของที่จำเป็นที่ควรจะมี ก็สามารถตกแต่ง บ้านข้างหลังเล็ก ให้ได้ฟีลราวกับอยู่บ้านข้างหลังใหญ่ได้แล้ว

มองเห็นไหมว่าบ้านข้างหลังเล็ก ก็งาม ไม่แพ้บ้านข้างหลังใหญ่เลย แต่ว่าถ้าหากใครกันแน่คิดว่าเล็กเหลือเกิน ก็สามารถสร้างขนาดจากที่อยากได้ได้ ด้วยเหตุว่าเล็กใหญ่ของแต่ละคน แตกต่างกันอยู่แล้ว พึงพอใจกับพื้นที่กว้างเพียงใดก็แบ่งสรรได้ตามที่ใจต้องการ แถมข้อดีก็คือใช้เวลาไม่นานก็สร้างเสร็จแล้ว งบประมาณไม่ถึงล้านก็มีบ้านงามๆได้ในเร็ววัน

โทนลงสีบ้าน พร้อมรหัสสี เรียบหรูแบบผู้ดีด้วยโทนสีเหนือยุคสมัย

  • สำหรับคนใดกัน ที่ไม่รู้จักว่าจะลงสีบ้านสีอะไรดี พวกเรามีโทนสี มาให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว แถมเป็นสีที่อยู่เหนือยุคสมัยด้วยนะ ทาขณะใดก็งาม มีรสนิยม แถมมีสไตล์ เป็นของตนเองอีกด้วย
  • ไม่ว่าจะเป็นโทนเขียว โทนสีน้ำเงิน โทนเทา-ขาว หรือสีเบจ พวกเรามีให้เลือกหลายเฉดสีจากที่คุณถูกใจ แต่ละสียังช่วยทำให้บรรเทาได้ด้วย พูดได้ว่าเข้าบ้านเวลาใด จิตใจก็สงบเมื่อนั้นเลย
  • ปัจฉิมลิขิต สีอาจมีความเคลื่อนไหวไปตามจอภาพของแต่ละคน

สีของห้องหรือบ้าน เป็นสิ่งที่ผู้ครอบครอง มักจำต้องพิจารณาอยู่เป็นประจำ เนื่องจากมันชี้ว่าบ้านของคุณ จะออกมางามหรือเปล่า เพราะฉะนั้นการเลือกสีทาบ้านแต่ละครั้ง ก็เลยเกิดเรื่องที่จำต้องคิดมาก สีไหนกับห้องพวกเรา สีไหนที่มองดูแล้วสบายตา เพลิดเพลินใจ หรือสีนี้กับสไตล์ของบ้านรึเปล่านะ? PHUKET VILLA

วันนี้ Short recap มีไอเดียการทาสีบ้านมาฝาก เป็นโทนสีที่เหนือระยะเวลา ไม่เอาต์แน่ๆ พร้อมบอกรหัสสีจาก TOA ที่คุณไปเลือกซื้อสีเองได้อย่างง่ายๆต้องการลงสีฝาผนังบ้านโทนไหนไปดูกันเลย

ลงสีบ้านโทนไหนใช่คุณ ?

ไอเดียบ้าน งบน้อย

ลงสีบ้านโทนเขียว

โทนเขียวเป็นโทน ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกชื่นบาน สงบเงียบ ร่มรื่น การมีห้องสีเขียว ก็เลยทำให้พวกเราราวกับได้ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ช่วยแก้ไขจิตใจให้มีความผ่อนคลาย รวมทั้งทำให้อารมณ์เย็นลง เนื่องจากว่าสีเขียวเป็นสีโทนเย็น

พูดได้ว่า เดินเข้าบ้านมาปุบปับ จากร้อนๆก็เย็นขึ้นโดยทันที ถ้าเกิดมองไอเดียลงสีบ้านโทนเขียว ด้านล่างแล้วถูกใจ ทดลองแปลงจากสีเดิมที่เคยคุ้นหน้ามาเป็นสีนี้ก็ไม่ห่วยแตกนะ ช่วยลดความเหน็ดเหนื่อยล้า จากการทำงานได้ด้วย Phuket

ลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน

สีน้ำเงินเป็นสีที่มีพลัง มองอ่อนโยนสุขุม รวมทั้งน่าไว้วางใจ คนไหนที่มีความคิดว่าลงสีบ้านโทนสีน้ำเงิน แล้วจะมีผลให้บ้านมืด ลืมความนึกคิดพวกนั้นไปได้เลย เนื่องจากในตอนที่แสงสว่างกระทบนี่มันดีเยี่ยม ทำให้บ้านมีรสนิยม ราวกับมีอะไรหลบซ่อนอยู่ อย่างยังไงแบบงั้น ทดลองแปลกเปลี่ยนแปลงห้องของคุณ ให้เป็นสีน้ำเงินมองสิ มันช่วยทำให้สงบขึ้นด้วยนะ

ลงสีบ้านโทนเทา – ขาว

สีเทาเป็นสีที่บ่งถึงความเร้นลับ ความเงียบ บางครั้งอาจจะเป็นสีที่ดูหมองไปนิด แต่ว่าเมื่อตัดกับสีขาวแล้วจะมีผลให้บ้านนั้นเรียบหรูขึ้นมาในทันที มีความธรรมดา อย่างมีแบบแผน เข้าได้กับทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของข้างในบ้าน ยิ่งตกแต่งด้วยกรอบรูป หรือ อะไรที่เป็นสีขาว – ดำแล้วจะยิ่งทำให้บ้านมองงาม รวมทั้งเด่นมากขึ้นเรื่อยๆ เหมาะสมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือลอฟต์มากมายๆ

ลงสีบ้านโทนเบจ – Earth tone

สีเบจหรือสีสไตล์ Earth tone เป็นสีที่ผสมกัน หว่างครีม เหลือง น้ำตาลอ่อน ทำให้สีที่ออกมามีความเที่ยงธรรมชาติ มองสบายตา มองดูแล้วมองอบอุ่นแบบบอกผิด แต่ว่าก็มิได้ทำให้บ้านมองร้อน ขายบ้าน การทาสีบ้านโทนเบจหรือเอิร์ทโทนก็เลยช่วยทำให้บรรเทา แถมยังมีความนำสมัย มองดูแล้วไม่มีเบื่อ ยิ่งถ้าเกิดติดไฟสีส้มก็จะยิ่งเพิ่มความโรแมนติกช่วงกลางคืนมากขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

ลงสีบ้านโทนม่วง

สีม่วงเป็นสีที่เร้นลับ มีเสน่ห์ น่าค้นหา เหมาะสมกับคุณสุภาพสตรีมากมาย แถมยังเป็นสีที่มีความโรแมนติกอีกด้วย ยิ่งในอดีตสีม่วงนั้นเป็นสีที่หาได้ยากตามธรรมชาติ ด้วยเหตุดังกล่าว ผู้ใดกันแน่ที่มีเสื้อผ้าสีนี้จะเป็นผู้ที่ร่ำรวยรวย

แม้กระนั้นไม่น่าเชื่อว่านอกจากจะนำสีนี้ มาย้อมผ้าแล้ว ยังเอามาทาบ้านได้อีก ซึ่งโดยปกติพวกเราจะไม่ค่อยมองเห็นผู้ใดนำสีม่วงมาทาบ้าน แล้วก็ทั้งหมดทุกอย่างก็ดูท่าจะพอดีเสียด้วยสิ หรูหราหรูหราขึ้นมาเชียว

สีที่มองเห็นบางครั้งอาจจะขึ้นกับว่า อ่านเนื้อหานี้ จากไหนด้วยนะ อาทิเช่น โทรศัพท์ของคนนี้สีบางทีอาจมองเข้มกว่ามองในหน้าจอคอมของคนนั้น ชี้แนะว่าทดลองเอาสีไปเทียบกับตารางสีที่ร้านค้าจะแม่นกว่า อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับสีนิดหน่อย และก็ให้คิดเสมอว่าถ้าหากทาซ้ำสองรอบจะได้สีที่เข้มขึ้น ด้วยเหตุดังกล่าวคิดให้ดีว่าจำเป็นต้องทาแบบไหนจะได้สีเฉดที่ปรารถนา

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต