บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสวย บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ อบอุ่น เรียบง่าย เข้าถึงได้

ถ้ามีที่ดินสักแปลงหนึ่ง ในบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยท้องนา ท้องทุ่ง ต้นไม้เขียวขจี ได้ดำเนินชีวิตอยู่กับอากาศที่มีชีวิตชีวา สภาพแวดล้อมที่สงบเงียบ นักอ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้านในสไตล์ไหน สำหรับ Admin รู้สึกว่า คงจะก่อสร้าง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ มีความธรรมดาแต่ว่าอบอุ่นแล้วก็สวย เข้ากันได้กับสภาพแวดล้อมบริเวณบ้าน ไม่ต้องหรูหรา ไม่ต้องหวือหวา มองกล้วยๆสบายๆแม้กระนั้นมีสไตล์ที่เข้าถึงได้อย่างง่ายๆ

แบบบ้านที่ Admin เอามาให้ดูวันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ฟาร์มที่เอ่ยถึงข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นบางส่วน มีระเบียงสระเอบ้านแล้วก็ข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการประสมประสานกันระหว่างทรงปั้นหยารวมทั้งสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาผนังข้างนอกด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาผนังนิดหน่อยติดกระจก

เพื่อคนในเห็นบรรยากาศด้านนอกได้ทั้งวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป บ้าน เท้าสัมผัสพื้นไม้ พบห้องรับแขกเป็นส่วนแรก แล้วก็มีครัวอยู่ข้างหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ด้านล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง

และก็มีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว และก็เมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง จะได้พบห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งดำเนินงาน นั่งหาข้อมูล แล้วก็มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องอาบน้ำ 1 ห้องไว้ใช้ร่วมกัน

Farm House ใชัพลังงานน้อยลงและก็ลดความร้อนได้ พร้อมการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นเริ่มแรกของต่างจังหวัด

คนไหนกันจะไปรู้ดีว่าป่าแล้วก็พื้นที่ต่างจังหวัดแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย จะเปลี่ยนเป็นที่ดินที่ทำให้ชาวออสเตรเลียต่างต้องการเข้ามาจอง รวมทั้งปลูกเรือนในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ รวมทั้งต้นไม้นานาจำพวกที่มองผิดตา ถ้าเกิดมีที่พักไว้สักข้างหลังตรงนี้ก็คงดีไม่น้อย

บ้านข้างหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือถ้าเกิดจะเรียกบ้านข้างหลังนี้เรียกว่า “บ้านสวน” ก็อาจจะไม่ผิดนัก เหตุเพราะถูกวางแบบในสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มแรกและก็บรรยากาศแบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตกของออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ขนาดใหญ่ที่แก่มากยิ่งกว่าสิบปีหลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ดีไซน์บ้านข้างหลังนี้เป็น Archterra Architects

การออกแบบมีสไตล์ที่บ่งถึงความดิบด้วยสิ่งของอย่างสังกะสี แม้กระนั้นเวลาเดียวกันก็ใช้ฝาผนังบ้านไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา สิ่งของที่เริ่มแรกรวมทั้งมีความดิบอย่างงี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ได้อย่างดีเยี่ยม

ไม่เพียงเท่านั้น บ้านข้างหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงตะวันรวมทั้งจ่ายกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มแรก บ้านสไตล์โคโรเนียล แม้กระนั้นก็มีนวัตบาปที่ล้ำสมัยอยู่ด้วย

นอกเหนือจากการใช้แผงโซล่าเซลล์แล้ว ฝาผนังของบ้านยังเลือกใช้อุปกรณ์อย่าง “ฝาผนังดินอัด” ซึ่งช่วยเหลือกันความร้อนจากนอกบ้านไม่ให้เข้ามาภายในบ้าน นับว่าเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งสำหรับในการลดความร้อนด้านในตึก และก็ยังออมสำหรับเพื่อการใช้อุปกรณ์ไฟฟ้าให้ความเย็นอื่นๆด้วย

ตัวแปลนของบ้านวางแบบให้เป็นรูปตัว T และก็มีการหันแนวทางห้องที่ใช้พักไปทางที่โดนแดดน้อยในช่วงบ่าย รวมทั้งด้วยแบบแปลนบ้านทรงตัว T นี้จะช่วยบังแดดให้มุมห้องอื่นๆถ้าหากมีแสงตะวันส่องเข้ามา ซึ่งกระบวนการนี้สามารถเอาไปใช้เป็นไอเดียสำหรับในการวางตัวตึกได้

ด้านในตัวบ้านยังมีการดีไซน์แบบแปลนที่เปิดโล่งเตียน ทำให้บ้านมองโปร่งสบาย อากาศระบายได้อย่างสะดวก พร้อมแบ่งสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้ม ได้แก่มุมดำเนินการในห้องนี้ ที่มีการจัดตั้งพาร์ทิชันพร้อมม่านกันพื้นที่ ทำให้การใช้แรงงานนานาประการเยอะขึ้น

ฟังก์ชันครัวก็มีการจัดวางอย่างพร้อมด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแล้วก็ไอส์แลนด์ที่มาพร้อมชั้นวางมากมายก่ายกอง จุดแข็งของครัวนี้อยู่ตรงที่ฝาผนังกระจกโปร่งใสรอบๆเคาน์เตอร์ห้องครัว ที่เปิดเผยให้มองเห็นทิวทัศน์งามๆนอกบ้านในยามทำกับข้าวอยู่ เพิ่มอรรถรสสำหรับการปรุงอาหารหรือนั่งกินอาหารมากขึ้นไปอีก

เนื่องด้วยบ้านข้างหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบทที่รายล้อมไปด้วยบริบทของธรรมชาติ เพื่อไม่ให้เป็นการพลาดโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ดีไซน์ห้องนอนที่มีฝาผนังกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงทิวภาพนอกบ้านให้กลมกลืนไปกับความงดงามของส่วนประกอบข้างใน และก็ยังช่วยทำให้การใช้ชีวิตในห้องนอนแคบๆไม่อึดอัดจนถึงเกินความจำเป็นด้วย

รอบๆเฉียงพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ เป็นจุดพักอันดีเลิศที่มีไว้สำหรับนั่งสนทนากันท่ามกึ่งกลางทิวภาพที่ชื่นบาน หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็สมบูรณ์แบบสุดๆ

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มแรกของต่างจังหวัด บ้านสไตล์ไทยประยุกต์ แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็มีการวางแบบและก็สิ่งใหม่ที่นำสมัย ลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน พร้อมความงามอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าเพื่อนพ้องๆจะได้แรงดลใจดีๆกลับไปไม่น้อย

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์แบบมินิมอล สำหรับเพิ่มเติมบ้าน

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ แบบมินิมอล ที่พวกเราเอามาให้มองในคราวนี้นั้นเหมาะกับการเพิ่มเติมแต่งตัวบ้านเป็นอย่างมาก สำหรับคนไหนกันที่มีแผนในการจะขยายพื้นที่บ้าน เพราะเหตุว่าคนภายในครอบครัวมากเพิ่มขึ้น หรือคนใดที่ปรารถนาแยกบ้านออกบ้านจากบ้านข้างหลัง แบบบ้านข้างหลังนี้นั้นก็นับว่าตอบปัญหาคนอีกหลายคน

ด้วยความนึกคิดการออกแบบบ้านข้างหลังนี้ ได้มาจากประเทศออสเตรีย Pool villas ซึ่งเจ้าของบ้านปรารถนาที่จะขยายบ้านเพื่อรองรับสมาชิกในบ้าน ด้วยเหตุนั้นก็เลยได้ลงมือดีไซน์มาก่อสร้างบ้านข้างหลังนี้ขึ้นมาในพื้นที่ สนามข้างหลังบ้านโดยเน้นที่ความโปร่งสบายตามฉบับบ้านแบบโรงนา

แน่ๆว่าการวางแบบบ้านนั้นมาจากโรงนา บ้านข้างหลังนี้ก็เลยถูกดีไซน์เพดานบ้านที่สูงกว่าแบบธรรมดา การตกแต่งข้างในเน้นย้ำความโปร่งสบาย ก็เลยมีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจะมาก นอกนั้นบ้านข้างหลังนี้สะท้อนความเป็นแบบบ้านไม่นิมอผุดผ่องกมาได้อย่างพอดี ดูแล้วน่ารักอย่างยิ่ง

การตกแต่งข้างในของบ้านเป็นแบบโถงโล่งเตียนโปร่งสบาย มีรอบๆพักบนชั้นลอย พวกเราจะมองที่ด้านล่างก่อน ที่ด้านล่างตกแต่งด้วยเครื่องเรือนต่างๆเป็นห้องรับแขกสารพัดประโยชน์ เลือกเก็บของเสริมเติมได้ในรอบๆของข้างหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบนของชั้นลอยพวกเราจะเจอกับห้องโถงเล็กๆซึ่งสามารถจัดเป็นห้องนอนหรือเป็นห้องรับแขกขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านข้างหลังนี้ได้ทำตกแต่งให้เป็นห้องรับแขกของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บไซต์ของพวกเรานั้นไม่มีบริษัทรับเหมาสร้างบ้าน พวกเราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านงามๆให้กับสมาชิกรวมทั้งผู้พอใจแค่นั้น ราคาก่อสร้างที่เจาะจงไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางพวกเราไม่อาจจะเจาะจงราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างที่จริงจริงบางทีอาจขึ้นกับการเลือกใช้วัสดุที่ใช้สำหรับการก่อสร้างแล้วก็ทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย

บ้านฟาร์มสไตล์คอนเท็มโพราปรี่ สัมผัสวิถีชนชทแสนอบอุ่น

บ้านสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติแล้วก็ความง่ายๆแบบบ้านฟาร์ม บางทีก็อาจจะเป็นเลิศต้นแบบบ้านที่คนไม่ใช่น้อยหลงเสน่ห์กันอยู่ครับ ด้วยรูปลักษณ์ของตัวบ้านที่ไม่หวือหวา เข้าถึงได้ง่ายและก็ชอบเปิดให้ใช้พื้นที่สารพัดประโยชน์ได้มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรอบๆระเบียงแล้วก็เฉียงนับว่าเป็นหนึ่งเสน่ห์ที่เป็นหัวใจของบ้านฟาร์มกันอย่างยิ่งจริงๆ

อย่างบ้านข้างหลังนี้ในประเทศออสเตรเลีย ที่สร้างโดยได้แรงผลักดันจากธรรมชาติรวมทั้งเปิดรับความสบายได้รอบด้าน แม้ว่าจะเป็นบ้านในต่างจังหวัดแม้กระนั้นฟังก์ชั่นการใช้แรงงานทำเป็นยอดเยี่ยม รูปลักษณ์ของบ้านก็มองอบอุ่นแม้กระนั้นไม่เชยเลย

บ้านฟาร์มในต่างจังหวัดไกลห่างจากความปั่นป่วนของเมือง ในประเทศประเทศออสเตรเลีย สร้างโดยได้รับแรงจูงใจจากเส้นสันเขาที่สวยสดงดงามรอบๆพื้นที่ ทรงบ้านเป็นสามเหลี่ยมหน้าจั่ววางจังหวะแนวตัวบ้านขนานไปกับแนวของต้นยูค้างสูงลิ่วที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ

การก่อสร้างใช้ไม้เนื้อแข็งสีอ่อนที่สะท้อนให้มองเห็นถึงสีของเทือกเขา ด้านหนึ่งของตัวบ้านเปิดเป็นระเบียงยาวมำให้กำเนิดช่องว่างข้างใน สร้างบรรยากาศที่บรรเทา ทำให้สามารถใช้งานพื้นที่ได้ยืดหยุ่นตามไลฟ์สไตล์ที่ประทับใจ โดยภาพรวมแล้วเป็นบ้านที่สื่อถึงจิตวิญญาณของผู้อยู่ได้อย่างดีเยี่ยม

ทางขึ้นเนินเทก้อนกรวดลาดเป็นเส้นนำสายตาไปสู่ตัวบ้าน ประชิดข้างด้วยสีเขียวของสนามตัดกับสีครีม-น้ำตาลอ่อนของตัวบ้าน มองดูสูงมากขึ้นไปมองเห็นเฉดสีฟ้าบนฟ้าแจ่มกระจ่าง ทำให้รอบๆบ้านเต็มไปด้วยความสวยสดงดงามตามธรรมชาติ

ตัวตึกย้ำส่วนประกอบจากไม้จริงเป็นหลัก เสริมความรู้สึกอดทนคละเคล้าอบอุ่นให้กับบ้านด้วยผู้กระทำรุฝาผนังแผ่นหินสีนวลๆตัดกับสีของไม้ ด้านหนึ่งของบ้านเปิดพื้นที่เตียนโล่งเป็นระเบียง เฉียงบ้าน จัดเป็นหลักที่นั่งรับประทานอาหาร ดูบรรยากาศตอนเช้าหรือเย็นได้อย่างสบาย โครงหลังคาที่เป็นทรงจั่วช่วยสำหรับเพื่อการระบายอากาศด้านในตึกเจริญ

ระเบียงฟุตบาทในบ้านต่อเชื่อมพื้นที่ทุกส่วนเข้าด้วยกัน ฝาห้องทุกห้องสามารถเปิดได้กว้างทำให้บ้านมองโล่งเตียน โปร่ง สบาย ราวกับไม่มีฝาผนังมาแบ่งกัน อีกด้านหนึ่งของตัวตึกเป็นห้องนอน ติดฝาผนังกระจกเต็มพื้นที่เพื่อห้องโดนแสงธรรมชาติได้เต็มกำลังในช่วงเวลาเช้า ไปพร้อมๆกับการเปิดมุมมองให้ผู้อยู่สามารถเห็นทิวภาพอันแสนสบายตาด้านนอกได้อย่างเต็มเปี่ยม

มองเห็นห้องเป็นกระจกอย่างนี้แต่ว่าไม่สะสมความร้อนด้านใน เนื่องจากแนวทางของห้องทำให้รับแสงสว่างในเช้าตรู่แต่ว่าไม่โดนแดดแรงในกลางวัน ฝาผนังกระจกสามารถเปิดระบายอากาศได้เป็นหลักที่กว้าง ก็เลยทำให้ห้องอยู่สบาย

อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับในการทำหลังคาเป็นรูปลอนช่วยระบายน้ำฝนไม่ให้ค้างอยู่ที่หลังคา รอบๆชายคาติดโซ่รางน้ำฝนต่ออกมาจากรางรับน้ำฝน ก่อให้เกิดสายน้ำงามๆจากหลังคาไหลซู่ลงมากระทบกับจานสำหรับมีไว้เพื่อรอง ได้อารมณ์เสน่ห์บ้านแบบซีกโลกทิศตะวันออก

บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์

ห้องครัวสไตล์คอนเทมโพรารี ตกแต่งในแนวร่วมยุคประสมประสานสิ่งของยุคใหม่อย่างพอดี ไม่มองหวือหวาแม้กระนั้นก็ไม่มองเชย แอบแฝงไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกอบอุ่นเป็นธรรมชาติ ด้วยการบิวท์เครื่องเรือนห้องครัวไม้สีแก่ ตัดกับฝาผนังเซาะร่องสีขาวกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความสบายตาและก็บรรเทา จัดส่วนเตรียมอาหารท็อปหินแกรนิตเอาไว้ชิดกับฝาผนังติดหน้าต่าง มีช่องแสงสว่างขนาดใหญ่ทำให้ห้องโดนแสงธรรมชาติเข้ามากำจัดเชื้อโรคและก็ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม

สุขาตกแต่งแบบสามผสาน มีทั้งยังความโมเดิร์นของอุปกรณ์กระจก ตู้โมเดิร์นแบบไม่มีมือจับ ใส่ลุคอบอุ่นแบบคอนเท็มโพราปรี่ด้วยการผสมผสานงานไม้ แผ่นหินเข้าไป รวมทั้งเพิ่มเติมความกลิ่นเป็นบ้านแบบคันทรี่อีกนิดด้วยงานฝาผนังแบบเซาะร่องสีเขียวตุ่นๆเป็นความสบายที่แสนอบอุ่น

บ้านสร้างบนเนินยกฐานะตามแนวพื้นที่ Villas Phuket เลือกเปิดตัวบ้านเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานและก็ทำให้มีพื้นที่ดำเนินชีวิตตามแบบที่เลือกได้มากขึ้น ไม่ว่าจะใช้นั่งพักผ่อน ดำเนินงานของฟาร์ม หรือจะใช้เดินเที่ยวดูทิวทัศน์สุดแล้วแต่จะแบ่งสรร

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นทุ่งนาบ้านนอก

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย ด้วยมนต์เสน่ห์ของสิ่งของจากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาคอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในต่างจังหวัด

เหมือนกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังข้างนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว และก็ประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านโอบล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนสวยสดงดงาม เพิ่มความสดใสให้กับบ้าน และสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวยสดงดงาม เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ภายใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดโคมวินเทจ ให้แสงสว่างแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น งดงาม เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก สนทนาแลกบทพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนภายในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกและก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับกินอาหารกล้วยๆรวมทั้งโต๊ะกินอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

ต่อจากครัวเป็นห้องนอน 1 ห้อง ส้วมรวมทั้งบันไดเดินขึ้นสู่ห้องนอนข้างบนอีก 1 ห้อง เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็กที่อยากพื้นที่ศูนย์กลางกว้างใหญ่ บรรยากาศอบอุ่น เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต