บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์โคโรเนียล

บ้านสไตล์โคโรเนียล เสน่ห์บ้านเก่าย้อนยุค ใจกลางเมืองใหม่

บ้านสไตล์โคโรเนียล บ้านเก่าสองชั้นจุดศูนย์กลางเมือง บรรยากาศร่มรื่น สบาย มีสระว่ายน้ำส่วนตัว ถ้าถูกใจการตกแต่งแบบย้อนยุค ตามไปดูบ้านข้างหลังนี้พร้อมเพียงกันเลยจ้า

บ้านสไตล์colonial (Colonial Style)หมายถึงต้นแบบการผลิตแล้วก็ตกแต่งบ้าน ที่ผสมระหว่างศิลป์ตะวันตกและก็ของท้องถิ่นเข้าไว้ร่วมกัน โดยเริ่มเกิดขึ้นในยุคล่าอาณานิคม ซึ่งตรงกับรัชสมัยของรัชกาลที่ 5 รวมทั้งรัชกาลที่ 6 นั่นเอง

คุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์colonial ก็ได้แก่ การตกแต่งข้างนอกและก็ด้านในด้วยโทนสีอ่อนๆหรือสีพาสเทล เครื่องเรือนต้นแบบโบราณ แล้วก็ตัวตึกที่มีระเบียงกว้าง มีเสารองรับเป็นระยะ บ้าน รูปแบบของหน้าต่างกับประตูมีความสมมาตร ถูกจัดวางในแนวเดียวกัน สำหรับบางข้างหลังอาจมีการตกแต่งด้วยลายฉลุที่งอนงามสวย

ถ้าเกิดประทับใจรวมทั้งหลงใหลของบ้านสไตล์colonial วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีแบบบ้านcolonial มาให้ดูกัน เป็นบ้านโดดเดี่ยวสองชั้น ที่ถูกกลุ้มรุมด้วยสวนสไตล์ทคอยปิคอล ร่มรื่น สบายตา ด้วยต้นไม้เมืองที่มีอากาศร้อนนานาจำพวก ดังเช่น ต้นพู่ระหง หมากเขียว ดอกมะลิ ลีลาท่าทางวดี เฟื่องฟ้า และก็สมุนไพร

ข้างนอกตึกตกแต่งด้วยสีขาว มีเฉียงรอบด้าน ทุกมุมมีเสาขนาดใหญ่รองรับ หน้าต่างและก็ประตูเป็นไม้ระแนง ส่วนข้างบนมีช่องลมทำมาจากไม้ตีเป็นช่องสี่เหลี่ยมจตุรัส ซึ่งช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติแล้วก็ลมสามารถเข้าถึงได้ทุกมุมบ้าน

ส่วนข้างในแต่งแต้มด้วยเครื่องเซรามิก ตะเกียง และก็เครื่องเรือนไม้โบราณให้บรรยากาศแบบบ้านย้อนยุค อาทิเช่น ตู้โชว์บานกระจก โต๊ะไม้กลมขนาดใหญ่ เก้าอี้หวาย แล้วก็เตียงสี่เสา ข้างล่างปูพื้นด้วยกระเบื้องสีขาวดำ ส่วนข้างบนเป็นหลักไม้ขว้างร์เก้แล้วก็ปูพรมตกแต่งเพิ่มอีกเล็กน้อย

งามเด่นด้วยดีไซน์แบบเริ่มแรก ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน

บ้านสไตล์colonial เป็นบ้านที่ให้กลิ่นความเป็นตะวันตกในสมัยอาณานิคม โดยย้ำการผลิตด้วยสิ่งของที่เรียบง่ายเป็นต้นว่าไม้ ตัวบ้านยังดีไซน์ให้มีพื้นที่ระเบียงกว้างใหญ่ ซึ่ง ในบ้าน จะพาทุกท่านไปดู บ้านสไตล์colonial ที่ ประสานการตกแต่งสไตล์สแกนดิเนเวียน ที่เน้นย้ำความธรรมดาแล้วก็ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติ

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ให้บรรยากาศที่สนิทสนมกับธรรมชาติ หลังคาดีไซน์ด้วยทรงสโลป พร้อมหน้าพร้อมตาต่าง มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบในโทนสีฟ้าอมเทา รอบๆหน้าบ้านวางแบบเป็นหลักที่ระเบียงกว้างใหญ่ พร้อมเด่นด้วยเสาส่วนประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวของบ้านสไตล์colonial

ด้านในภายวางแบบแล้วก็ตกแต่งด้วยสไตล์สแกนดิเนเวียนที่ย้ำความง่ายๆด้วยโทนสีขาวสว่าง และก็ใช้ประโยชน์จากแสงสว่างธรรมชาติได้อย่างมาก รวมทั้งการใช้เครื่องเรือนจากสิ่งของธรรมชาติ

โต๊ะกินอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะไม้สีน้ำตาลเข้ม บ้านสไตล์คลาสสิก พร้อมเก้าอี้โลหะสีดำ เพดานตกแต่งด้วยประทีปออกแบบทรงแบบเชิงเทียนเด่นมีเอกลักษณ์

แต่งบ้านสไตล์colonial ประสานความเป็นตะวันตก

บ้านสไตล์โคโรเนียล

แบบบ้านและก็การตกแต่งในบ้านสไตล์colonialเป็นแบบบ้านที่ผสมเอกลักษณ์ของแบบบ้านแถบโลกตะวันตกกับความเป็นเขตแดนของไทย ย้ำโทนสีอ่อน มีความสวยหรู รวมทั้งที่สำคัญมักสร้างตึกสะท้อนความเป็นบ้านยุโรปยุคเก่า

ที่นิยมทรงแปดเหลี่ยม ชัดด้วยระเบียงกว้างใหญ่ ลวดลายปรุ และก็ถือเครื่องเรือนสไตล์คลาสสิคมาใช้ แม้คนใดถูกใจตกแต่งบ้านที่มีกลิ่นสมัยก่อน ศิลป์ที่ยุคสมัยอย่างงี้ พวกเรามีภาพงามๆพร้อมไอเดียมาฝากจ้ะ

ลายฉลุเล่า ห้องรับแขกโทนสีครีม มีบรรยากาศโปร่งสบาย วางแบบให้งดงามงอนงามจากเหล็กดัดลวดลายปรุ จับคู่กับเครื่องเรือนชุดโซฟาบุผ้ากำมะหยี่สีชมพูสไตล์คลาสสิค กระจกบานใหญ่มองมีเรื่องมีราวเล่า ตุ๊กตาปูนปั้น ประทีปวางพื้นย้อนยุคแทรกเนื้อหาของความเป็นอิสระย

ขนคิ้วบัวอ่อนโยน สิ่งหนึ่งที่จะพบได้มากสำหรับเพื่อการตกแต่งบ้านสไตล์colonial มันก็คือ ขนคิ้วบัว เหมือนกับห้องกินอาหารสีครีม ปูพื้นกระเบื้องสีขาว วางโต๊ะรับประทานข้าวไม้ และก็เก้าอี้ไม้สลัก บุที่นั่งด้วยเบาะผ้ากำมะหยี่สีครีม ให้อารมณ์คลาสสิคนิดๆบริเวณห้องประดับโดยการใช้รูปถ่ายและก็ภาพงานศิลปะ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก บอกรสนิยมของเจ้าของบ้านได้อย่างดีเยี่ยม

ระเบียงกว้างดูสวน สำหรับเพื่อการจัดสวน จำนวนมากแล้วบ้านสไตล์colonial นิยมจับคู่กับการจัดและตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ เน้นย้ำระเบียงโรมันกว้างใหญ่อยู่ในมุมที่เห็นสวนได้อย่างพอดีเป๊ะ เป็นการเพิ่มมุมพักให้กับบ้าน

เสริมความสง่าผ่าเผย สร้างบรรยากาศให้กับแบบบ้านสไตล์colonial ด้วยเครื่องเรือนของตกแต่งที่มีเอกลักษณ์หรูหราแม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยอารมณ์อ่อนโยน เป็นต้นว่า โซฟาสไตล์คลาสสิค ประพรมลวดลายดอกไม้ ประดับโดยการใช้แชนเดอเลียร์ ช่วยปรับบ้านน่าอยู่ทุกมุม

งดงามรอบกายบ้าน ประสมประสานความเป็นอิสระยกับต้นแบบตะวันตกให้สวยงามละเอียดลออรอบบ้าน มีการดีไซน์เสาโรมัน กับบานประตูหน้าต่างไม้ ตลอดทางเดินห้อยตะเกียง ข้างบนมีคานไม้เพิ่มความงดงามอย่างเป็นธรรมชาติ

The Esteem บ้านจังหวัดเชียงใหม่ สไตล์colonial

บ้านสไตล์โคโรเนียล

ถ้าให้ระลึกถึงจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาท่องเที่ยวซ้ำเยอะที่สุด คนอ่านระลึกถึงจังหวัดไหนบ้างนะครับ สำหรับนักเขียนเองขอชูให้ จังหวัดเชียงใหม่ เป็นจังหวัดแรก เนื่องจากว่าทุกๆครั้งที่มาจังหวัดเชียงใหม่ ไม่เคยมีคราวใดที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกเบื่อเลย รวมทั้งแม้ว่าจะมาหลายคราก็ยังท่องเที่ยวไม่ครบสักครั้ง โน่นอาจเกิดขึ้นจากจังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีครบทุกอรรถรส

อีกทั้งการดำรงชีวิตแบบเมือง ธรรมชาติ วิถีชีวิตรวมทั้งวัฒนธรรมที่ไม่เหมือนกัน สิ่งผสมพวกนี้เมื่อรวมๆกันแล้วทำให้เกิดเสน่ห์ คนไหนกันแน่ได้ได้โอกาสมาเป็นจำต้องหลงรัก และก็ตอนนี้มีผู้คนต่างแดนทั้งยังคนไทยรวมทั้งคนต่างประเทศได้ย้ายชีวิตมาอยู่จังหวัดเชียงใหม่มากเพิ่มขึ้นมากมาย

(แล้วก็นักเขียนเอง) สำหรับรายละเอียดชุดนี้ ขอพาไปเยี่ยมดูอีกหนึ่งโครงงานบ้านที่น่าดึงดูด มากับเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวก ทิวทัศน์ภูเขาสุเทพรวมทั้งบ้านออกแบบสไตล์อเมริกันcolonial

The Esteem จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ตำบลต้นเปา จำหน่ายขายบ้านภูเก็ต อำเภอสันกำแพง สำหรับคนอ่านที่อยู่บ้านนอกบางทีอาจคิดภาพไม่ออก ให้รำลึกถึงชุมชนบ่อสร้าง ศูนย์หัตถกรรมทำร่มขนาดใหญ่ที่เจริญก้าวหน้ามาตั้งแต่สมัยก่อน เดี๋ยวนี้โซนนี้จะเน้นย้ำงานศิลปะและก็หัตถกรรมเป็นหลัก

ปัจจุบัน Miiam Museum พิพิธภัณฑสถานสำหรับคู่รักงานศิลปะร่วมยุคได้มาเปิดโซนนี้เช่นเดียวกัน ส่วนห้างใกล้ Promenada เพียงแต่ 5 กม. รวมทั้ง Central Festival ราวๆ 10 กิโล นับเป็นทำเลที่ตั้งที่ใกล้ตลาด สามารถขับขี่รถไปสู่เมืองได้อย่างสะดวก

ด้านการออกแบบย้ำสไตล์อเมริกันcolonial ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นอย่างอ่อนโยน โดยมีแบบบ้านให้เลือกทั้งหมดทั้งปวง 4 แบบ พื้นที่ใช้สอย 165 – 301 ตารางเมตร สร้างบนที่ดินขนาด 60 ตารางวา ขึ้นไป พื้นที่รวมแผนการทั้งผองกว่า 60 ไร่ ราคาเริ่ม 3.59-7 ล้านบาท ตอนนี้ได้เปิดขายแล้ว 1 เฟส ปริมาณ 108 ข้างหลัง และก็กำลังเปิดเฟส 2 อีก 69 ข้างหลัง

สำหรับแบบบ้านที่พาไปดู เป็นแบบบ้าน The Elite ข้างหลังใหญ่สุดในแผนการ พื้นที่ใช้สอยรวม 301 ตารางเมตร แบ่งเป็น 5 ห้องนอน 5 สุขา ข้างหน้าดีไซน์เป็นเฉียงต้อนรับ สามารถเข้าออกได้สองทาง ทางเฉียงหน้าบ้านรวมทั้งทางโรงหยุดรถยนต์ซึ่งสามารถหยุดรถยนต์ได้ 2 คัน

เมื่อไปสู่ข้างในบ้าน ชั้นแรกจะเจอกับห้องรับแขก บ้านสไตล์ฟาร์มเฮ้าส์ พร้อมทั้งโซนทานอาหารรวมทั้งห้องครัว ย้ำการตกแต่งสไตล์อเมริกันคันทรี่ ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหรากับสไตล์ของบ้าน ครัวมีความกว้างเป็นพิเศษ ดีไซน์ไว้เป็นเคาน์เตอร์บาร์ซึ่งสามารถนั่งรับประทานอาหารตอนเช้าหรือเครื่องดื่มเบาๆได้ แม้กระนั้นถ้าอยากได้ทานอาหารด้วยกันก็สามารถเชื่อมต่อกับโซนกินอาหารได้อย่างสะดวกเหมือนกัน

การตกแต่งห้องครัวย้ำงาน Built-in โดยเลือกหน้าบานสีขาว ท็อปหินแกรนิตสีดำ มีไอซ์แลนด์ไว้เตรียมอาหาร ข้างๆและก็ข้างหน้ามีช่องหน้าต่างช่วยทำให้อากาศระบายและก็เพิ่มแสงไฟในยามตอนกลางวันได้อย่างดีเยี่ยม มีประตูซึ่งสามารถเดินออกไปสู่ข้างบ้านได้ ซึ่งทางแผนการดีไซน์ให้มีห้องแม่บ้านไว้ข้างหลัง ช่วยทำให้กำเนิดความเป็นส่วนตัวระหว่างแม่บ้านแล้วก็ผู้ที่เป็นเจ้าของบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต