ที่พักปัวสวยๆที่พักปัวสวยๆ น่าจะเป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึงกัน ยิ่งในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบาย บวกกับภาพความเขียวขจีของท้องทุ่งนาที่กลาย

ที่พักปัวสวยๆ น่าจะเป็นจังหวัดอันดับต้นๆ ที่หลายคนนึกถึงกัน ยิ่งในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบาย บวกกับภาพความเขียวขจีของท้องทุ่งนาที่กลาย เป็นสัญลักษณ์ของน่านที่ใคร มาก็อยากมานอนชิลล์ๆ ตื่นมาก็เจอกับภาพความกรีน บอกเลยว่าช่วยผ่อนคลายความเหนื่อยล้าไปได้มาก อำเภอปัว เมืองเล็กๆ ในจังหวัดน่าน ห่างจากตัวเมืองน่านประมาณ 60 กิโลเมตรหรือใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงเป็นเมืองที่แสนโรแมนติก โอบล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติอย่าง ภูเขา และทุ่งนามองไป ทางไหนก็สบายตาสบายใจ เหมาะกับการมาพักผ่อนใช้ชีวิต แบบสโลว์ไลฟ์กันสักคืน สองคืน พูลวิลล่าเหมาหลังชะอำ

วันนี้เราได้รวบรวม ที่พัก อ.ปัว-น่าน นอนชิลชมวิวทุ่งนาซึ่งราคาก็มี ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน หลากหลายสไตล์มาฝากเพื่อนเผื่อใครมีแพลน มาเที่ยวสัมผัสความชิลที่นี่ ถ้าอยากมาดูวิวทุ่งนาที่กำลังเขียวขจี แนะนำให้มาช่วงเดือน สิงหาคม – กันยายน แต่ถ้าอยากได้วิวทุ่งนาแบบเหลืองอร่ามไปทั่วทุ่ง แนะนำให้มาช่วงเดือนพฤศจิกายน นอกจากนี้ที่อำเภแปัว ยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจ อยู่หลายแห่ง เช่นวัดภูเก็ต, วังน้ำปัว,วังศิลาแลง,ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ และดอยภูคา

ที่พักปัวสวยๆ

1.นาต้นบัวโฮมสเตย์ (Na Ton Bua Homestay)

ที่พักปัวสวยๆ

นาต้นบัวโฮมสเตย์ ที่พักใจกลางอำเภอปัว กับบรรยากาศของธรรมชาติโอบล้อม การตกแต่งที่พักดูเรียบง่ายสไตล์มินิมอลผสมผสานกับสไตล์นอร์ดิกได้อย่างลงตัว สำหรับบ้านพักก็มีความเป็นส่วนตัวมากและมีเพียงแค่ 4 หลังเท่านั้น ได้แก่ บ้านหลังเล็กจำนวน 3 หลังและบ้านหลังใหญ่สำหรับครอบครัว 1 หลัง โดยทุกๆ

หลังนอนสบายด้วยเตียงขนาดคิงไซส์ มีห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีระเบียงและสนามหญ้าหน้าบ้านให้ได้นั่งชิลล์ รับลมสบายๆ หรือจะนั่งกินหมูกระทะตอนเย็นก็บรรยากาศดีมากๆ สำหรับใครมองหาโฮมสเตย์น่านที่มีความเงียบสงบและเป็นส่วนตัวให้โน้ตนาต้นบัวโฮมสเตย์ไว้เลย

  • ที่ตั้ง 215 ม.4 บ้านแก้มราษฏพัฒนา ต.วรนคร อ.ปัว จ.น่าน (หลังโลตัสปัว ทางไปบ่อเกลือ-สะปัน) ราคาเริ่มต้น 2,000 – 3,500 บาท/คืน **ที่นอนเสริม 500 บาท/คน **รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 096 502 1958

2.โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร (Homestay Farmer School)

ที่พักปัวสวยๆ

โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร ที่พักสุดสบายท่ามกลางผืนนาอันเขียวขจี และขุนเขาโอบล้อม บรรยากาศของที่พักชิลล์มากๆ มีกลิ่นอายของความผ่อนคลาย เหมาะกับการมานอนชาร์จพลังสักคืน สำหรับบ้านพักมีทั้งหมด 4 แบบ คือ กระโจมหิ่งหอ้ย บ้านดูดาว บ้านไม้ไทลื้อ และเรือนรจนา โดยมีทั้งห้องพักแบบพัดลมและแบบแอร์ ซึ่งบอกเลยว่าอากาศดีมาก จะเลือกนอนห้องแบบไหนก็สบายหมด นอกจากนี้ในห้องพักยังมีอ่างอาบน้ำ และหน้าต่างบานใหญ่ ที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ ท้องนาได้แบบสุดลูกหูลูกตา ใครอยากนอน โฮมสเตย์น่านกลางธรรมชาติ แบบนี้ต้องมาแล้ว บ้านจัดสรร

  • ที่ตั้ง 225 ม.1 บ้านนาคำ ต.ศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน ราคาเริ่มต้น 600 – 5,500 บาท/คืน (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 089 999 7737

3.ปัวเดอวิว บูติค รีสอร์ท (PuaDeView Boutique Resort)

ปัวเดอวิว บูติค รีสอร์ท

ที่พักปัวสไตล์รีสอร์ทระดับ 3 ดาว รีสอร์ทเรียบง่ายบนเนินเขา ตั้งอยู่ในตำบลวรนคร อำเภอปัว อยู่ใกล้กับวัดภูเก็ตเพียง 2.2 กม. ทำเลที่ตั้งเดินทางสะดวก ใกล้แหล่งท่องเที่ยวของอำเภอปัว บรรยากาศในที่พักเงียบสงบ บรรยากาศดี มีวิวภูเขาอันกว้างขวางสวยมาก ๆ นอนชมวิวเขาได้แบบพาโนราม่า ให้บริการห้องพัก ห้องสวีท เต็นท์ และห้องสำหรับครอบครัวทั้งหมด 17 ห้อง

ตกแต่งเรียบง่าย โทนสีขาวสบายตา สะดวกสบายเหมาะแก่การพักผ่อน บางห้องมีระเบียงพร้อมวิวภูเขา หรือมีระเบียงเดินลงสระน้ำได้เลย พร้อมบริการอื่น ๆ ในที่พัก เช่น บริการอาหารเช้าฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้ง Wi-Fi ฟรี พื้นที่สวน และที่จอดรถ

  • ที่อยู่ 222 หมู่ 5 ต.วรนคร อ.ปัว จ.น่าน 55120 ราคาเริ่มต้น 700 บาท/คืน เบอร์โทร 064 159 4564

4.ฮอนมุ วิลล่า (HOMU Villa)

ฮอนมุ วิลล่า

ที่พักปัวสไตล์โรงแรม ระดับ 4 ดาว โรงแรมสไตล์มินิมอลสุดน่ารัก ตั้งอยู่ในตำบลปัว อยู่ห่างจากวัดภูเก็ตประมาณ 8 นาที บรรยากาศเป็นส่วนตัว ร่มรื่น เงียบสงบและผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกเหมือนมานอนบ้านเพื่อน ให้บริการห้องพักเพียง 6 ห้อง ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น น่ารัก ๆ และมินิมอล โทนสีดูอบอุ่นน่าพักผ่อน มองเห็นวิวภูเขา คนชอบถ่ายรูปต้องถูกใจที่นี่แน่นอน พร้อมบริการอื่น ๆ ในที่พัก มีบริการอาหารเช้าฟรี สระว่ายน้ำกลางแจ้งระบบเกลือ Wi-Fi ฟรี และที่จอดรถ

  • ที่อยู่ 510 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน 55120 ราคาเริ่มต้น 2,470 บาท/คืน เบอร์โทร 088 961 9759

5.โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท (Cocoa Valley Resort)

โกโก้ วัลเล่ย์ รีสอร์ท

ที่พักปัวสวยๆ สไตล์รีสอร์ทระดับ 3 ดาว รีสอร์ทสไตล์ลอฟต์บรรยากาศสบาย ๆ ตั้งอยู่ในอำเภอปัว อยู่ใกล้กับหมู่บ้านไทยลื้อหนองบัวเพียง 1.5 กม. เดินทางสะดวก มีร้านอาหารรอบ ๆ เยอะ คนชอบโกโก้ และช็อกโกแลตต้องหลงรักที่นี่ เพราะมีไร่โกโก้แถมกิจกรรมเวิร์คช็อปทำช็อกโกแลตด้วย ให้บริการห้องพักและห้องสวีททั้งหมด 12 ห้อง

ตกแต่งสไตล์เรียบง่ายด้วยงานไม้ ห้องกว้างขวางสะดวกสบาย มองเห็นวิวภูเขา และบริการอื่น ๆ ในที่พัก อาทิ บริการอาหารเช้า มีร้านอาหาร/คาเฟ่ นั่งดื่มโกโก้สุดเข้มข้นจากไร่เลยบอกเลยว่าห้ามพลาด พร้อมมุมถ่ายรูปชิค ๆ มากมาย รวมถึงทัวร์พาชมพื้นที่สวนโกโก้ มีจักรยานให้ยืม บริการรถรับส่ง และที่จอดรถ

  • ที่อยู่ 339 หมู่ 8 ต.ปัว อ.ปัว จ.น่าน 55120 ราคาเริ่มต้น 1,379 บาท/คืน เบอร์โทร 063 791 1619