รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน

รีวิวบ้าน 2 ล้าน โมเดิร์นชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบประมาณ 1.6 ล้านบาท

ความเด็ดขาด ในออกแบบทรง แบบเลขาคณิต รีวิวบ้าน 2 ล้าน ของบ้านสไตล์โมเดิร์นนั้น ถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆคลั่งไคล้ในบ้านสไตล์นี้ ทั้งยังบรรยากาศก็ดูหรูหราล้ำสมัย เหมาะสมกับสร้างไว้ในทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นเขตชนบทปริมณฑล หรือบริเวณที่อยู่ในเมืองก็สร้างได้เช่นกัน

วันนี้ ในบ้าน ก็มีรีวิวบ้านโมเดิร์นสวยๆจากคุณ Nipaporn Moontid แต่งบ้าน modern classic มาฝากชาวเว็บกันขอรับ ด้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่มีกลิ่นทันสมัยแบบบ้านโมเดิร์นอัดแน่นอยู่ทุกอณูองศา โทนสีเรียบง่ายแม้ว่าสามารถดึงเอาความหรูหราเลิศเลอออกมาได้อย่างเต็มเปี่ยม ค้ำประกันว่าจำเป็นที่จะต้องชอบใจเพื่อนพ้องๆชาวเว็บกันแน่นอนทดลองดูกันเลยขอรับ

บ้านในฝันด้านหลังนี้ ทุกสิ่งทุกอย่างมาจากความนิยมชมชอบส่วนตัวของเรา เป็นคนถูกอกถูกใจสไตล์โมเดิร์นเหมือนกัน โทนสีจำนวนไม่น้อยจะย้ำ ดำ-ขาว ตัดกับไฟสีส้ม ทำให้บ้านมองดูคลาสสิคไปอีกในลัษณะหนึ่งจ้ะ และอีกอย่างเราเลือกก่อสร้างบ้านอยู่ห่างจากเมือง ~20 กิโล ขอมาอยุ่กับธรรมชาติดียิ่งกว่า บรรยากาศดี และสนุกสนานด้วยจ้ะ

แน่ใจว่าต้องการของทุกคนสมรสที่สมบูรณ์แบบ มีบ้านเป็นของตนเอง บ้าน ขอเพียงเราไว้ใจในความสามารถของตนเองจ้ะ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ไกลเกินฝันและจากนั้นก็ความมุ่งมั่นของเรา

รายละเอียดฐานราก

 • บ้านสไตล์โมเดิร์น ขนาดชั้นครึ่ง
 • งบประมาณ 1.6 ล้านบาท (ส่วนตัวบ้าน ไม่รวมค่าที่ดินรวมทั้งเครื่องประดับบ้าน)
 • 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว 1 ที่จอดรถ พร้อมส่วนล้าง
 • พื้นที่ใช้สอย 158 ตารางเมตร (ด้านบน 46 ตม. ข้างล่าง 112 ตม.)

มุมมองด้านหน้า

มุมมองด้านหลัง

ข้อแตกต่าง!! บ้านชั้นเดี่ยว กับบ้านสองชั้น

“เลือกบ้านชั้นเดี่ยว หรือ บ้านสองชั้นยอดเยี่ยม?” เป็นปัญหาแรก ที่น่าจะตอบให้ได้ ก่อนคิดแผนสร้าง หรือ ซื้อบ้าน เพราะจำนวนชั้นมีผลโดยตรงต่อแบบบ้าน และก็การจัดสรรพื้นที่ใช้สอย ข้างในบ้าน

บ้านชั้นเดี่ยว

คุณลักษณะเด่นของบ้านชั้นเดี่ยว

 • เหมาะสมกับครอบครัวที่มีคนแก่ และผู้ที่นั่งวีลแชร์: เนื่องด้วยห้องต่างๆและก็พื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ถูกเก็บรวบรวมไว้ครบในชั้นเดี่ยว ทำให้บิดามารดา รวมถึงญาติผู้ใหญ่ ของเรามีคุณภาพชีวิตดีขึ้น Pool villas ไม่ต้องปวดเมื่อย หรือ เสี่ยงกับอุบัติเหตุจากการขึ้นลงบันได นอกนั้น ผู้ที่นั่งวีลแชร์ยังสามารถ ไปยังห้องต่างๆเองได้ง่าย ช่วยให้เขาไม่อึดอัด และก็รู้สึกพึ่งพาตัวเองได้
 • ใช้งบประมาณน้อยกว่า: เมื่อเทียบกับบ้านสองชั้น ที่มีพื้นที่เท่ากัน บ้านชั้นเดี่ยว จะแพงองค์ประกอบถูกกว่า ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่มีงบประมาณจำกัด
 • สบายในการขนเฟอร์นิเจอร์: เพราะว่าไม่ต้องตรากตรำ ยกเครื่องประดับบ้าน ขึ้นบันได ไปยังด้านบนบ้าน ก็เลยช่วยทุ่นกำลังได้มาก สำหรับเครื่องประดับบ้านชิ้นใหญ่ๆหรือกับผู้ที่อาศัยอยู่บ้านคนเดียว รวมทั้งยังช่วยลดจังหวะ ที่เครื่องตกแต่งบ้าน จะเสื่อมโทรมเสียหาย ระหว่างเคลื่อนย้าย
 • ดูแลง่ายดาย: บ้านชั้นเดี่ยว ชำระล้าง และก็บำรุงรักษาได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า โดยเฉพาะกับส่วนด้านนอกบ้าน เป็นต้นว่า ซ่อมหลังคา หรือลงสีบ้านใหม่ เนื่องจากว่าไม่ต้องปีนบันไดสูง เพื่อขึ้นไปยังชั้นสอง
 • ตกแต่ง/เพิ่มพื้นที่ง่าย: ทาวน์เฮ้าส์ชั้นเดียว เพราะเหตุว่าส่วนประกอบบ้านชั้นเดี่ยว ไม่ซับซ้อน ก็เลยออกแบบ และก็เปลี่ยนแปลงพื้นที่ ได้สบายกว่า บ้านชั้นเดี่ยวมีครบทุกห้อง ผู้สูงวัยไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยขึ้นบันได

ข้อผิดพลาดของบ้านชั้นเดี่ยว

 • ความร้อนในบ้าน: เนื่องจากว่าเพดานทุกห้อง อยู่ใกล้กับหลังคาโดยตรง ไม่มีด้านบนช่วยเกลื่อนกลาดความร้อน ความร้อนก็เลยแผ่เข้ามาในบ้านได้ง่าย กว่าบ้านสองชั้น ก็เลยต้องคุ้มครองโดยติดฉนวน กันความร้อน และก็แผ่นสะท้อนความร้อน หรือ เลือกใช้กระเบื้องหลังคาที่มีคุณสมบัติสะท้อน ความร้อนได้ เป็นต้นว่า กระเบื้องห้าห่วง สามลอนคูล รีวิวบ้าน 1 ชั้นครึ่ง
 • ความเสียหายจากน้ำหลาก: บ้านชั้นเดี่ยว ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ น้ำหลากหลายครั้ง เพราะไม่มีด้านบนให้ขนเงิน ไปพักไว้ ทำให้สิ่งของที่อยู่ภายในบ้านเสียหายได้ง่าย แม้กระนั้นสามารถปกป้องรักษา โดยการยกใต้ถุนให้สูง เหนือระดับน้ำ
 • ความปลอดภัย: บางโอกาสอาจถูกรบกวน โดยสัตว์เลื้อยคลาน แมลง หรือลักขโมย จำเป็นที่จะต้องทำรั้วบ้านให้แข็งแรง เป็นสัดเป็นส่วน รวมทั้งปิดบ้านให้มิดชิด ทุกครั้ง เมื่อนอน หรือ ไม่มีคนอยู่บ้าน ลดความร้อนภายในบ้าน ด้วยกระเบื้องห้าห่วง ตรีลอนคูล ที่สะท้อนความร้อนได้สูงสุด 80%

บ้านสองชั้น

ข้อดีของบ้านสองชั้น

 • เหมาะสมกับผู้มีเขตก่อสร้างบ้านจำกัด: ถึงแม้ที่ดินจะมีขนาดเล็ก แต่ได้พื้นที่ใช้สอยเพิ่มอีก เป็นเท่าตัวจากด้านบนของบ้าน
 • เหมาะสมกับครอบครัวใหญ่: บ้านสองชั้นมีพื้นที่ใช้สอยจำนวนมาก Villas Phuket และก็มีการแบ่งชั้นแจ่มแจ้ง ก็เลยสามารถแบ่งส่วนห้องต่างๆได้อย่างเป็นสัดส่วน ถึงสมาชิกครอบครัว จะเยอะมากก็อยู่ได้แบบไม่อึดอัด
 • มีความเป็นส่วนตัว: ห้องที่อยู่ด้านบน ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องทำงาน จะไม่ค่อยถูกรบกวนจากสภาพแวดล้อม ภายนอก อีกทั้งเสียงรวมทั้งผงควัน ผู้อาศัยก็เลยดำเนินชีวิตส่วนตัว ได้อย่างสุขสบาย รวมทั้งดำเนินงานที่จะจะต้องใช้สมาธิ ได้อย่างมีคุณภาพ มากขึ้น
 • ปลอดภัย: บ้านสองชั้นสามารถ ช่วยคุ้มครองปกป้อง อันตราย จากสัตว์เลื้อยคลาน แมลง และขโมยก้าวหน้าในระดับหนึ่ง แต่ก็ยังต้องระมัดระวัง โดยตั้งขึ้นรั้ว รวมทั้งปิดบ้านให้เรียบร้อย อยู่เสมอ ออกแบบตกแต่งบ้าน

ข้อด้อยของบ้านสองชั้น

 • ใช้งบประมาณมากกว่า: องค์ประกอบของบ้านสองชั้น ซับซ้อนกว่ารวมถึงจำเป็นต้องรับน้ำหนัก มากกว่า บ้านชั้นเดี่ยว ทำให้ค่าใช้จ่ายสำหรับการก่อสร้างสูงขึ้นยิ่งกว่า
 • เจ็บป่วยสำหรับผู้สูงอายุ หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์: บ้านสองชั้นส่วนใหญ่ มีห้องนอน อยู่ด้านบน อาจจะเป็นผลให้คนชรา หรือ ผู้ที่นั่งวีลแชร์จึงควรตรากตรำแล้วก็มีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุ สำหรับในการขึ้นลงบันได กรณีนี้จำเป็นที่จะต้องทำห้องนอนไว้ ข้างล่างด้วย อย่างน้อย 1 ห้อง การขึ้นลงบันได อาจก่อให้ผู้สูงวัย เสี่ยงอุบัติเหตุ

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.