5 ที่พักภูชี้ฟ้าเชียงรายเมืองลองที่ควรลองเอาวันลาพักร้อน มานอนพักผ่อนในบรรยากาศสุด ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ สีเขียวขจีมีขุนเขา

5 ที่พักภูชี้ฟ้า เชียงรายเมืองลองที่ควรลองเอาวันลาพักร้อน มานอนพักผ่อนในบรรยากาศสุด ผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ สีเขียวขจีมีขุนเขา เป็นเพื่อนคลายเหงาได้ แม้จะไปเที่ยวคนเดียว หรือพาครอบครัวไปเที่ยวฟินๆ ก็รับรองได้เลยว่าจะได้สัมผัสบรรยากาศดีๆ อากาศบริสุทธิ์ และดื่มด่ำความสดชื่น ได้ตลอดวันอย่างแน่นอน วิลล่า

เที่ยวเชียงรายในแบบที่ คุณจะต้องร้องว้าวดังๆ เพราะบรรยากาศแต่ละที่นั้นดีงาม น่าพาครอบครัว และอ้อนแฟนให้พาไปนอนฟินมากๆ หากใครมองข้ามเมืองรองแห่งนี้ ไปบอกเลยว่าพลาดมาก เพราะเราได้ไปสัมผัสมาแล้ว ดีต่อใจทุกที่เลยจ้า

5 ที่พักภูชี้ฟ้า

1.ทู ซัม เพลส รีสอร์ท (2 Some Place Resort)

5 ที่พักภูชี้ฟ้า

ต่อกันที่ที่พักสุดสโลว์ไลฟ์ ทู ซัม เพลส รีสอร์ท (2 Some Place Resort) บนพื้นที่กว่า 8 ไร่ รายล้อมไปด้วยขุนเขาและธารน้ำไหล มีบ้านพักให้เลือก 2 สไตล์คือ Square Room และ Circle Room ทั้งหมด 10 หลัง แต่ละหลังจะไล่ระดับลดหลั่นกันลงมาตามเนินเขาอย่างสวยงาม

บ้านพักแบบ Square Room เป็นบ้านพักทรงเหลี่ยมคางหมูสุดเท่บริเวณหน้าบ้านยังมีดอกหญ้าภูเขาสีม่วงให้ได้ถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย ในส่วนของบ้านพักแบบ Circle Room มาในรูปทรงแบบบ้านฟักทองสุดเก๋ออกแบบภายในด้วยความใส่ใจในรูปทรงโค้งเว้ามาพร้อมผนังไม้ไผ่สานสีอ่อนสวยงามแถมบรรยากาศโดยรอบก็ดีต่อใจสุดๆ ภูเก็ต วิลล่า

 • ที่ตั้ง 288 ม.6 บ้านปางมุ้ง ซอย 5 ต.แม่กรณ์ อ.เมือง จ.เชียงราย ราคาเริ่มต้น 1,900 – 2,400 บาท / เตียงเสริม 500 บาท รวมอาหารเช้า (ราคาห้องพักอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 080 640 6301

2.ภูทองแคมป์ (Phuthong Camp)

5 ที่พักภูชี้ฟ้า

ภูทองแคมป์ ที่พักภูชี้ฟ้า ตั้งอยู่บนเนิน ที่สูงที่สุดทำให้ภาพวิว ทิวทัศน์ของที่นี่จะเป็นมุมกว้าง เห็นความเขียวจขี ของป่าไม้แบบพาโนรามา และอากาศก็เย็นสบายตลอดทั้งปี ภายในที่พักมีพื้นที่ กว้างขวางให้ได้เดินเล่นชิลล์ๆ รับอากาศเย็นสบาย รวมถึงมีมุมถ่ายรูปตามจุดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นชิงช้า ซุ้มหัวใจ ป้ายเช็คอิน

ส่วนเต็นท์ที่พักแบ่งออกเป็น 2 แบบก็คือ เต็นท์โดมใส 10 หลังและเต็นท์กระโจม 10 หลัง ทุกหลังสะดวกสบายมีห้องน้ำส่วนตัวและมีระเบียงหน้าห้องที่มีพื้นที่ค่อนข้างกว้าง สามารถใช้ทำกิจกรรม นั่งชิลล์ หรือจะสั่งอาหารมากินตรงระเบียงก็ได้ สำหรับมื้อเย็นทางที่พักก็มีหมูกระทะร้อนๆ

พร้อมเสิร์ฟ การกินปิ้งย่างกลางอากาศเย็น พร้อมแสงอาทิตย์ที่กำลังลับขอบฟ้า บอกเลยว่าฟินมากๆ ส่วนตอนเช้าถ้าใครอยากไปดูพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูชี้ฟ้าก็มีบริการรถรับ – ส่งจากที่พักเลย ถ้าใครอยากนอนแคมป์ปิ้งใกล้ชิดธรรมชาติ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์การพักผ่อนจริงๆ

 • ที่ตั้ง 122 ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เบอร์โทร 065 485 7827, 093 315 3374
 • เดือนกันยายน ราคา 1,800 บาท/2 คน/คืน
 • เดือนตุลาคม ราคา 2,000 บาท/2 คน/คืน
 • เดือนพฤศจิกายน ราคา 2,200 บาท/2 คน/คืน
 • เดือนธันวาคม – 3 มกราคม ราคา 2,500 บาท/2 คน/คืน
 • ช่วง 4 – 31 มกราคม ราคา 2,000 บาท/2 คน/คืน

** ราคารวมอาหารเช้า ** ที่นอนเสริม 500 บาท ** เด็กอายุ 1 – 3 ปี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ** เด็กอายุ 4 – 7 ปี มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม 200 บาท/คน/คืน (ไม่มีที่นอนเสริม) ** บริการรับ – ส่งชมพระอาทิตย์ขึ้นภูชี้ฟ้า 60 บาท/คน

3.แคมป์ภูชี้ฟ้า (Camp Phuchifa)

แคมป์ภูชี้ฟ้า

แคมป์ภูชี้ฟ้า ที่พักภูชี้ฟ้าสไตล์แคมป์ปิ้ง ที่มาพร้อมกับภาพ ความเขียวชอุ่มของขุนเขาหน้าที่พัก บรรยากาศที่พักมีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว และรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ ตัวห้องพักเป็นเต็นท์โดมใสที่มีเพียงแค่ 6 หลังเท่านั้น แบ่งออกเป็น 2 แบบ

ได้แก่ เต็นท์โดมขนาด 5 เมตรและเต็นท์โดมขนาด 4 เมตร ในห้องพักมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และมีไฮไลท์คือห้องน้ำที่มีหน้าต่างบานใหญ่ มองออกไปเห็นวิวธรรมชาติแบบเต็มๆ อีกทั้งเต็นท์แต่ละหลังตั้งอยู่ บนเนินที่ลดหลั่นกันไป ไม่ต้องกลัวว่าจะมีอะไรมาบังวิวหน้าห้องพัก

ส่วนใครชอบถ่ายรูปต้องชอบที่นี่มาก เพราะทุกมุมของที่พักสามารถถ่ายรูปน่ารักๆ กลับไปอัปลงโซเชียลเพียบ นอกจากนี้ทางที่พักยังมีบริการอาหารเช้าแบบ American Breakfast ส่วนมื้อเย็นก็สามารถสั่งชาบูร้อนๆ มากินได้ บอกเลยว่าชาบูกับอากาศหนาวๆ เข้ากันสุดๆ ถ้าชอบนอนแคมป์หรู บรรยากาศชิลล์ๆ ให้โน้ตที่นี่ไว้เลย

 • ที่ตั้ง 124 ม.24 ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เบอร์โทร 065 415 2494 ราคาเริ่มต้น 1,200 – 5,500 บาท/คืน ** ราคารวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า)

4.ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านออย (Phucheefahhomestay banaoy)

ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์บ้านออย

ภูชี้ฟ้าโฮมสเตย์ บ้านออย ที่พักบรรยากาศบ้านสวนที่มีความเป็นกันเอง รอบๆ ที่พักรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ ช่วยให้บรรยากาศดูร่มรื่นและผ่อนคลาย เหมาะกับการมาพักผ่อนสบายๆ สักคืน ส่วนตัวบ้านพักแต่ละหลังสร้างไล่ลงไปตามเนินเขาและหันหน้าเข้าหาธรรมชาติ ในช่วงกลางวันเห็นวิวหุบเขาและภูเขาสุดอลังการ ตื่นมาช่วงเช้าเห็นทะเลหมอกสุดลูกหูลูกตา สำหรับห้องพักมีทั้ง 17 ห้อง

แบ่งออกเป็น ห้องพักสำหรับ 2 คน 5 ห้อง ห้องพักสำหรับ 4 คน 11 ห้อง เต็นท์โดมใส 2 คน 1 ห้อง นอกจากนี้ยังมีห้องที่รองรับคนที่มาเป็นกลุ่มสูงสุดถึง 10 คน เพิ่มความชิลล์ด้วยระเบียงหน้าห้องพักทุกห้องให้ได้ใช้เวลาเสพธรรมชาติเต็มๆ นอกจากนี้ยังมีเซ็ตอาหารเช้าและอาหารเย็นที่รวมอยู่กับราคาห้องพัก เรียกได้ว่าเป็นที่พักภูชี้ฟ้าที่คุ้มค่าแก่การมานอนพักผ่อนมาก

 • ที่ตั้ง 45/1 บ้านร่มฟ้าไทย ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เบอร์โทร 089 461 3464
 • ราคาเดือนตุลาคม – กุมภาพันธ์ ราคาบ้านพักสำหรับ 2 คน 1,500 บาท/คืน, ราคาบ้านพักสำหรับ 4 คน 2,500 บาท/คืน, ราคาบ้านพักสำหรับ 6 คน 4,000 บาท/คืน, ราคาบ้านพักสำหรับ 10 คน 6,000 บาท/คืน ** ราคารวมอาหารเช้า – เย็น

5.หลงฮักเขาแคมป์ปิ้งภูชี้ฟ้า (Longhukkao Camping)

หลงฮักเขาแคมป์ปิ้งภูชี้ฟ้า

หลงฮักเขาแคมป์ปิ้งภูชี้ฟ้า แคมป์ปิ้งที่ดูเรียบง่าย แต่มาพร้อมกับวิวขุนเขาแบบใกล้ชิด บรรยากาศที่พักรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใบหญ้า ช่วยให้ดูสบายตาและรู้สึกผ่อนคลาย สำหรับเต็นท์กระโจมของที่นี่มีทั้งหมด 8 หลัง ตั้งยกระดับอยู่บนแคร่ไม้ไผ่ทำให้เห็นความกรีนของป่าไม้แบบเต็มๆ ตา รวมถึงมีพื้นที่นั่งเล่นหน้าเต็นท์ให้ได้นั่งห้อยขาชิลล์ๆ รับลมธรรมชาติเย็นสบาย 5 ที่พักหน้าหนาว บรรยากาศดี

ภายในเต็นท์ก็ดูสะดวกสบายด้วยฟูกหนาขนาด 2 คนนอน นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปเช็คอินเล็กๆ กับกรอบรูปสีแดงที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสลับซับซ้อน บอกเลยว่าสีแดงสดใสตัดกับสีฟ้า ถ่ายรูปออกมาดูสวยโดดเด่นมากๆ ถ้าใครอยากตื่นเช้ามาสัมผัสอากาศเย็นๆ กับทะเลหมอกหน้าที่พักให้โน้ตที่นี่เก็บไว้เลย

 • ที่ตั้ง ต.ตับเต่า อ.เทิง จ.เชียงราย เบอร์โทร 095 326 1303