บ้านไม้ โมเดิร์น

บ้านไม้ โมเดิร์น

บ้านไม้ โมเดิร์น เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้ โมเดิร์น เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยปฏิรูป อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยเดี๋ยวนี้เป็นช่วงๆในเวลาที่ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นสำหรับเพื่อการก่อสร้าง รวมทั้งเพื่อเป็นการลดความฟุ้งเฟ้อ ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบของส่วนประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นย้ำที่ความธรรมดา ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินควร โดยให้ความเอาใจใส่กับการเลือกใช้ผิวที่มีความชอบธรรมชาติ ทั้งยังแต่ละพื้นที่จะต้องมีผลดี สำหรับการใช้สอย ฉะนั้นคำว่า Modern หมายความว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความล้ำยุค บ้านสไตล์คอทเทจ

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักย้ำ ที่ผลดีใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ มากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งมีลักษณะเด่นที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยจนถึงเกินความจำเป็น

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายล้ำสมัย เหมาะกับทำเป็นโรงแรม

พวกเราเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ติดอกติดใจธรรมชาติ อย่างยิ่ง แต่ว่าการที่จะไปอยู่อพาร์เม้นท์บ้านปูน ก็มีความคิดว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย เมื่อใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มโหฬาร อะไรมาก บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนฝูงได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ด้านในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม PHUKET VILLA

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายล้ำยุคดังต่อไปนี้ ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ข้างนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งหมดทั้งปวง เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดเตียนเปิดเตียนโล่ง สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง

บ้านไม้ โมเดิร์น

ความเป็นจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% เนื่องมาจากแต่ก่อนเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แม้กระนั้นผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอย่างเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน บากบั่นทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มากับร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งอย่างยิ่ง

ด้านในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาด้านในภาย เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่พอดีกลับห้องโถง อย่างยิ่ง ข้างๆของฝาห้อง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แต่ว่าก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกปรุงอาหาร ได้อย่างสะดวก มีที่เก็บเครื่องใช้ไม้สอยมากพอสำหรับชุดประกอบอาหาร

ส่งเข้าสุขา ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ด้านในมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน ถึงจะมีขนาดเล็ก แต่ว่าข้างในก็ทั้งยังโอ่งน้ำเตียนสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานอย่างยิ่ง Sale Villas Phuket (RU) ไม่ได้อยากต้องการทำให้รู้สึกอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากจนถึงเหลือเกิน ถึงจะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แต่ว่าก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่มีคุณประโยชน์กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะว่าสามารถใส่ สิ่งจำเป็นได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดคราวกำลังดี มิได้ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป ซึ่งก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ด้านนอกส่งผ่านเข้ามา จนถึงทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่งดงามเป็นอย่างมาก

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้ทั้งยังข้างหลัง ทำดีไซน์โดยคณะทำงานคนเขียนแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับเพื่อการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้นานาประการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในครั้ง ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเลือกใช้สิ่งของไม้ มาทำเป็นฝาผนังข้างนอก เพื่อตัดทอนแล้วก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา แล้วก็สุภาพมากเพิ่มขึ้น

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยข้างใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนัง รวมทั้งประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย ก็เลยจะต้องออกแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องทานอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ด้านในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แต่ว่าการออกแบบที่พอดีแล้วก็เป็นระบบ ระเบียบปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม สตาร์ทเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาปรุงอาหาร Phuket

ด้านในห้องอาบน้ำ ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้เน้นย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองแจ่มใสกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นเรื่อยๆ ข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความเหมาะของบ้านทั้งยังข้างหลัง

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว ดีไซน์โมเดิร์นสไตล์ สวยพอดี

บ้านไม้ โมเดิร์น

บ้านที่ผลิตจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ เชิญหลงไหล รวมทั้งหมายปองสำหรับคนจำนวนไม่น้อย ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็เช่นเดียวกัน เมื่อพอใจก็ก็เลยเพียรพยายามคัดเลือกมาให้ดูกันนะครับ สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงน้อย วางแบบในต้นแบบโมเดิร์นสไตล์งดงาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน หันเข้าพบกัน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ และก็ใช้กระจกเป็นฝาผนังแล้วก็หลังคา เพื่อเปิดรับแดดได้อย่างเต็มเปี่ยม และก็ในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองป้องกันฝนได้ ส่วนข้างในจัดรวมทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

ย้ำคุณประโยชน์สำหรับในการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่วางแบบ ได้น่าอยู่แล้วก็นำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางขอรับ งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้โดยประมาณ 1 – 1.5 ล้านบาท

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสำราญอย่างแท้จริง

มีพื้นที่สำหรับในการใช้สอยผลดีได้ อย่างครบถ้วน ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหาขอรับ บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนพ้อง ที่มาเยี่ยมเยือนและก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม Pool Villa

ข้างในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือน และก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม ข้างในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านแล้วก็ข้างบ้าน และก็มุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย ถ้าได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถเห็นบรรยากาศของนาสีเขียว มองแล้วสบายตาพอใจ สัมผัสความสบายได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จำเป็นต้องขอขอบคุณมากทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความสวยรวมทั้งการนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต