บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ หลังเล็กกะทัดรัด สวย ดิบ เท่ ด้วยผนังปูนเปลือยและอิฐ

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์ แบบบ้านยอดนิยมขวัญใจคนรุ่นหลัง ด้วยทรงบ้านที่มองโก้ เรียบง่าย แถมยังคูล มองมีสไตล์อีกด้วย ทำให้หลายท่านหลงเสน่ห์แบบบ้านสไตล์นี้ได้อย่างไม่ยากเย็น บ้าน เนื้อหานี้พวกเราเลยพามาทำความรู้จักกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ว่าเป็นอย่างไร มีส่วนที่ดีและส่วนที่เสียอย่างไรบ้างก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจก่อสร้างบ้านหรือตกแต่งบ้านในสไตล์นี้กันครับผม

บ้านโมเดิร์นลอฟท์เป็นยังไง

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์เป็นบ้านที่นำเอาการออกแบบรวมทั้งตกแต่งในโมเดิร์นและก็ลอฟท์มารวมกัน โดยนำข้อดีของสไตล์โมเดิร์นที่เน้นย้ำไปที่ทรงเรขาคณิตเรียบง่าย villa maroc รวมทั้งการเอาวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างรูปแบบใหม่มาใช้สำหรับเพื่อการตกแต่ง มารวมกับสไตล์ลอฟท์เน้นย้ำโชว์ความโล่งเตียนโล่งของตัวบ้าน

พร้อมทั้งโชว์ส่วนประกอบทางสถาปัตยกรรมไม่ว่าจะเป็นก้อนอิฐ ปูนเปลือย เหล็ก ท่อ ไม้ ฯลฯ บ้านสไตล์นี้กำลังเป็นที่นิยม เพราะเหตุว่าองค์ประกอบมิได้มีความสลับซับซ้อน ทั้งยังมีผลให้บ้านมองโปร่ง มองมีพื้นที่มากยิ่งกว่าขนาดจริง มองโก้เก๋ แถมยังคงใช้งบประมาณการตกแต่งได้อย่างคุ้มและไม่แพงเหมือนอย่างที่คิดด้วย

จุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

พวกเรามาดูจุดเด่นของบ้านโมเดิร์นลอฟท์กันขอรับว่า มีจุดเด่นยังไง เพราะอะไรคนถึงชอบใจบ้านสไตล์นี้กัน

  1. วางแบบล้ำยุค อยู่แล้วมองโก้ มีสไตล์

อย่างที่บอกไปว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นั้นย้ำการรวมคุณลักษณะเด่นของลอฟท์รวมทั้งโมเดิร์นเข้ามาผสมกัน ทรงบ้านและก็การตกแต่งบ้านชอบเป็นทรงเรขาคณิต ส่วนตัวบ้านมักมีเพดาสูงโปร่ง มีประตูรวมทั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ฝาผนังบ้าน เพดานบ้าน หรือท้องถิ่นนิยมโชว์องค์ประกอบรวมทั้งผิวของอุปกรณ์ วิลล่า

ในส่วนของเครื่องเรือนหรือเครื่องใช้ไม้สอยในบ้านต่างๆอาจมีการประสมประสานของสิ่งของใหม่ๆเขามา เพื่อเพิ่มความเป็นโมเดิร์น ด้วยประการฉะนี้ก็เลยทำให้ได้บ้านที่มีดีไซน์ที่ผิดตา เรียบง่าย แบบงามดิบ หยาบคาย แต่ว่าดูดีไปพร้อมเพียงกัน

  1. บรรยากาศโปร่งสบาย

เนื่องจากว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์นี้เน้นย้ำเพดานสูง ประตูแล้วก็หน้าต่างกว้างขวาง ก็เลยทำให้บรรยากาศข้างในบ้านสามารถระบายได้อย่างสะดวก แสงสว่างรวมทั้งลมธรรมชาติสามารถเข้าได้ง่าย ก็เลยสร้างความรู้สึกโล่งเตียนสบายตา สบายตัวให้กับผู้อาศัยนั่นเองครับผม

  1. จัดแบ่งพื้นที่ในบ้านได้ตามที่ใจต้องการ

ด้วยลักษณะบ้านที่ย้ำความโปร่ง มีเครื่องเรือนน้อยชิ้น ก็เลยทำให้พวกเราสามารถวางแบบหรือเปลี่ยนแปลงพื้นที่ในบ้านได้มากมายฟังก์ชันการใช้แรงงานรวมทั้งความจำเป็นของผู้อาศัยเอง

  1. มัธยัสถ์ค่าใช้สอย

บ้านโมเดิร์นลอฟท์มีองค์ประกอบที่ไม่สลับซับซ้อน ก็เลยทำให้สามารถทุ่นเวลาสำหรับในการก่อสร้าง ทั้งยังออมรายจ่ายสำหรับในการก่อสร้างไปพร้อมเพียงกัน เนื่องมาจากมีองค์ประกอบและก็แบบที่เน้นย้ำความราบเรียบแล้วก็เตียน ย้ำโชว์อุปกรณ์จริงๆก็เลยทำให้ไม่ต้องเสียวัสดุก่อนสร้างและก็ตกแต่งในหลายส่วน บ้านไม้สไตล์ญี่ปุ่น ทั้งยังยังประหยัดเงินสำหรับการซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้นเข้าบ้านอีกด้วย

  1. สร้างบรรยากาศบรรเทาราวกับอยู่กับธรรมชาติ

เมื่อบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เน้นย้ำดชวืความยุติธรรมชาติของอุปกรณ์ ก็เลยทำให้ผู้อยุ๋อาศัย ราวกับถูกปิดล้อมไปด้วยธรรมชาติจริงๆช่วยสร้างความเงียบสงบ บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งถ้าเกิดทำฝาผนังเป็นปูนขัดมันด้วยนั้นจะก่อให้บ้านเก็บกักความเย็นได้ดิบได้ดี สร้างบรรยากาศด้านในภายเย็นสบายทั้งวัน

จุดบกพร่องของบ้านโมเดิร์นลอฟท์

แน่ๆว่าเมื่อมีจุดเด่น ก็ย่อมมีข้อเสียตามมา แล้วแบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์มีข้อเสียหรือข้อควรตรึกตรองยังไงกันบ้างมาดูกันนะครับ

  1. ควบคุมอุณหภูมิข้างในบ้านได้ยาก

ด้วยคุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้ที่โปร่งเตียน มีหน้าต่างประตูกว้าง ลมแล้วก็แสงสว่างเข้าได้ทุกทาง แต่ว่าเมื่อฤดูร้อนมาถึง แม้พวกเราตีหน้าต่างรับลมรวมทั้งรับแดดไม่ถูกแนวทางไปก็ทำให้บ้านของพวกเราอบร้อนจัด รีโนเวทบ้านสองชั้น รวมทั้งควบคุมอุณหภูมิได้ยากกว่าบ้านทั่วๆไป ก็เลยเสนอแนะให้เปิดเครื่องปรับอากาศ หรือปลูกต้นไม้รอบบ้าน เพื่อกรองแสงสว่างเข้าบ้านให้ลดลง และก็รับไอลมเย็นๆจากต้นไม้แทนขอรับ

  1. เก็บเสียงไม่ดี แถมอาจมีเสียงกังวานในบ้าน

แบบบ้านสไตล์นี้ถ้าพวกเราเลือกโชว์อุปกรณ์ดิบโก้ อาจจะเป็นผลให้บ้านของพวกเราไม่มีตัวกันเสียงจากด้านนอกที่วุ่นวายเยอะเกินไป แม้รอบบ้านของพวกเราเป็นหลักที่สงบ ไม่วุ่นวายอยู่แล้วอาจจะไม่กำเนิดปัญหาอะไร แต่ว่าถ้ารอบบ้านพวกเรามีความจอแจสูงบางทีอาจเจอกับเสียงดังรบกวนจากด้านนอกบ้านได้ครับ ทั้งยังด้วยควาที่บ้านกระเป๋านพื้นที่เตียนอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีปัญหาเสียงกังวานด้านในภายด้วย โดยเหตุนี้ทดลองหาวัสดุใหม่ๆมาช่วยปกป้องเสียงดังรบกวนจากข้างนอกจะดียิ่งขึ้น ส่วนในบ้านบางทีอาจต้องหาวัสดุอุปกรณ์ช่วยดูดซึมเสียงขอรับ

  1. จำเป็นต้องเอาใจใส่การดูแลและรักษา

คนใดกันแน่ที่ใช้ฝาผนังบ้านแบบปูนขัดมันเมื่ออยู่ไปสักเวลาหนึ่งจะเจอกับปัญหาปูนหมอง Villas Phuket หรือลอกเป็นด่างๆยิ่งในตอนหน้าฝน มีความชุ่มชื้นสูง บ้านคนใดที่เป็นปูนขัดมัน บางทีอาจมีการรั่วซึม กำเนิดเป็นคราบเปื้อนน้ำทำให้บ้านมองเก่าได้ ก็เลยเสนอแนะว่าให้หมั่นทาฉาบฝาผนังทุกๆ2-3 ปี แม้กระนั้นถ้าหากเป็นฝาผนังก้อนอิฐต้องรอดูเรื่อยว่ามีรอยแตกร้าวไหมถ้าเจอให้รีบซ่อมโดยทันทีนะครับ ไม่งั้นบางทีอาจเป็นอันตรายได้

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ผลงานจากคุณ Aoi Somruedee บ้านข้างหลังเล็กออกแบบดิบ เรียบ โก้เก๋ ด้วยปูนเปลือยรวมทั้งฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว สวยมีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับบ้านแนวลอฟท์ กับไลฟ์สไตล์คนรุ่นหลังได้อย่างพอดี

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว ยกพื้นสูงครึ่งเมตร หลังคาทรงเพิงหมาแหงน พร้อมหลังคากันสาดข้างหน้าตึก ใต้ฝ้าชายคากรุด้วยไม้เทียม ฝาผนังข้างนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือย ประสมประสานไปกับก้อนอิฐโชว์แนว บอกถึงความเป็นบ้านแนวโมเดิร์นลอฟท์ได้อย่างแจ่มแจ้ง

หน้าบ้านมีระเบียงเล็กๆรอต้อนรับก่อนเดินไปสู่ตัวบ้าน ประตูแล้วก็หน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสง มีอีกทั้งแบบบานเลื่อนแล้วก็แบบบานพับ วงกบสีน้ำตาลกับตัวบ้านได้ดิบได้ดี

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านด้วยสีเขียวจากสนาม ต้นไม้ รวมทั้งกระถางดอกไม้หน้าบ้าน ในช่วงเวลาที่ถนนหนทางหน้าบ้านนั้นปูพื้นด้วยก้อนอิฐบล็อกโทนสีน้ำตาล อีกทั้งโทนสีเขียวและก็สีน้ำตาลนี้สามารถเข้ากันได้อย่างกลมกลืนและก็เป็นธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 1 ห้องสุขา 1 ครัว รวมทั้งห้องรับแขกและก็พัก งบประมาณก่อสร้างเริ่ม 450,000 บาท ถ้าหากเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์อยากได้ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้เกี่ยวกับแบบแปลนฉบับนี้ สามารถถามผู้ครอบครองผลงานโดยตรงผ่านวิถีทางติดต่อข้างล่างนี้เลยจ้ะนะครับ SALE VILLA

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่แตกต่างได้

ก่อสร้างบ้านสองชั้น ปูนขัดมัน ทรงนำสมัย

สะดุดตาตั้งแต่ต้นมองเห็น แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ความยุคใหม่ที่มากับความดิบหรู ชักชวนให้ต้องการเข้าไปดูทุกซอกซอยข้างในบ้าน หากแม้ตัวบ้านมีเหลี่ยมมุมแต่ว่าไม่มองแข็งจนกระทั่งเกินความจำเป็น เพราะว่ามีงานไม้เข้ามาช่วยสำหรับเพื่อการตกแต่งฝาผนัง

สีน้ำตาลของธรรมชาติลดความดิบ เพิ่มความอบอุ่นอย่างละมุมละไม อีกทั้งได้ฝาผนังกระจกใส สร้างความโปร่งสบายได้ดีเยี่ยม โรงหยุดรถยนต์รวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับบ้าน ใช้ประตูเปิดปิดอัตโนมัติเพื่อความสบาย ประตูบ้านสีแดงเด่นมีพลัง เป็นจุดนำสายตาไปสู่ข้างใน

ข้างนอกดูดิบโก้เก๋ ด้านในบรรเทาแล้วก็ค่อยสบาย ด้วยสีขาวของฝาผนังเพดาน เครื่องเรือนสไตล์โมเดิร์นเน้นย้ำสีเรียบเป็นหลัก มุมรับรองแขกเป็นส่วนแรกของบ้าน หน้าต่างกระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติ ยิ่งทำให้พื้นที่ด้านในภายมองแจ่มใส ประดับโดยการใช้กระถางดอกไม้ตามมุมต่างๆเพิ่มความมีชีวิตชีวา สบายตา

มุมต้อนรับแขกเชื่อมต่อกับห้องทานอาหารแบบ Open Plan โต๊ะกระจกทรงกลมสีดำ พร้อมเก้าอี้พนักอิงสีขาว ตำแหน่งตรงกับประตูข้างๆและก็บันไดขึ้นชั้นสอง รับลมจากข้างนอกและนั่งดูสวนได้อย่างเพลิน

ครัวดีไซน์ไว้อย่างเป็นสัดส่วน ยังคงย้ำเครื่องเรือนสีขาวดังเช่นเดิม เคาเตอร์ติดฝาผนังรูปตัว L พร้อมไอซ์แลนด์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า บิวท์อินตู้ที่มีไว้สำหรับเก็บของให้มองเรียบร้อย ถือใช้ง่าย จัดเก็บง่าย

ขอบหน้าต่างกระจกจัดชุดโต๊ะกินอาหารเล็กๆไว้หนึ่งชุด และก็รอบๆส่วนนี้ยังมีมุมนั่งพักผ่อนอีกหนึ่งมุม สำหรับสมาชิกในครอบครัวโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เชื่อมต่อกับระเบียงที่โล่งแจ้งรวมทั้งสวนหลังบ้าน

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน งามดิบโก้ด้วยฝาผนังปูนเปลือย พร้อมโซนพักสำหรับสายงานเลี้ยง

บ้านสไตล์โมเดิร์น ลอฟท์

ตัวบ้านชั้นเดี่ยว ออกแบบของบ้านมีพื้นฐานการออกแบบจากสไตล์โมเดิร์นที่เน้นย้ำเหลี่ยมสันของทรงสี่เหลี่ยม หลังคาทรงเพิงเงยเอียงต่ำ ปิดผิวฝาผนังด้านนอกด้วยปูนเปลือย ให้ภาพลักษณ์ที่งาม ดิบ ขรึม มีเสน่ห์ในแบบหรูๆเว้นเสียแต่ปูนเปลือยแล้ว ยังมีการตกแต่งเพิ่มอีกด้วยไม้แล้วก็หินด้วย ให้ภาพรวมของบ้านข้างหลังนี้มองไม่เรียบหรือจืดจางจนถึงเหลือเกิน

รอบๆนี้เป็นมุมพักแล้วก็พบปะด้านนอก ปกคลุมด้วยระแนงเหล็ก ขายบ้านภูเก็ต กันฝาผนังบังสายตาไว้หนึ่งด้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวย พร้อมจัดชุดโต๊ะเก้าอี้ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนพัก รับรองแขก หรือจะคบหาสมาคมงานเลี้ยงก็พอดี

ปากทางเข้าบ้านมีโถงปากทางเข้าที่ปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งด้วยป้ายเลขที่บ้านขนาดใหญ่ที่กรุฝาผนังด้วยก้อนอิฐหินทราย นอกเหนือจากนี้ ก่อนปากทางเข้ายังมีบ่อปลาทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้ารอให้ความมีชีวิตชีวาอยู่ด้วย ต่อจากโถงปากทางเข้าก็จะเป็นห้องที่ใช้ในการประชุมที่วางแบบไว้ในการทำงานด้วยกันหลายๆคน หรือจะใช้เป็นหลักที่เอนกประสงค์อื่นๆตามความจำเป็นก็ได้

บ้านข้างหลังนี้มีห้องนอนทั้งสิ้น 3 ห้อง มีพื้นที่ใช้สอยที่นานาประการ สามารถแปลงเป็นร้านหรือสถานที่ทำงานได้ ถ้าเกิดเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์อยากได้รายละเอียดอื่นๆเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ (ดังเช่น แบบแปลนข้างใน ปริมาณตารางเมตร อื่นๆอีกมากมาย)

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ดิบโก้เก๋ด้วยปูนเปลือย

ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากการผลิตโรงงานยุคเก่า ก็เลยให้บรรยากาศที่ย้ำความดิบของสิ่งของ แล้วก็พื้นที่การใช้แรงงานที่โปร่งเตียนโล่ง ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์รากฐานมาจากสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในแบบเรขาคณิต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พร้อมทั้งการออกแบบให้มีโรงหยุดรถยนต์ที่เปิดเตียนโล่ง ก็เลยสามารถดัดแปลงงานได้มากมายมากขึ้นเรื่อยๆ

ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกบ้านถูกฉาบด้วยปูนเปลือย พร้อมด้วยเพิ่มดีเทลด้วยฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศที่งามดิบตามสไตล์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์ยิ่งกว่านั้นรอบๆข้างๆของตัวบ้านยังวางแบบให้เป็นเฉียงกว้างเปิดเตียนโล่ง ก็เลยสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพัก หรือทำกิจกรรมอื่นๆได้ตามอยาก

เมื่อเข้ามาด้านในภาย พวกเราจะเจอกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างใหญ่ ฝาผนังข้างในยังคงตกแต่งด้วยปูนเปลือยแล้วก็ก้อนอิฐโชว์แนว พื้นของห้องถูกปูด้วชูระเบื้องลายไม้วางแบบเป็นธรรมชาติ

จากมุมนี้พวกเราจะมองเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกวางแบบให้มีประตูรวมทั้งหน้าต่างกระจกใสรอบกายบ้าน ก็เลยทำให้บ้านโปร่ง รวมทั้งช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดของปูนเปลือยก้าวหน้า

ด้านในครัวโปร่งรวมทั้งถ่ายเทอากาศเจริญอีกด้วย ก็เลยเหมาะสมกับการปรุงอาหารไทย เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบติดฝาผนัง พร้อมปล่องดูดควัน แล้วก็เครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พร้อม

สำหรับสุขา เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยกระเบื้องทรงแปดเหลี่ยม ให้ความสวยสดงดงามมีเอกลักษณ์ ข้างในส้วมมีสิ่งให้สบายที่พอเพียงต่อการใช้แรงงาน บ้านและสวน

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต