แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

หัวข้อแนะนำ

ไอเดีย แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด พื้นที่เล็ก ก็เนรมิตให้สวยได้ !

ลูกบ้านคอนโดคนใดกันแน่อยากได้ แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด ซึ่งมีพื้นที่จำกัด ขนาดห้องเล็ก ตามมามองไอเดียสำหรับในการแต่งห้องรับแขกคอนโดให้ออกมาดูดี ใช้พื้นที่คุ้มกันแรง เมื่อย่างเท้าก้าวเข้าบ้านหรือคอนโดก็ชอบเจอกับห้องรับแขกมาเป็นขั้นแรก ห้องที่เป็นอีกทั้งพื้นที่รับรองแขกรวมทั้งพื้นที่ทำกิจกรรมยามว่างของผู้อาศัย

ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ หรือเล่นโทรศัพท์แชทกับสหายๆก็เลยถือได้ว่าอีกหนึ่งห้องที่ผู้ครอบครองให้ความเอาใจใส่ ห้องนอน มินิมอล เนื่องจากการที่จะรองรับไลฟ์สไตล์ต่างๆได้ข้างในห้องจึงควรมีวัสดุอุปกรณ์อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกสบายรวมทั้งเครื่องเรือนที่ตอบปัญหาการใช้แรงงาน แม้กระนั้นอย่างที่รู้กันว่าห้องรับแขกคอนโดโดยมากนั้นมีขนาดไม่ใหญ่มาก

พื้นที่ใช้สอยมีจำกัด ซึ่งเกิดเรื่องยากที่จะจับทุกอย่างที่อยากยัดเข้าไปได้…แล้วจะเอายังไงดีล่ะ ? ไม่จำเป็นต้องห่วงจ้ะ หากแม้จะมีพื้นที่น้อย ห้องขนาดเล็กก็ใช่ว่าจะทำอะไรมิได้เลย เพียงแค่บางครั้งอาจจะจำต้องใช้เคล็ดลับนิดๆหน่อยๆเพื่อเปลี่ยนแปลงบรรยากาศห้องรับแขกคอนโดของพวกเราให้มีรูปทรงขึ้น สรุปว่าทดลองไปดูไอเดียการแต่งห้องรับแขกคอนโดกันดีกว่า

  1. เครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่น

เลือกซื้อเครื่องเรือนที่มีฟังก์ชั่นนานัปการ ใช้ประโยชน์หลายแบบได้ในชิ้นเดียว ยกตัวอย่างเช่น ชั้นวางโทรทัศน์ที่มีช่องไว้เก็บของ มีชั้นไว้วางของตั้งโชว์ โซฟาซึ่งสามารถพับหรือดึงขยายออกได้หรือมีช่องเก็บของข้างล่าง ฯลฯ วิธีการแบบนี้ทำให้พวกเราไม่ต้องซื้อเครื่องเรือนมากมายชิ้น เป็นการจัดแบ่งพื้นที่ให้คุ้ม

  1. เลือกขนาดโซฟาให้สมควร

โซฟาเป็นหัวใจของนั่งพักผ่อนเลยก็ว่าได้ Pool villas เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะดูหนัง นั่ง นอนเล่น ก็เป็นโซฟานี่แหละที่มอบความสบายให้กับพวกเรา แม้กระนั้นเพราะเหตุว่าพื้นที่มีจำกัด ควรต้องเลือกขนาดให้สมควรโดยพิจารณาจากผู้อาศัย อาทิเช่น ผู้อาศัยตัวเล็กหรือตัวใหญ่ พักกันกี่คน ถ้าหากสองคนก็บางทีก็อาจจะเลือกแบบที่มี 2-3 ที่นั่ง หรือหากอยู่ตามลำพังก็ควรที่จะทำการเลือกแบบ 2 ที่นั่งไว้ก่อน เผื่อที่ไว้เวลามีแขกมายอดเยี่ยม

  1. โต๊ะกึ่งกลางเพียงแค่พอประมาณงาน

โต๊ะกึ่งกลางก็นับว่าเป็นเครื่องเรือนอีกชิ้นที่จำเป็น เพราะเหตุว่ามีไว้สำหรับวางของ วางถ้วยน้ำ แม้กระนั้นเพื่อไม่ให้รับประทานพื้นที่เยอะเกินไป บางครั้งก็อาจจะเลือกขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก เน้นย้ำเพียงแค่ใช้งานได้ก็พอเพียงแล้ว

  1. ใช้พื้นที่แนวดิ่ง

ในเมื่อพื้นที่แนวนอนมีจำกัดไม่อาจจะจัดวางข้าวของที่พวกเราปรารถนาได้เต็มกำลัง การใช้พื้นที่แนวดิ่งก็เลยเป็นโอกาสที่ดี ตัวอย่างเช่น วิธีการทำชั้นวางติดฝาผนัง หรือทำที่ห้อย ฯลฯ แนวทางนี้ก็จะสามารถช่วยให้ห้องรับแขกของพวกเรามองไม่อึดอัด ลดจำนวนเครื่องกีดขวางทางได้

  1. ต้นไม้เพิ่มความมีชีวิตชีวา

หาต้นไม้สำหรับปลูกลงในที่ร่มมาวางตกแต่ง เพิ่มพื้นที่สีเขียวสร้างบรรยากาศแจ่มใส เว้นแต่ทำให้ห้องรับแขกมองกระปรี้กระเปร่าแล้ว ยังมีส่วนสำหรับการขัดอากาศอีกด้วย

  1. กระจกช่วยสะท้อน

ติดกระจกเพื่อสร้างการสะท้อนภาพและก็แสงสว่าง ลวงตาว่าห้องมีพื้นที่กว้างกว่าที่เป็นอยู่ ทำให้มองโปร่ง เตียนโล่งเยอะขึ้น แถมยังคุณประโยชน์ได้ด้วย

  1. มีแสงไฟพอเพียง

อย่าทำให้ห้องมืด เพราะเหตุว่าจะมีผลให้มองอึดอัดบรรยากาศอึมครึม ไม่ดีต่อสุขภาพได้ ถ้าเกิดห้องรับแขกคอนโดของคุณเป็นห้องที่ติดกระจกมีแสงไฟส่องผ่านเข้ามาก็จัดว่าโชคดี รีวิวที่พัก เกาะล้าน เป็นการใช้ไฟฟ้าน้อยลงตอนกลางวันเพราะเหตุว่าใช้แสงไฟจากธรรมชาติ แต่ว่าหากไม่ใช่ ควรจะจัดตั้งแสงสว่างให้พอเพียง บางทีอาจหาตะเกียงมาเสริมแต่งไว้ จะเป็นตะเกียงวางกับพื้น โคมไฟติดผนังหรือติดเพดานก็ตามทีความสบายเลย

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียแต่งห้องรับแขกคอนโด ให้มองกว้าง แถมฟังก์ชั่นครบ!

หากแม้ห้องรับแขกของคอนโดจะมีพื้นที่จำกัด แต่ว่าถ้าเกิดทราบแนวทางดีๆคุณก็สามารถแต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างได้! จะใช้สำหรับพักเอง หรือเอาไว้ต้อนรับแขกคนสำคัญ ก็งามสบายตา ไม่อึดอัด แล้วก็ฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังจัดเต็มอีกด้วย ผู้ใดที่ต้องการแต่งห้องรับแขกในคอนโดให้กว้างขึ้นกว่าเคย Pool Villa ไอเดียต่อแต่นี้ไปช่วยคุณได้แน่ๆนะครับ

ไอเดียที่ 1 แต่งห้องรับแขกคอน โดให้มองกว้างด้วยโทนสีสว่าง

การเลือกใช้โทนสีสว่างสำหรับเพื่อการตกแต่งห้องรับแขก จะมีผลให้ห้องรับแขกมองกว้างขึ้นแล้วก็ผ่องใสขึ้นได้ รวมทั้งยัง Mix & Match ได้มากมายตามสไตล์คุณ ได้แก่ บางทีอาจจับคู่กับวอลเปเปอร์ลายหินอ่อนเพิ่มความหรูหราเลิศเลอ หรือตัดด้วยเครื่องเรือนรวมทั้งของแต่งห้องสีสันผ่องใสที่แสดงสไตล์ความเป็นคุณ ก็มองเข้ากันได้อย่างพอดี นอกเหนือจากห้องรับแขกจะมองกว้างขึ้นแล้ว บรรยากาศโดยรวมยังมองมีมิติมากยิ่งกว่าการเลือกใช้สีเข้มทั้งยังห้องอีกด้วยนะครับ

และก็อีกหนึ่งทริคกล้วยๆแต่ว่าเห็นผลก็คือ การเลือกสีผ้าม่านกับสีฝาห้องนั่งพักผ่อนให้เป็นสีโทนสว่างเฉดเดียวกัน ซึ่งจะมีผลให้ห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย

ไอเดียที่ 2 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยเครื่องเรือนขนาดพอดิบพอดีกับพื้นที่

การประมาณขนาดพื้นที่รวมทั้งเลือกเครื่องเรือนให้พอดิบพอดีกัน จะมีผลให้ห้องรับแขกของคุณมองเป็นสัดเป็นส่วนโดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องกันห้อง แล้วก็มองมีพื้นที่ว่างมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจากว่าไม่มีอะไรมาขวางกีดกั้นฟุตบาท อีกเทคนิคก็คือ การเลือกสีเครื่องเรือนที่กลมกลืนกับสีห้อง แล้วก็ควรจะเป็นสีโทนเย็น หรือโทนโมโนโครม แนวทางนี้จะก่อให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดมองกว้างขึ้นได้อีกเท่าตัวอย่างยิ่งจริงๆ

ไอเดียที่ 3 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยและก็กว้างขึ้น

ถ้าของสะสมก็ต้องการมี แต่ว่าพื้นที่ว่างก็อยากได้ บ้านจัดสรร ทดลองแบ่งสรรพื้นที่เก็บของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย หรือเลือกเครื่องเรือนที่มีพื้นที่เก็บของในตัวมองสิขอรับ จะช่วยขยายพื้นที่ห้องรับแขกให้มองกว้างขึ้นได้อีกมากมาย แถมฟังก์ชั่นการใช้แรงงานยังครบจัดเต็ม! เก็บของได้จุใจแบบไม่ต้องกลัวเกลื่อนกลาดแน่ๆ

ไอเดียที่ 4 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้กว้างขึ้นด้วยชั้นสำหรับเพื่อวางของ

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ห้องรับแขกมองแคบน่าอึดอัดก็คือการตั้งของทุกสิ่งไว้บนพื้น ทำให้ห้องรับแขกคอนโดที่มีพื้นที่จำกัดอยู่แล้ว ยิ่งมองเกลื่อนกลาดแล้วก็เสียพื้นที่การใช้แรงงานมากขึ้นไปอีกโดยไม่จำเป็น การเพิ่มชั้นวางสิ่งของติดฝาผนังเข้าไปจะช่วยทำให้พื้นที่ห้องรับแขกของคุณโล่งเตียนโปร่งขึ้น แล้วก็ยังเป็นเหตุให้ห้องโดยรวมมองมีสไตล์ขึ้นอีกด้วย

แนวทางกล้วยๆสำหรับเพื่อการแต่งชั้นที่เอาไว้สำหรับวางของก็คือ การจัดวางของตกแต่งประเภทเดียวกันให้เป็นแถวสามเหลี่ยม โดยระบุก่อนว่าจะใช้ของตกแต่งอันไหนเป็นไอเทมหลักบ้าง เป็นต้นว่า ต้นไม้ กรอบรูป ของตกแต่งที่มีความวับๆ ฯลฯ แล้วจัดวางลดหลั่นกันลงมาให้เป็นแถวสามเหลี่ยมตามภาพ วิธีการแบบนี้จะช่วยเพิ่มมิติให้ชั้นที่มีไว้วางสิ่งของมองน่าดึงดูดเพิ่มมากขึ้นนะครับ

ไอเดียที่ 5 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยเครื่องเรือนเข้ามุม

เมื่อตั้งเครื่องเรือนหรือของแต่งห้องต่างๆควรที่จะทำการเลือกแบบที่วางใกล้มุมหรือเข้ามุมได้พอดิบพอดี เพื่อใช้ประโยชน์จากพื้นที่ได้มากที่สุด รวมทั้งมองมีพื้นที่ว่างเหลือเยอะขึ้นเรื่อยๆอีก แม้สามารถวางไว้ขอบหน้าต่างหรือระเบียงที่เปิดรับแสงสว่างธรรมชาติได้สุดกำลังก็จะยิ่งทำให้ห้องรับแขกมองกว้าง สบายตา เชื้อเชิญให้ความรู้สึกผ่อนคลายเยอะขึ้น

แต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

ไอเดียที่ 6 จัดไฟห้องรับแขกคอนโดให้ห้องมองกว้างขึ้น

แสงสว่างเป็นหัวใจสำคัญที่ส่งผลอย่างยิ่งต่ออารมณ์ของพวกเรา รวมทั้งบรรยากาศห้องรับแขกโดยรวม ลองมองไอเดียเล็กๆสำหรับในการจัดไฟในห้องรับแขกคอนโดแต่ละแบบกันนะครับ

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดเล็ก

ถ้าเกิดพื้นที่คอนโดของคุณออกจะจำกัด เสนอแนะให้เลือกโคมไฟติดผนังแทนตะเกียงแบบตั้งกับพื้น จะช่วยออมพื้นที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังมองไม่งุ่มง่าม ทำให้ห้องรับแขกมองโล่งเตียนโปร่งขึ้นครับผม

  1. การจัดไฟสำหรับห้องรับแขกคอนโดขนาดใหญ่

สำหรับห้องคอนโดที่มีพื้นที่ออกจะกว้าง ถ้าเกิดอยากที่จะให้บรรยากาศของห้องรับแขกมองกว้างขึ้น ชี้แนะให้เลือกใช้ตะเกียงสูงเพื่อเพิ่มเลเยอร์ของเครื่องเรือนให้มองมีมิติและก็โปร่งโล่งเตียนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ไอเดียที่ 7 แต่งห้องรับแขกคอนโดด้วยกระจก

สำหรับห้องรับแขกคอนโดที่มิได้อยู่ติดหน้าต่างหรือระเบียง ชอบมองทึบทึมด้วยเหตุว่าขาดแสงสว่างธรรมชาติ หนึ่งในแนวทางยอดฮิตก็คือการนำกระจกบานใหญ่มาติดไว้รอบๆห้องรับแขก ไม่ว่าจะติดข้างหลังโซฟา หรือติดข้างหลังโทรทัศน์ ขายบ้านภูเก็ต แสงสว่างเงาของกระจกจะช่วยหลอกสายตาให้ดูราวกับว่ากับห้องรับแขกมีพื้นที่กว้างขึ้นสองเท่า แล้วก็วางแบบของกระจกกับขอบกระจกที่คุณเลือก ก็ยังช่วยเพิ่มสไตล์ของห้องรับแขกได้อีกด้วยขอรับ

ไอเดียที่ 8 แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างด้วยโต๊ะกระจก

เว้นแต่แต่งผนังนั่งพักผ่อนด้วยกระจกบานใหญ่แล้ว การเลือกโต๊ะกระจกก็ช่วยได้เหมือนกัน โดยยิ่งไปกว่านั้นโต๊ะกึ่งกลางโซฟา หรือ coffee table ถ้าเกิดเลือกแบบกระจกรวมทั้งมีเลเยอร์ต่างระดับกัน จะช่วยทำให้ปรับห้องรับแขกของคุณมองกว้างขึ้นได้ ด้วยเหตุว่ากระจกมีความโปร่งแสง ไม่ทึบตัน ทำให้ยังคงเก็บของได้เต็มกำลังแต่ว่ามองโปร่งเตียนโล่งกว่าการใช้โต๊ะที่ผลิตจากวัสดุทึบทั้งสิ้น

ด้วยเคล็ดวิธีนิดๆหน่อยๆพวกนี้ แม้กระทั่งเป็นมือใหม่ ก็สามารถเอาไปใช้แต่งห้องรับแขกคอนโดให้มองกว้างขึ้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆเลย นอกเหนือจากการที่จะคุมงบประมาณได้ง่ายแล้ว ยังปรักปรำเป็นตัวคุณลงไปได้เต็มกำลัง จากมุมห้องรับแขกที่เคยถูกจำกัดด้วยพื้นที่ ก็จะเปลี่ยนเป็นมุมโปรดที่เปิดกว้างด้วยจินตนาการ แล้วก็สะท้อนสไตล์ความเป็นตัวคุณได้แบบไม่เหมือนใคร

สำหรับไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งห้องรับแขกคอนโดก็จะโดยประมาณนี้

ทดลองนำไปประยุกต์ให้เหมาะสมกับห้องของเพื่อนพ้องๆกันได้เลย ขอให้เพลิดเพลินเจริญใจกับการสร้างห้องรับแขกรูปแบบใหม่กันนะคะ เว็บทรูปลูกสติปัญญาดอทคอมเป็นเพียงแต่ผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่วิชาความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ใจความรวมทั้งรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน แม้พบเจอเนื้อความและก็รูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ ขอความกรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อจัดการถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต