บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านเปล่า หรือ บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ แบบไหนคุ้มกว่ากัน

เวลาจะซื้อบ้าน พวกเราอาจเคยสังเกตว่า จะมีอีกทั้งโครงงาน ที่ขายบ้านเปล่ารวมทั้ง บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์ ว่าแต่ว่าแนวทางการขายบ้าน 2 อย่างนี้มีส่วนดีส่วนเสียอย่างไรบ้าง แล้วคุณถูกใจการซื้อบ้าน แบบไหน ถ้าเกิดอยากทราบทดลองเข้ามาอ่านเลยขอรับ

บ้านตกแต่งพร้อมเครื่องเรือน

เรียกกันหลายแบบ ทั้งยังบ้าน พร้อมเฟอร์ฯ บ้านแต่งครบ บ้านแต่ง Fully Furnished ตามใจจะเรียกกันนะครับ แม้กระนั้นจะมีอยู่ 2 แบบ เป็นบ้านแบบอย่าง ซึ่งแผนการ ชอบขายออกไปช่วงท้ายๆก่อนปิดแผนการ และก็บ้านมาตรฐานที่เป็นบ้านไม่ มาแต่ง furniture เพิ่ม ซึ่งชอบเป็นบ้านที่เอามาจัดโปรโมชั่น กระตุ้นยอดจำหน่าย

ซึ่งจุดเด่นของบ้าน ที่ตกแต่ง furniture ก็คือสบาย ง่ายกับพวกเรานะครับ บ้าน เนื่องจากว่าไม่ต้องวัดขนาดพื้นที่บ้าน ไม่เสียเวล่ำเวลาหาซื้อfurniture ไม่ต้องยื่นกู้สินเชื่อ เพื่อนำเงินมาตกแต่งบ้าน เพราะเหตุว่าโครงงานจะให้furnitureมาพร้อมกับบ้าน ทำให้บ้านพร้อมใช้อาศัย เกือบจะโดยทันที เหลือเพียงfurniture รวมทั้งเครื่องใช้บางชิ้น ที่พวกเราซื้อซื้อเพิ่มวันหลัง

ส่วนข้อเสียของการซื้อบ้านพร้อมfurnitureที่เห็นได้ชัดก็คือ furnitureที่โครงงานให้บางทีอาจไม่ตรงกับความชื่นชอบของพวกเรา หรือเปล่าตรงกับความอยากใช้งานของพวกเรา

เพราะเหตุว่าแผนการบ้าน ก็จะเลือก furniture แบบกลางมาครับผม กึ่งกลางอีกทั้งสไตล์ สีสัน ที่ส่วนใหญ่เลือกสีเอิร์ธโทนมาให้ ขนาดก็บางทีอาจเลือกแบบกลางได้แก่ โซฟาสำหรับนั่งได้ 2-3 คน แต่ว่าโซฟาที่พวกเราอยากได้บางทีอาจจะจำเป็นต้องนั่งได้สัก 4 คน ด้วยเหตุว่าสมาชิกในบ้านเยอะแยะ ฯลฯ

อีกข้อสำหรับบ้าน ที่ให้ furniture บิวท์อิน ถึงแม้furnitureจะพอดี กับพื้นที่ สไตล์การตกแต่งบ้าน ทำให้ใช้งานได้ครบถ้วนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นก็เกิดเรื่องยากถ้าหากพวกเราต้องการเปลี่ยนแปลง การใช้แรงงานตอนหลัง

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

บ้านเปล่า

ในบ้านก็จะเปล่าๆครับผม ไม่มี furniture ตกแต่งใดๆก็ตามทั้งนั้น จะมีเพียงแค่เครื่องสุขภัณฑ์ต่างๆในส้วม ไฟส่องสว่าง ก๊อก ที่เกี่ยวเนื่องกับงานระบบน้ำ ไฟของบ้าน บางที่บางทีอาจให้ส่วนประกอบ ห้องครัวปูนมาในครัวด้วย ข้างหน้าบานตู้ต่างๆอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีหรือเปล่ามีก็ตามทีแนวทางของแผนการ

ซึ่งจุดเด่น ของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราสามารถเลือกซื้อ furniture ได้ตามสไตล์ ที่พวกเราอยาก อาทิเช่น พวกเราบางทีอาจถูกใจfurnitureสไตล์ย้อนยุคก็สามารถไปพบซื้อในใช้งาน ในบ้านได้เลย บ้านพร้อมอยู่ ซึ่งแหล่งเลือกช้อปปิ้ง หาfurniture ก็มีเยอะแยะครับผม

อีกทั้งในห้าง IKEA, Index Living Mall, HomePro, SB Furniture อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งพวกเราก็สามารถเดินเลือกแบบสไตล์ ขนาดfurniture รวมทั้งทดสอบการใช้งานfurniture นั้นก่อนได้

อีกหัวข้อเป็นเหมาะสม สำหรับผู้ที่มีfurnitureอยู่แล้ว เป็นต้นว่า ย้ายจากบ้านเก่ามาบ้านใหม่ ซึ่งfurnitureชิ้นเดิมๆก็ยังสามารถใช้ได้อยู่ หากเป็นอย่างนี้ซื้อบ้านไม่ ก็จะเหมาะสมกับพวกเรามากยิ่งกว่า

ส่วนจุดด้วยของการซื้อบ้านไม่ก็คือ พวกเราจะต้องเสียเวล่ำเวลา เสียพลังงานที่จะไปดูตามแหล่งขายfurniture แม้ว่าจะมีเว็บที่มีรูปfurniture มีสเปกอุปกรณ์ ขนาด ราคาให้พร้อมสรรพ แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็ยังต้องการจะไปทดลองใช้ ทดลองจับของแท้ก่อน ถ้าเกิดผิดหัวใจก็จะได้ไม่ซื้อ

ข้อลำดับที่สองเป็นมีความยุ่งยาก เว้นเสียแต่จะต้องไปพบซื้อแล้วยังมีภาระหน้าที่ประเด็นการขนส่งกลับมาที่บ้านด้วย เนื่องจากคนขายfurnitureบางรายหากซื้อแล้วขนกลับเองก็จะไร้ค่าขนส่ง แม้กระนั้นหากใช้บริการขนส่งของคนขายก็จะคิดค่าขนส่งเพิ่มไปอีกเป็นรายครั้ง

ถ้าหากรายไหนขนส่งให้ฟรี ก็นับว่าค่อยภาระหน้าที่ไปได้นะครับ ได้furnitureกลับมาก็จำเป็นต้องประกอบอีก อย่ามีความคิดว่าเรื่องง่ายๆครับ อย่างตู้สำหรับเก็บเสื้อผ้านี่นักเขียนเคยประกอบเองผู้เดียว มาแล้วบอกเลยว่าหนัก เมื่อยล้าพอควรเลย

บ้านพร้อมเฟอร์นิเจอร์

อีกประเด็นสำคัญที่คนจำนวนไม่น้อยมักลืม

ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยลืมระลึกถึงเป็นตอนซื้อบ้านมองดูแม้กระนั้นเรื่องกู้ซื้อบ้าน ค่าโอนกรรมสิทธิ์ ค่าจำท่วม ค่าศูนย์กลาง ซึ่งก็เป็นเงินจำนวนมาก แม้กระนั้นก็มักลืมอีกประเด็นสำคัญไป โน่นเป็น “ลืมเผื่อเงินซื้อfurniture”

หากคุณย้ายจากบ้านเก่าที่มีfurniture อยู่แล้ว ก็อาจไม่คือปัญหาเยอะแค่ไหน POOL VILLA PHUKET แม้กระนั้นถ้าเกิดนี่เป็นบ้านข้างหลังแรก หรือย้ายจากบ้านของครอบครัวมาสร้างครอบครัวอยู่บ้านใหม่ หรือ ถึงอย่างไรก็แล้วแต่ที่ลงท้าย ด้วยไม่มีfurniture ชิ้นสำคัญๆมาใช้ที่บ้านใหม่ รวมทั้งราคาจัดตั้งผ้าม่านอีกทั้งข้างหลังซึ่งราคาก็ไม่ใช่น้อย พูดได้ว่าปัญหาหนักอยู่ครับผม

เพราะว่าถ้าเกิดคุณซื้อfurniture มาแต่งบ้านใหม่ ทั้งยังข้างหลัง นี่จำต้องใช้เงินอยู่พอควร ทั้งยังค่าfurniture ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง อื่นๆอีกมากมาย ยกตัวอย่างว่าเป็นทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขาครับ ถ้าหากแต่งครบอีกทั้งบ้านจำเป็นต้องเผื่องบประมาณไว้สัก 2 แสนบาท!! ถ้าเกิดทาวน์โฮม 2 ล้านบาท ก็ตีไป 10% ของราคาบ้านเลยขอรับ

โดยส่วนมากการวัดงบประมาณสำหรับตกแต่ง ที่นิยมหมายถึงเผื่อไว้ 10-15% ของราคาบ้าน ซึ่งนี้สุดแล้วแต่งบประมาณ ของพวกเราด้วยครับผม ยกตัวอย่าง บางบุคคลมีความรู้และความเข้าใจ ผ่อนส่งได้สูง ก็บางทีอาจเพิ่มงบประมาณตกแต่งบ้าน ไปถึง 20% หรือ มากยิ่งกว่านั้นก็ได้ หรือถ้าเกิดงบประมาณน้อยก็บางทีอาจจะเผื่อไว้ที่ 10% หรือ ลดต่ำลงยิ่งกว่านั้นอีกนิดก็ยังได้

แล้วก็จำต้องไม่ลืมเลือนอีกครับว่าถ้าเกิดกู้สินเชื่อเพื่อตกแต่ง ขายบ้านภูเก็ต ก็จะเป็นเงินกู้ยืมอีกก้อนที่อัตราค่าดอกเบี้ยที่สูงกว่ากู้ซื้อบ้านขอรับ เพราะเหตุว่าเป็นการกู้สารพัดประโยชน์ หรือสินเชื่อส่วนตัว ซึ่งอัตราค่าดอกเบี้ยจะอยู่ที่ตั้งแม้กระนั้น 18-28% ต่อปี สุดแต่โปรโมชั่นของทางแบงค์ ทำให้พวกเรามีภาระหน้าที่ค่าใช้สอยเพิ่ม 2 ต่อ ฉะนั้นจำต้องคำนวนรายจ่ายนี้ไว้แต่ว่าเนิ่นๆขอรับ

ซึ่งตรงจุดนี้บ้านแถมfurniture ทั้งยังข้างหลัง ก็จะมาช่วยแบ่งเบาภาระในส่วนนี้ได้ ตั้งแต่หัวข้อการกู้ยืมเงิน เพราะว่าเป็นการกู้ยืม ครั้งเดียวได้ดอกสำหรับกู้ซื้อบ้าน ที่ต่ำกว่าดอกสินเชื่อ สารพัดประโยชน์ ไม่จำเป็นต้องหาfurniture มาใช้งาน ถ้าเกิดผิดหัวใจชิ้นไหน ก็ซื้อมากลายเป็นชิ้นๆไป หรือชำระเงินซื้อเฉพาะ สิ่งที่โครงงาน มิได้แถมมาพร้อมกับบ้าน ก็ช่วยประหยัดเงิน ได้เป็นแสนครับผม

หรืออีกโอกาสเป็นซื้อเฉพาะfurniture ชิ้นหลักมาใช้ไปก่อน แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยซื้อชิ้นอื่นๆมาเพิ่มอีกตอนหลัง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีเช่นเดียวกัน แล้วคุณว่าแบบไหนดีมากยิ่งกว่ากัน? แต่ว่าถ้าเกิดปรารถนาบ้าน ที่มาพร้อมfurniture อีกทั้งข้างหลังแบบได้ครบจบในคราวเดียว พวกเราก็มีแคมเปญดีๆจากอารียา พรอพเพอร์ตี้ สำหรับผู้ที่กำลังมองหา บ้านมาฝากครับผม

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.