แบบบ้านในสวน

แบบบ้านในสวน

แบบบ้านในสวน จัดสวนร่มรื่นรอบบ้าน ออกแบบให้มีความโปร่งโล่ง น่าอยู่

แบบบ้านในสวน ลอฟท์ ผลงานการออกแบบโดยฝูงคนวาดแบบจาก Sangsook Studio สร้างสุข สตูดิโอ บ้านที่มีพื้นฐานการออกแบบในแนวโมเดิร์นที่ทันสมัย ประสานการออกแบบที่ให้กลิ่นงามดิบ พร้อมทั้งการวางแบบพื้นที่ใช้สอยที่กว้างโดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านนอกตัวบ้าน

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ สวยดิบด้วยปูนเปลือย หากแม้ยังให้กลิ่นบ้านไทย

แบบบ้านโมเดิร์น,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยว,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดี่ยวราคาถูก,แบบบ้านโมเดิร์นฟรี,แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้นสูง,แบบบ้านโมเดิร์นชั้นครึ่ง,แบบบ้านโมเดิร์นสวยๆ,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

หน้าแคบ,แบบบ้านโมเดิร์นลอฟท์,แบบบ้านโมเดิร์น ราคาถูกหลักหมื่น,แบบ บ้าน โมเดิร์นยกพื้น,แบบบ้านโมเดิร์น งบประมาณ 1 ล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา,แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น,แบบบ้านโมเดิร์น 2 ชั้น

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ฐานของบ้านถูกออกแบบเอาขึ้นสูง ออกแบบหลักของบ้านให้ลักษณะที่เรียบง่ายในทรงเรขาคณิตแบบโมเดิร์น ตัวหลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน ความสะดุดตาของการตกแต่งอยู่ที่การตกแต่งด้วยฝาผนังปูนเปลือย ประสานกับฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวแบบงามดิบ

อีกหนึ่งคุณลักษณะเด่นของแบบบ้านข้างหลังนี้เป็นการออกแบบให้มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ทั้งยังรอบๆหน้าบ้านแล้วก็รอบๆข้างๆเหมาะสมกับผู้ที่ถูกใจกิจกรรมที่โล่งแจ้งโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เว้นเสียแต่พื้นที่โล่งกว้างๆแล้ว ยังวางแบบรอบๆด้านหน้าต่างให้เป็นที่นั่งอีกด้วย ซึ่งเป็นแถวคิดการออกแบบที่ฉลาดปราดเปรื่องรวมทั้งมีเสน่ห์ไม่น้อยเลย ในระหว่างที่อีกมุมหนึ่งเป็นบาร์ขนาดควร กับมีเก้าอี้ยาว เหมาะสมกับเป็นมุมนั่งอ่านหนังสือ นั่งกินอาหารจิบเครื่องดื่มได้เพลิดเพลินๆ

ขยับเข้ามาจากตัวบาร์ ก็จะมีพื้นที่โต๊ะทำงาน ซึ่งตั้งอยู่ภายนอกตัวบ้าน ก็เลยเหมาะสมกับการผลิตบ้านข้างหลังนี้เอาไว้ภายในสวนสงบๆเพื่อจะได้ดำเนินการในบรรยากาศที่สบายใจได้

พื้นที่ข้างในบ้านยังคงย้ำการออกแบบในลักษณะที่โปร่งสบาย มีฝาบ้านหนังกระจกใสแล้วก็หน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับเอาแสงไฟจากด้านนอกบ้าน ด้านในภายยังวางแบบให้มีชั้นลอฟท์ตรงรอบๆนี้อีกด้วย ที่สามารถใช้จัดเก็บข้าวของเครื่องใช้ หรือใช้สอยผลในด้านดีอื่นๆได้ตามอยากได้อีกด้วย

แบบบ้านสวนสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราวๆ80 ตารางเมตร บ้านสวนร่มรื่น มีเฉกว้างเวิ้งหน้าบ้านเพื่อคุณประโยชน์ ภายในมีที่อยู่ที่อาศัยและก็ชั้นลอยอีกด้วย งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.2 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละด้านหลังที่แตกต่างนั้น สังกัดหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง สมรรถนะหรือเกรดของข้าวของ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาทำการก่อสร้าง ฯลฯ ด้วยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านด้านหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีสภาวะต้นสายปลายเหตุที่แตกต่างได้

แบบบ้านสองชั้นหนึ่งไซน์สวย พร้อมสวนสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านในสวน

ในทุกๆเรื่อง หากแบ่งสันปันส่วนทุกสิ่งให้กับตัวเอง เหมาะสมกับสถานะของตัวเอง จะทำให้ชีวิตง่ายมากกว่าเก่ามากมาย ในที่นี้มีความหมายว่าสิ่งที่สามารถแบ่งแยกได้นะคะ ได้แก่ บ้านของตัวเราเอง ก่อนที่จะสร้างหรือตกแต่ง เจ้าของบ้านย่อมรู้สถานะของตนเอง ว่าชอบใจหรือไม่ชื่นชอบแบบไหน ห้องไหนที่ใช้มากที่สุด แค่ไหนถึงจะพอดีเป๊ะกับครอบครัว

เมื่อตอบปัญหาสบโอกาสละข้อ การสร้างบ้านให้กับตัวเองจะเกิดเหตุที่ง่ายดายมากยิ่งกว่าเดิม สวนก็เช่นเดียวกัน ก่อนที่จะจัดสวน เว้นแต่ว่าอยากได้ความสดใสงามแล้ว จำต้องถามตัวเองก่อนเนื่องจากว่า สามารถดูแลสวนได้มากเพียงใด การแต่งสวนเท่าที่สามารถดูแลไหว จะมีผลให้เราไม่เมื่อยล้าและไม่ไม่สบายใจกับมัน ได้รับความทุเลาอย่างเต็มเปี่ยม

บ้านสองชั้นดีไซน์สวย กับช่วงปัจจุบัน สร้างอยู่บนที่ดิน 250 ตารางวา Pool villas บริเวณบ้านรอบบ้านก็เลยสร้างความสดใสให้กับผู้อาศัย ตัวบ้านปูนลงสีขาว มีพื้นที่ใช้สอยถึง 650 ตารางเมตร 4 ห้องนอน 2 ห้องสุขา ประตู หน้าต่าง ฝากระจก ทำหน้าที่รับแสงไฟจากภายนอก และจากนั้นก็สะท้อนแสงสว่างจากภายในได้อย่างยอดเยี่ยม

ขณะที่เปิดไฟในบ้านก็เลยเพิ่มความงามขึ้นได้มาก การตกแต่งด้านในสไตล์โมเดิร์น สบายและเตียนสบาย สวนของบ้านย้ำการตกแต่งที่เรียบง่าย ปลูกต้นไม้ตามขอบกำแพงพอให้ความร่าเริงสบายตา และเมื่อโตขึ้นจะให้ร่มเงาได้เป็นอย่างดี

พื้นสนามต้นหญ้าสีเขียวตัดแต่งเป็นระเบียบเรียบร้อยทั้งด้านหน้ารวมทั้งด้านข้างสวนด้านข้างแบ่งเป็นสี่เหลี่ยมสามชั้น ชั้นนอกสุด โรยหินแซมด้วยไม้พุ่มเตี้ยเล็กๆในบางจุด ชั้นลำดับที่สองฯลฯต้นหญ้าสีเขียวนุ่มสบายเท้า Pool Villa ส่วนชั้นในสุดกลางปูต้นไม้หนึ่งต้นโรยด้วยหิน สวนแบบเรียบง่ายมองมีมิติ รวมทั้งสร้างความทุเลาให้กับผู้อาศัยได้ในทุกๆวัน

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนสวยสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านในสวน

แบบบ้านไม้ด้านหลังนี้ บ้านปูนชั้นเดียว ออกแบบในทรงกล่องสี่เหลี่ยมเป็นไม้ทั้งด้านหลัง ทำการวางแบบโดยคณะทำงานดีไซน์เนอร์ in.it.studios ที่มีความชำนาญในการสรรสร้างผลงานบ้านกล่องไม้มากมายแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในที ก็เลยเป็นสาเหตุของการเลือกใช้ข้าวของไม้มาทำเป็นฝาผนังบ้านภายนอก เพื่อลดและช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านดูทุเลาและก็สุภาพเรียบร้อยเพิ่มมากขึ้น

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยภายใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นการออกแบบที่สร้างการระงับความเครียด ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝารวมทั้งประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มีอยู่อย่างจำกัดจำเขี่ย บ้านจัดสรร ก็เลยจำเป็นที่จะต้องดีไซน์ภายในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาบ้านกัน เพดาน ฝาทาด้วยสีขาว ช่วยให้มองดูกว้างและสบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดชืดจากสีขาวออกไป

ห้องรับประทานอาหาร ห้องครัวและะชำระล้าง อยู่ภายในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาบ้านกันแยก แต่ว่าการออกแบบที่พอดิบพอดีและเป็นระบบ ระเบียบกฎเกณฑ์สำหรับปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้ดูขัดการอะไร เคาน์เตอร์ครัวเข้ามุม เปิดเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำครัว

ข้างในห้องสุขา ตกแต่งด้วยเครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองดูสะอาดตา เพิ่มความทุเลาอย่างสมบูรณ์ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านด้านหลังนี้เน้นการตกแต่งโดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน

เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิตให้มองดูแจ่มใสมีชีวิตชีวาเยอะขึ้นเรื่อยๆภายนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการแต่งสวนแบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังเพิ่มความสวยให้กับระเบียงบ้าน โดยการทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งด้านหลัง จัดทางเท้าในบ้าน ให้มองดูเป็นระเบียบเรียบร้อย สวย โมเดิร์นแบบแปลนบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว สไตล์โมเดิร์น ฟรี

เดี๋ยวนี้นั้น สิ่งที่มีความต้องการมากมาย หรือเป็นสวนประกอบสำคัญของบ้านพัก ก็คือการจัดบริบทบริเวณทดลองดูแบบบ้านโมเดิร์นโทนสีดำ ขนาดพอดิบพอดี ที่แทรกสอดการแต่งสวนด้วยธรรมชาติเข้าไว้ได้อย่างพอดิบพอดี ทดสอบไปดูการออกแบบรวมทั้งการตกแต่งกันก่อน ว่าจะมีไอเดียไหนบ้าง พอนำไปปรับใช้ให้กำเนิดผลในด้านดี

ตกแต่งรอบๆบ้านด้วยลานหิน ที่มีสนามสีเขียวขนาดใหญ่ หน้าบ้าน ขายบ้านภูเก็ต สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่นและจากนั้นก็เรียบง่ายให้แก่บ้าน ตกแต่งด้วยแนวไม้ยืนต้นในรอบๆรองรับกิจกรรมด้วยสวนหย่อมรวมทั้งพื้นที่พักที่โล่งขนาดใหญ่ เติมเต็มความอยากได้ของผู้อาศัยได้ดีเยี่ยม รวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของคนไทยไม่น้อย

ตัวบ้านส่วนประกอบคอนกรีต ที่มีการตกแต่งด้วยองค์ประกอบเหล็ก ดีไซน์ตัวบ้านให้ชั้นเดี่ยว ถึงแม้ว่าเลื่อนฐานะตัวบ้านเล็กน้อย เว้นพื้นที่หน้าบ้านให้กำเนิดเป็นเฉ ดูเป็นเอกลักษณ์ของบ้านรุ่งเรือง หลังคาสแลป มองดูกับผนังไม้สีดำ มาดเข้ม สลับการตกแต่งของไม้สีน้ำตาลรวมถึงกระจก

ภายในนั้นวางแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 2 ห้องน้ำ แบบที่พักผ่อน แต่ก็อัดแน่นครบทุกฟังก์ชันฐานรากของบ้าน สร้างรวมทั้งจัดวางได้อย่างพอดิบพอดี ถือได้ว่าบ้านที่รองรับในความต้องการของครอบครัวกึ่งกลางได้ดีเชียวล่ะ

ตกแต่งด้วยพื้นไม้โทนสีอบอุ่น รวมทั้งฝาผนังบ้านสีขาวและก็ฝ้าเพดานทั้งมวล สร้างความง่ายๆบนการใช้แรงงาน แถมยังตกแต่งด้วยเครื่องประดับบ้านไม้ แนวชิคๆทั้งด้านหลังอีกด้วย ดูอบอุ่นมากขึ้น จากการนำเอาธรรมชาติเข้ามาช่วยดีไซน์ ดังเช่นไม้กระถาง

บ้านด้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 168 ตำรวจมัธยม และจากนั้นก็มีงบประมาณการก่อสร้างที่ 2 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) หวังว่าเพื่อนเกลอๆคงจะถูกอกถูกใจในทรง รวมทั้งโทนสีของบ้านขอรับ เชิญรับมองภาพบรรยากาศอื่นๆเพื่อกระตุ้นไอเดียของเพื่อนเกลอๆกันต่อไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต