บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา หลายๆคนชอบรู้จักดีกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน มันก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในตอนนี้พวกเราจะรู้จักบ้านแบบงั้นในชื่อของ บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนฝูงๆไปดูกันในวันนี้ รับประกันว่าจะต้องประทับใจสหายๆแน่ๆขอรับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกดีไซน์ด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังด้านนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า บ้านสไตล์สเปน มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่วางแบบเล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านดีไซน์ให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดเตียน พร้อมด้วยมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตา รอบกายบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ด้านในภายโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดี ทั้งช่วยทำให้ในบ้านสว่างเยอะขึ้นเรื่อยๆอีกด้วย

แบบแปลน

แบบบ้านถูกวางแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาข้างในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ด้านขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว แล้วก็ต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์และก็พื้นที่อวยความอื่นๆยิ่งไปกว่านี้ยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการดีไซน์ยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราวๆ 212 ตารางเมตร ถ้าสหายๆถูกใจ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย บ้านและสวน

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น เจอกันเสมอๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดวิถีทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านมากมายก่ายกอง สำหรับการก่อร่างสร้างตัวบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับเพื่อนพ้องๆที่ถูกใจรวมทั้งได้หลงไหลเข้ามาดูแล้วก็นำกลับไปสร้างกับบ้านของตนเอง โดยที่นี้ก็มีอีกทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด แล้วก็แบบบ้านมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันนะครับ

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังด้านนอกสำหรับวางแบบการตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง และก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ ปากทางเข้าหน้าบ้านวางแบบด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านวางแบบด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว รวมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้ดีไซน์ด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความสะดุดตาสะดุดตา นอกนั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

สำหรับแบบแปลนด้านในภายแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากภายนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก สุขา รวมทั้งห้องสำหรับในการใช้สอยอื่นๆด้านขวามือ ด้านซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง แล้วก็ห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่เท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องอาบน้ำหอพักผ่อน กับครัว ห้องกินอาหาร รวมทั้งระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งปวง 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามค้างมคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ขั้นแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นอย่างไร? ถ้าเกิดเป็นฉันก็อาจจะพูดว่า แบบอย่างที่รำลึกถึงตอนนี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรืออาคารบ้านเรือนไทย ที่มีกลิ่นความเป็นบ้านนอกประสมประสาน ให้บรรยากาศอบอุ่นราวกับบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ !

แม้กระนั้นผู้คนจำนวนมากก็พูดว่า เมื่อกล่าวถึงบ้านแบบคันทรี ภาพในใจของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์ชนิดโค ควาย ม้า แกะ รวมทั้งอีกเพียบเลย villa Phuket

ถามคำถามว่าทั้งยังฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นคนใดกันไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด เนื่องจากบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละเขตแดนของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในแคว้นแล้วก็ความสดชื่นที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆอาทิเช่น บ้านเมืองไทยก็เป็นสไตล์คันทรี เพราะเหตุว่าได้มีการดีไซน์ซึ่งได้ผสมเอกลักษณ์แล้วก็ความเป็นเอกราชยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศบ้านนอกแบบไทยๆให้หวนนึกถึงอยู่เสมอเวลา

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

ความเป็นจริงแล้วไม่อาจจะเจาะจงได้แน่ๆคงที่ ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรจะเป็นแบบงี้ ขนาดเยอะแค่ไหน เพราะว่าในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง พื้นที่ อากาศ สยวงามแตกต่าง อย่างเช่น อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน เชื้อเชิญฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี ย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานออกแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางทีอาจจะเป็นเพราะว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแม้กระนั้นงดงามนั่นเอง

อะไรที่ชี้ว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์คันทรี่ ยุโรป

สิ่งที่เด่นรวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่งที่เน้นย้ำสิ่งของที่มองเป็นต่างจังหวัดแล้วก็จะต้องเกี่ยวพันกับเขตแดนนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้สิ่งของจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

สิ่งของที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายแกะของไม้ ยังเพิ่มเติมความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างมาก ประเภทของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี แล้วก็ไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีส่วนมากมักปูพื้นฟุตบาทรวมทั้งฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความสวยสดงดงาม ทั้งทำให้บรรยากาศข้างในบ้านเย็นแล้วก็อากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้อย่างเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นจำพวก หินเทือกเขา หินทรายตัด แม้ว่าในตอนนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนหินแท้ แม้กระนั้นคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า เพราะว่าสามารถวางแบบรวมทั้งดัดแปลงแก้ไขได้หลายประเภท อีกทั้งผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้เป็นผ้าฝ้ายฝ้าลินิน รวมถึงผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ โครงการบ้าน

เลือกเครื่องเรือนเช่นไรให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักเน้นย้ำสิ่งของที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แม้กระนั้นมองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจเน้นย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ส่วนผู้ใดที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะทำการเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายออกจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่บาดตา ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่ดัง

เนื่องจากความเป็นคันทรี ล้วนนาๆประการตามแต่ละประเทศ ภูมิภาครวมทั้งแคว้น พวกเราก็เลยเสนอบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ขึ้นชื่อลือนามมาฝาก

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจดวงใจ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงแล้วก็แข็งแรงต่อการใช้แรงงานในระยะยาวก้าวหน้า นอกเหนือจากนั้นบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะสะดุดตาในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินท้องถิ่นรวมทั้งนิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ ยิ่งกว่านั้นยังนิยมลวดลายทางแล้วก็ตาลายราง เน้นย้ำโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของสิ่งประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

เนื่องจากประเทศฝรั่งเศสลือชื่อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหารวมทั้งแอบแฝงไปด้วยความนำสมัยได้อย่างพอดี French Country เด่นที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยยิ่งไปกว่านั้นลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน ที่มักนิยมใช้อุปกรณ์ไม้ย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งด้านในอาจมีการปรับแบบให้กับการดำรงชีพรวมทั้งสภาพอากาศของแต่ละภูมิภาค อาทิเช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างแล้วก็ลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

พูดได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบบ้านในฝันของผู้ที่รักความบ้านนอก ที่สงบรวมทั้งร่มรื่นย์ มองเห็นและคิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ ถ้าเกิดคนไหนพึงพอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปประสมประสานกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เพราะว่าอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ลิ้มชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดเดียวน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต