บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน Contemporary tropical house

ผู้คนในเขตพื้นที่ไหนๆก็ต้องการจะมีบ้านที่อยู่สบาย ในลักษณะอากาศ ที่จะต้องพบแต่ละวัน บ้านในเขตหนาว ก็ชอบสร้างแบบ ที่รับแสงสว่างเข้าไปในตึกได้มาก หรือเก็บกักความอบอุ่น เพื่อลดความหนาวเย็นที่ก่อตัวอยู่บริเวณสำหรับบ้านในเขตร้อนชื้น สิ่งที่พวกเราอยากได้ก็คงเป็นบ้าน ที่ได้รับการปกป้องคุ้มครองจากแสงอาทิตย์ บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

แล้วก็ระบายอากาศร้อน รวมทั้งความชุ่มชื้นจากน้ำฝนก้าวหน้า บ้านข้างหลังนี้ในประเทศสิงคโปร์ก็เหมือนกัน ที่ตั้งปัญหาของการผลิตให้เย็นสบาย อยู่ง่ายในอากาศแบบ Tropical และก็นี่เป็นผลงานการออกแบบ ของคนเขียนแบบ Wallflower ที่ทำให้ตรงนี้เป็นอาณาจักรส่วนตัว อันแสนชื่นบานครับผม แบบบ้านโมเดิร์น 3 ห้องนอน

The Secret Garden เป็นบ้านที่ดีไซน์ โดยนักออกแบบ Wallflower ตั้งอยู่บนเนินในเขตพื้นที่ ก่อสร้างบ้านพักผ่อนตากอากาศสุดหรูของ Bukit Timah ในประเทศสิงคโปร์ ปัญหาที่เจ้าของบ้านเป็นที่พัก ของครอบครัวสไตล์คอนเทมโพราปรี่ ที่เหมาะสมกับลักษณะอากาศเขตร้อน ที่มองหรูหรารวมทั้งนำสมัยแต่ว่าไม่ทอดทิ้งความเที่ยงธรรมชาติ

เนื่องจากว่าเจ้าของบ้านเป็นเจ้าของบริษัท ก่อสร้าง แล้วก็จะต้องลงมือก่อสร้างบ้านเอง บ้านข้างหลังนี้ก็เลยเป็นในขณะที่พักอาศัย แล้วก็ผลงานที่จะเก็บไว้เป็น Profile ซึ่งผลงานออกมาเป็นที่น่าพออกพอใจของผู้อยู่ เพราะเหตุว่าภาพที่พรีเซนเทชั่นออกมา ด้านนอกมองถ่อมตนด้วยอุปกรณ์ไม้ คอนกรีต หิน แล้วก็ต้นไม้ที่เป็นฟาซาดให้บ้าน แม้กระนั้นข้างในสัมผัสได้ถึงความรู้สึกโอ่อ่า

คนเขียนแบบต้อนรับการมาเยี่ยมบ้าน ด้วยซุ้มรอบๆ ปากทางเข้าขนาดใหญ่ ที่ทำมาจากหินแกรนิต รอบๆนี้ถูกเจาะให้ลดน้อยลง ไปกว่าระดับพื้นดิน ทำให้จุดนี้เสมือนเป็นปากทางเข้าถ้ำ ที่จะพาไปยังส่วนห้องรับแขกใต้ดิน เว้นแต่ช่วยปกปิดบ้าน ออกมาจากสายตาคนข้างนอกแล้ว

ยังช่วยป้องกันบ้าน จากสภาพภูมิอากาศร้ายแรงได้ด้วย ข้างบนมีสวน ซึ่งดีไซน์เนอร์ตั้งมั่นให้ส่วนนี้ เชื่อมต่อการใช้แรงงาน ระหว่างข้างในกับด้านนอก ประสมประสานฮาร์ดสเคป แล้วก็ซอฟต์สเคปเอาไว้อย่างสมดุล buy villa phuket

การออกแบบบ้านที่พิจารณา ถึงลักษณะอากาศ ในเขตร้อนไปพร้อมๆกับสนองตอบต่อคุณสมบัติเฉพาะของพื้นที่ ทำให้บ้านได้รับลม แสงสว่าง อย่างเหมาะเจาะ แล้วก็ระบายอากาศเจริญ โถงทางเท้าที่ลอยตัวอยู่ช่วยผสานพื้นที่ ของ 2 ตึกเข้าด้วยกัน ข้างล่างกำเนิดช่องว่างเตียนข้างล่างทำให้ระบบไหลเวียนอากาศ ตามธรรมชาติทำเป็นดี และก็ยังคงใช้คุณประโยชน์ได้แบบเอนกประสงค์

ดูจากข้างนอกจะมองเห็นบ้าน เป็นอาคารสูงตรงๆแม้กระนั้นด้านในแบ่งเป็นสองตึกวางเป็นรูปตัว L ซึ่งได้รับการออกแบบ ในลักษณะการนำไปใช้งานแบบ รวมทุกๆอย่างอยู่ในสเปซเดียว แต่ว่าสามารถใช้งานได้หลายฟังก์ชั่น ทั้งยังห้องรับแขก ห้องครัว สวน สระว่ายน้ำ ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าการแยกออกใช้งานเป็นส่วนๆรวมทั้งใช้งานแบบเจาะจง

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

ฝาผนังกระจกใสเป็นตัวช่วยเบลอ ขอบเขตการใช้แรงงานระหว่างข้างใน แล้วก็ด้านนอกให้ไหลลื่น ถึงแม้ว่าบ้านจะเต็มไปด้วยพื้นที่ เตียนโล่งให้บ้านได้หายใจ แม้กระนั้นยังคงความเป็นส่วนตัว ด้วยฟาซาดไม้ระแนง แล้วก็ผ้าม่านที่เป็นตัวกรองแสงสว่าง รวมทั้งเป็นเหมือนป้อมให้บ้าน ในส่วนที่อยากได้ปกปิด

ช่องแสงสว่างเป็นสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ในบ้านข้างหลังนี้ เพราะเหตุว่าอยากใช้บ้านมองโปร่งสว่าง อยู่สบายไม่เชื้อเชิญอึดอัด ก็เลยจัดตั้งสายไลท์ขนาดใหญ่เอาไว้ตั้งแต่ปากทางเข้าหน้าบ้าน ไปจนกระทั่งด้านใน สิ่งที่เด่นของช่องแสงสว่างตรงนี้เป็น การใช้ลูกเล่นทรงกลมที่เข้ามา ช่วยลดความแข็งแรงหยาบของอุปกรณ์ รวมทั้งทรงเหลี่ยม แข็งของตึก และก็กระตุ้นให้เกิดมิติของแสงสว่าง-เงาที่ตกกระทบบนพื้น รวมทั้งฝาผนังโดยที่ไม่ต้องตกแต่งบ้านเพิ่มอีก ขายบ้านภูเก็ต

บันไดวนจากชั้นที่อยู่ใต้ดินทำมาจากไม้สีน้ำตาลเข้ม เป็นอีกจุดหนึ่งที่เพิ่มความน่าดึงดูดใจให้บ้าน ด้วยรูปร่างที่ม้วนตัวขึ้นไปทำให้เหมือนก้นหอย หรือพายุหมุนลูกเล็กๆทำให้ตึกเรียบดูราวกับว่ามีการเคลื่อนไหว แล้วก็ยังช่วยนำพาอากาศลอยตัวตามช่องบันไดขึ้นไปสู่ข้างบนได้ด้วย

ห้องน้ำ สไตล์คอนเทมโพราปรี่ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นด้วยงานไม้ ที่กรุอยู่ทั้งยังพื้น รวมทั้งรอบห้อง ด้านในไม่มีเครื่องเรือนมากมายชิ้นเลือกวางเฉพาะชิ้นที่ใช้งานสำคัญๆก็มองเต็มที่ไปกับความโปร่งสบาย ฟาซาดไม้ระแนงที่เรียงหน้าเป็นช่องๆช่วยกรองแสงสว่าง และก็เพิ่มความเป็นส่วนตัวในขณะอาบน้ำ แต่ว่าถ้าเกิดอยากได้รับอากาศบริสุทธิ์ก็เอื้อมมือ ไปขยับเปิดหน้าต่าง บานเลื่อน ขนาดใหญ่ ออกได้

ดาดฟ้ามิได้ปลดปล่อยให้พื้นที่ว่างไม่ คนเขียนแบบใช้รอบๆนี้เป็นมุมเปลี่ยนบรรยากาศ รับประทานข้าวอร่อยๆในทิวทัศน์สูงที่เต็มไปด้วยความน่าอิ่มเอม ได้แลเห็นความเป็นไปบริเวณตัว พร้อมรับสายลมพัดเฉื่อยๆทำให้มื้อของกินปกติพิเศากว่าที่เคย บริเวณดาดฟ้าจัดสวนเอาไว้เพื่อเพิ่มความมีชีวิตชีวาและก็ลดความร้อน จากหลังคา ที่จะลงสู่ตัวบ้าน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับวิถีชีวิตเขตร้อนชื้น อย่างที่เจ้าของบ้านตั้งมั่น

ตกแต่งบ้านเขตร้อนให้เย็นสบาย ร่วมยุค สไตล์ tropical

หากแม้เมืองไทยจะมีสภาพภูมิอากาศ ที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี แม้กระนั้นทำอย่างไรก็อาจจะไม่เคยชินกับอากาศร้อนเสียเชิง วันนี้ Forfur ก็เลยนำสไตล์การตกแต่งบ้านในแบบพื้นที่เขตร้อนมาฝากกัน ตามไปดูกันจ้ะว่าไอเดียนี้จะเก๋กู้ดแค่ไหน village

สำหรับแบบบ้านในสไตล์ทรอคอยปิคอล (Tropical) นั้นจะย้ำไปที่การออกแบบตกแต่งบ้านให้กับพื้นที่ที่มีสภาพภูมิอากาศร้อนเปียกชื้น โดยจะมีการนำเอาอุปกรณ์ท้องถิ่นที่หาได้ง่ายมาดัดแปลงสำหรับในการตกแต่งบ้านที่มีความร่วมยุคมากขึ้นเรื่อยๆ ในแต่ละส่วนประกอบของตัวตึกอาคารบ้านเรือนจะเน้นย้ำความธรรมดา แต่ยังคงเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาติ มองเสริมเติม kenkoon

บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

โปร่งสบาย เปิดรับลม

เพราะบ้านสไตล์ทรอคอยปิคอล (Tropical) เป็นแบบบ้านที่ถูกทำขึ้นมาเพื่อมีความกลมกลืนกับสภาพอากาศร้อนเปียกชื้น ด้วยเหตุนั้น การออกแบบบ้านสไตล์นี้ก็เลยย้ำไปที่การออกแบบสเปซตัวบ้านให้มีความโล่งเตียนโล่ง ด้วยลักษณะขององค์ประกอบที่มีเส้นสายอันเรียบง่าย ทั้งยังให้ความเอาใจใส่ไปกับการผลิตช่องให้ลมไหลผ่านเพื่อช่วยระบายความร้อนก้าวหน้า นอกเหนือจากนั้นตัวตึกยังควรจะดีไซน์ให้สามารถเปิดรับแสงไฟได้อย่างเหมาะควรโดยที่ความร้อนจากแดดไม่ไปสู่พื้นที่ข้างในบ้านโดยตรง โดยบางทีอาจทำเป็นแผงบังแดดระแนงไม้ หรือชิดกันสาดออกมาเพื่อป้องกันแสงแดดแล้วก็ฝนก็ได้เหมือนกัน มองเพิ่มเติมอีก Corner 43 Decor

ผสมบรรยากาศธรรมชาติ

นอกเหนือจากเนื้อหาสำหรับการดีไซน์สถาปัตยกรรมแล้ว เรื่องของบรรยากาศทางสภาพแวดล้อม ก็สำคัญมากพอๆกับกัน ก็เลยเป็นเหตุผลที่ทำให้การตกแต่งบ้านสไตล์ ทรอคอยปิคัลนั้นย้ำไป ที่การออกแบบพื้นที่ให้มีการเชื่อมต่อ กันทั้งยังข้างในรวมทั้งภายนอก ที่สำคัญเป็นการนำพืชพันธุ์ไม้สีเขียวมาตกแต่งเหมาะกันกับงานภูมิสถาปัตยกรรม ให้มีความร่มเย็นในทุกแง่ทุกมุม มองเสริมเติม Broccoli Revolution villa

สร้างความอบอุ่นด้วยสีเอิร์ธโทน

นอกเหนือจากการวางแบบองค์ประกอบ ตึกต่างๆแล้ว การตกแต่งด้านในภายด้วยสไตล์ทรอคอยปิคอลยังมีการตกแต่งที่เน้นย้ำบรรยากาศของความสบายตา โดยจะเลือกใช้สีโทนอบอุ่น อย่างสีเอิร์ธโทนเป็นหลัก

แต่ว่าจะเพิ่มความพิเศษที่ต่างกันเยอะขึ้นเรื่อยๆเป็นการประสมประสานโทนสีสว่างอย่างสีขาว ครีม เบจ เข้ามาร่วมด้วยเพื่อความรู้สึกที่บรรเทา และก็สบายตามากขึ้น พร้อมแต่งแต้มบรรยากาศให้มองแจ่มใสมากยิ่งกว่าเดิมด้วยการจับนำโทนเขียว หรือสีพาสเทลอ่อนๆที่สื่อถึงพืชพันธุ์ไม้เข้ามาเสริม มองเสริมเติม Corner 43 Decor บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

ประสานสิ่งของธรรมชาติ

เนื่องจากการตกแต่งบ้านในสไตล์ทรอคอยปิคอล (Tropical) ได้รับแรงบันดลมาจากสีสัน ที่มีอยู่ในธรรมชาติ อุปกรณ์ที่ประยุกต์ใช้สำหรับในการตกแต่งบ้านก็เลยย้ำไปที่การเลือกใช้สิ่งของตามธรรมชาติซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่าย เป็นต้นว่า ไผ่ ไม้เนื้อแข็งทั่วๆไป โดยบางทีอาจเอามาทำเป็นม่านบังแสงสว่าง ระแนง กำแพงรั้ว เครื่องเรือน เครื่องใช้สอย

ไปจนกระทั่งส่วนประกอบที่ไว้ใช้ สำหรับรับน้ำหนักของตัวบ้าน มองเพิ่มเติมอีก 80/20 ไม่ว่าคุณจะถูกใจบ้านในแบบสไตล์ไหน เพียงแต่ตั้งใจสำหรับในการวางแบบบ้านให้สมควรและก็สอดคล้องกับภาวะเขตแดนที่เป็นอยู่ รับประกันได้ว่าบ้านที่คุณรัก ก็จะสามารถมอบบรรยากาศที่ความสบายให้กับทุกการอาศัยได้อย่างแน่แท้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต