บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก แต่งบ้านแบบที่ใครเห็นเป็นต้องร้องว้าว

มองละครทีไร สิ่งหนึ่งที่มองเห็นเป็นจะต้องไม่พ้นความสวย บ้านสไตล์คลาสสิก ใหญ่มโหฬารและก็โอ่อ่าของบ้านนักแสดง โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านดารานำชายนางเอกแน่ๆ วิลล่า หลายคราวที่มองเห็นเป็นจำเป็นต้องคิดสงสัยว่าบ้านที่มองเห็นนั้นใครกันแน่ช่างดีไซน์แล้วก็ตกแต่งออกมากัน เพราะเหตุใดถึงสวยอย่างกับหลุดออกมาจากเทพนิยายได้ขนาดนี้

และก็การแต่งบ้านที่มองหรูหราอย่างนี้แน่ๆว่าจำเป็นต้องไม่ใช่ศิลป์ทางฝั่งทิศตะวันออก ดินแดนทวีปเอเชียของพวกเราแน่ๆ วันนี้พวกเราก็เลยพาผู้หญิงThe Passion มาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับบ้านหรูสุดคลาสสิคที่พวกเรามองเห็นนั้นมีความเป็นมายังไง และก็ถ้าว่าพวกเราต้องการมีบ้านอย่างนี้จะมีไอเดียการแต่งบ้านอย่างไรบ้าง ถ้าหากพร้อมและก็ตามมามองพร้อมเพียงกันเลยจ้า

” บ้านสไตล์คลาสสิค “ เป็นบ้านที่ได้รับอิทธิพลมาจากศิลป์ตะวันตกทางแถบประเทศภาษากรีก โรมันหรือประเทศสเปน มีลักษณะเด่นที่ตัวบ้านจะมองใหญ่มโหฬาร โอ่อ่า ทั้งยังขนาดของตัวบ้านรวมทั้งห้องต่างๆใน บ้าน สำหรับเพื่อการตกแต่งจะเน้นย้ำการใช้เนื้อหาค่อนข้างจะมากมาย ทั้งยังสิ่งของที่ใช้ตกแต่งก็จำต้องถูกคัดสรรมาอย่างยอดเยี่ยม

เพื่อสมควรแล้วก็กับบ้านอย่างไร้ที่ว่ากล่าว อุปกรณ์ที่เป็นที่ชื่นชอบสำหรับการตกแต่งบ้านอย่างนี้เป็นอุปกรณ์ที่มีลักษณะเป็นเส้นลายโค้งมน เน้นย้ำเนื้อหารวมทั้งความสวยงามของลายแกะ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการใช้รูปปูนปั้นแต่งแต้มในเกือบทุกส่วนของตัวบ้านไม่ว่าจะเป็นหัวเสา ฐานเสา ประตูหรือซุ้มต่างๆรวมถึงมีการใช้รูปปั้นของเทพเทวดาภาษากรีก เพื่อความรู้สึกถึงกลิ่นพระราชสำนักยุโรปในแต่ก่อนอีกด้วย

มาถึงนี้มั่นใจว่าผู้หญิงหลายคนคงจะต้องการมองเห็นการตกแต่งด้านในภายแล้วใช่ไหมขา ประเดี๋ยวพวกเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า บ้านสไตล์คลาสสิค ที่หรูหราแบบงี้จะมีไอเดียการแต่งห้องแต่ละห้องเป็นเยี่ยงไรบ้าง

ห้องรับแขก

อย่างที่พวกเราได้กล่าวไปตอนต้นว่าบ้านสไตล์คลาสสิคนั้นจะย้ำการตกแต่งที่หรูหรามองหรูหรา ด้วยเหตุผลดังกล่าวเครื่องเรือนที่ใช้ก็จะย้ำเป็นอุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นไม้ บ้านสไตล์โคโรเนียล หินแกรนิต หินอ่อนและยังรวมไปถึงหินขัด ฯลฯ โดยตัวเครื่องเรือนจะมีลักษณะที่โค้งมนสวยสดงดงาม ไม้ที่ใช้ในการทำเครื่องเรือนจะมีการดัดแล้วก็ลงสีเข้มเพื่อได้เรื่องรู้สึกที่สวย งอนงามแล้วก็มองปราณีต

นอกจากนั้นในส่วนของหน้าต่างจะมีการแต่งแต้มด้วยผ้าม่านหลายชั้น เริ่มจากชั้นที่เป็นผ้าสีขาวผืนบางเพื่อแดดอ่อนๆส่องเข้ามาในบ้านได้ ไปจนกระทั่งผ้าม่านชั้นนอกที่มีลักษณะของเนื้อผ้าที่ดกขึ้น ตัวผ้าม่านมักมีความยาวตั้งแต่เพดานถึงพื้น นิยมใช้ลายหฝ่าส์เพื่อแสดงให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่หรูหราเพิ่มขึ้น

อีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็นของการแต่งห้องรับแขกสไตล์คลาสสิคเป็นการใช้ตะเกียงระย้าดวงโตแขวนเป็นคุณลักษณะเด่นอยู่กึ่งกลางห้อง เจ้าประทีปนี้เองที่จะเป็นตัวชูโรง ให้ห้องรับแขกของบ้านสไตล์นี้มองงาม หรูหราและก็เป็นเอกลักษณ์อย่างที่ไม่มีบ้านแบบไหนเทียบเท่า แน่ๆว่าการแต่งห้องอย่างงี้ย่อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่มาเยี่ยมอย่างแน่นอน

การเชื่อมต่อพื้นที่

แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจมองผ่าน แต่ว่าการเชื่อมต่อพื้นที่ในตัวบ้านกลับกลายเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของการตกแต่งบ้านอย่างงี้เลยล่ะจ้ะ ปัจจัยก็เนื่องจากว่า การเชื่อมต่อพื้นที่อย่างนี้จะช่วยทำให้พื้นที่ด้านในภายมองกว้างขึ้น เหตุเพราะมีการใช้โครงประตูหรือซุ้มประตูสำหรับการกันห้องแทนการใช้ประตู สไตล์ บ้านหรู ทั้งยังการตกแต่งแบบงี้ ยังเป็นการเปิดพื้นที่ให้เตียนโล่งและก็ทำให้ห้องต่างๆเชื่อมหากันอีกด้วยจ้ะ

ห้องรับแขกหรือห้องเช่าผ่อน

มั่นใจว่าสมาชิกข้างในบ้านจะใช้เวลาโดยมากอยู่ข้างในห้องนี้สูงที่สุดแน่ๆ เนื่องจากว่าโดยธรรมดาแล้ว การแต่งบ้านสไตล์คลาสสิค ห้องรับแขกย่อมเป็นห้องที่เด่นในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการใช้โซฟามาเป็นคุณลักษณะเด่น ทั้งพื้นที่ใช้สอยก็ถูกดีไซน์ให้สมาชิกในบ้านสามารถใช้เวลาด้วยกันในห้องนี้ได้นั่นเอง

ห้องโน่นเล่นจำนวนมากนั้นชอบมีหน้าต่างรอบด้าน เพื่อให้โอกาสให้แสงสว่างจากด้านนอกส่องสว่างเข้ามาด้านในห้องได้โดยไม่จำเป็นต้องใช้กระแสไฟฟ้าข้างในบ้าน ต่อหน้าต่างพวกนี้ชอบมีผ้าม่านผืนยาวตกแต่งอยู่ทุกบานเพื่อร้องไห้ส่วนเกินที่จะส่องเข้ามา ทั้งเครื่องเรือนที่ใช้ก็ยังคงคอนเซ็ปท์ความหรูหราเลิศเลอ

เน้นย้ำเป็นโต๊ะไม้หรือโต๊หฝ่าส์สีทองคำ มีโต๊กึ่งกลางที่ประดับโดยการใช้แจกันดอกไม้สุดหรู เพื่อเอาไว้วางชาหรือของหวานตอนที่สมาชิกมีการใช้เวลาสนทนากัน ยิ่งไปกว่านี้ ถ้าเกิดพื้นที่ด้านข้างโซฟาเหลือ ผู้หญิงที่ถูกใจให้บ้านมีชีวิตชีวาอยู่เป็นประจำบางทีอาจถ้าระดายต้นไม้ปูนปั้นแกะมาวางไว้เพื่อทำให้ห้องมองมีชีวิตและก็ชื่นบานมากเพิ่มขึ้นก็ได้จ้ะ

บ้านสไตล์คลาสสิก

ครัว

ห้องที่ทุกบ้านจะจำเป็นมาก เนื่องด้วยเป็นแหล่งชีพของคนภายในบ้านนั่นเอง แม้ผู้หญิงจำไม่ได้ว่าการตกแต่งครัวของบ้านสไตล์คลาสสิคนี้เป็นยังไง เสนอแนะให้คิดถึงห้องอาหารสุดหรูที่ดารานำชายชอบพานางเอกไปดินเนอร์โน่นล่ะจ้ะ นั่นแหละ เป็นการแต่งครัวของบ้านสไตล์นี้เลย

สำหรับในการแต่งครัวคลาสสิคนี้ ทั้งหมดทุกอย่างในห้องครัวจะเน้นย้ำไปที่การใช้อุปกรณ์ที่มาจากธรรมชาติแม้กระนั้นสร้างความสวยหรูให้กับผู้พบเจอ เริ่มจากเคาน์เตอร์ครัวที่จะใช้หินอ่อนหรือหินแกรนิตมาเป็นหลักเคาน์เตอร์ ไล่ลงมายังประตูตู้เคาน์เตอร์ที่ชอบใช้ไม้สนหรือไม้สักสีแก่เพื่อเข้าพื้นหินข้างบน ในส่วนของพื้นของห้อง

อันนี้สุดแท้แต่ความพอใจเลยบางบุคคลบางทีอาจถูกใจปูเป็นหลักหินแกรนิตเพื่อไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง หรือบางบุคคลบางทีอาจถูกใจพื้นไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกถึงความอบอุ่นรวมทั้งคลาสสิค แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่จะจำเป็นของครัวสไตล์นี้ได้แก่การใช้โคมระย้ากับเสา รวมทั้งรูปปั้นปูนสลัก เพื่อมาเสริมให้ครัวของคุณมองหรูหราไม่มีความแตกต่างจากครัวของเจ้าฟ้าหญิงในนิยายเลยเช่นไรละค่ะ

ห้องทานอาหาร

ห้องกินอาหารนับว่าเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีการตกแต่งอย่างงดงามไม่ต่างอะไรจากห้องอื่นๆเริ่มจากโต๊ะอาหารตัวยาวที่เด่นเป็นสง่าอยู่กึ่งกลางห้อง โต๊ะส่วนมากชอบทำมาจากไม้ลงสีเข้มเพื่อความหรูหราเลิศเลอ

ในส่วนของเก้าอี้ก็ขึ้นกับความพอใจของแต่ละคนเลย buy villa phuket แม้กระนั้นส่วนมากจะเป็นเก้าอี้ไม้มีเบาะนั่งที่ใช้ผ้าหฝ่าส์ตกแต่ง หรือบางครั้งอาจจะเป็นเก้าอี้หนังอย่างยอดเยี่ยม ก็ให้ความรู้ความเข้าใจสึกหรูหราไปอีกในลัษณะหนึ่ง ดังนี้ข้อที่ไม่อนุญาตลืมเป็นโคมระย้าที่แขวนจากเพดานลงมาเพื่อยกฐานะของร้านอาหารให้มองสวยขึ้น

สำหรับผู้หญิงคนใดที่ต้องการให้โต๊ะอาหารมองมีอะไรเพิ่มมากขึ้น บางทีอาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใช้ผ้าปูโต๊ะงามๆมาตกแต่งรวมทั้งเพิ่มกระเช้าผลไม้กับแจกันดอกไม้เพื่อสร้างบรรยากาศให้อาหารบนโต๊ะมองน่ากินขึ้นด้วยก็ได้จ้ะ

ห้องนอน

มาถึงห้องท้ายที่สุดในบ้านที่คนจำนวนไม่น้อยให้ความใส่ใจ ด้วยเหตุว่านับว่าเป็นห้องส่วนตัวที่ใครๆต่างๆก็ต้องการตกแต่งให้เหมาะสมกับสไตล์ของตน สำหรับผู้หญิงที่ถูกใจห้องนอนสไตล์คลาสสิค แน่ๆว่าจะต้องหนีไม่พ้นเตียงหฝ่าส์สุดหรู ที่ศีรษะเตียงถูกสลักอย่างงดงาม นอกเหนือจากนั้นสำหรับคนไหนกันที่ถูกใจกการมีโซฟาข้างในห้องก็สามารถเลือกเป็นโซฟาลายหฝ่าส์หรือโซฟาไม้สุดหรูมาเสริมแต่งไว้ปลายเตียงก็ได้

เป็นไงบ้างค่ะ สำหรับไอเดียการแต่งบ้านที่พวกเราเอามาฝากผู้หญิงกันในวันนี้ หวังว่าจะสามารถทำให้ผู้หญิงมีไอเดียสำหรับเพื่อการแต่งบ้านเยอะขึ้นเรื่อยๆนะคะ การแต่งบ้านทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ขึ้นกับความพอใจของผู้อาศัยทั้งหมดทั้งปวง

ขอเพียงแต่มั่นใจในตัวเอง เอกลักษณ์ความเป็นตัวเองพวกนี้จะสะท้อนออกมาผ่านศิลป์ที่พวกเราจัดแต่งที่พักที่อาศัยของพวกเรา ถ้าเกิดคนใดกันแน่ได้ทดลองแต่งตามแล้วอย่าลืมเอาผลงานมาฝากกันนะคะ The Passion คอยทุกคนอยู่

ถึงแม้ว่าลักษณะงานสถาปัตยกรรมจากช่วงทั้งสิ้นตั้งแต่ ต้นศตวรรษที่ 16 (คริสต์ศักราช 1501) จนกระทั่งต้นศตวรรษที่ 19 (คริสต์ศักราช 1901) จะมีเนื้อหาที่นาๆประการ แต่ว่าก็มีแนวทางสำคัญที่คล้ายกันเป็น การเน้นไปที่การตกแต่งแต่งแต้มด้วยรูปทรงที่งดงามรวมทั้งพอดี มองหรูหรา โออ่า บ่งถึงฐานะ ทำให้มักเป็นที่ชอบใจสำหรับบรรดาผู้มีฐานนะเป็นต้นว่า พ่อค้า คฤหบดี หรือบุคคลระดับที่ถือว่าสูงซึ่งมีหน้ามีตาในสังคม

บ้านสไตล์คลาสสิก

คนใดกันแน่ต้องการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคหรือต้องการรู้ว่าสไตล์คลาสสิคเป็นเยี่ยงไร มาดูกัน

เพราะสไตล์คลาสสิคเป็นสไตล์ที่เน้นย้ำความเลิศหรูไม่เน้นย้ำผลดีใช้สอยมากสักเท่าไรนัก การจะก่อให้รู้สึกหรูหรา โออ่า ทำเป็นกล้วยๆด้วยการออกแบบห้องให้มีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาหรือทำฝ้าเพดานสูงๆ(Open Well) การเปลี่ยนบ้านให้เป็นสไตล์คลาสสิคก็เลยเหมาะสมกับบ้านที่มีพื้นที่กว้างๆแล้วก็มีฝ้าเพดานที่ออกจะสูง

นอกเหนือจากนี้การออกแบบโดยใช้วิธีการสมดุลซ้าย-ขวา (Symmetrical balance) กับอีกทั้งข้างนอกแล้วก็พื้นที่ใช้สอยข้างในตึกจะช่วยเพิ่มความรู้สึกหรูหราโออ่าให้กับคนเห็นได้ง่าย
การใช้เสากลม ลอยตัว เพื่อทำให้ห้องหรือทางเท้ามองดูกว้างใหญ่ มีการใช้ประตูหรือหน้าต่างพร้อมช่องแสงสว่างข้างบนซึ่งมีขนาดใหญ่กว่าธรรมดาเพื่อดูโอ่โถง

การใช้อุปกรณ์ของสไตล์คลาสสิค จุดแข็งของการแต่งบ้านสไตล์คลาสสิคได้แก่การใช้ที่เป็นอุปกรณ์ธรรมชาติ สำหรับพื้นจะนิยมใช้หินอ่อน หินแกรนิต หรือบางเวลาก็จะใช้พื้นหินขัด ที่ลักษณะผิวค่อนข้างจะมันวาววับเพื่อมองหรูหรา

ฝาผนังข้างนอกตึกชอบใช้ฝาผนังสีขาวหรือหินธรรมชาติ โดยชอบแบ่งฝาผนังออกเป็น 3 ระดับเป็น ระดับล่าง (ต่ำลงยิ่งกว่า 1 เมตร) ระดับกึ่งกลาง (1 – 2.5 เมตร) แล้วก็ระดับบน (2.5 เมตร ขึ้นไป)

โดยการใช้บัวปูนปั้นแบ่งฝาผนังออกมาจากกัน สำหรับฝาผนังด้านในชอบใช้วอลล์เปเปอร์ที่มีลวดลายที่นุ่มนวลในโทนสีครีมหรือน้ำตาลอ่อน เพิ่มรายของฝาผนังด้วยการใช้บัวหรือขนคิ้ว แยกพื้นที่ฝาผนังรอบๆกว้างๆออกเป็นหลักที่ย่อยๆเพื่อเพิ่มความรู้สึกของงานที่มองเรียบร้อยงดงามมากเพิ่มขึ้น

สำหรับฝ้าเพดานชอบใช้ฝ้าเพดานสีขาว Sale Villas Phuket (RU) รวมทั้งมีการเล่นระดับของฝ้าเพดานหรือที่เรียกกันว่าฝ้าหลุมรอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อมองสูง รวมทั้งเพิ่มมิติของห้องด้วยการซ่อนไฟรอบๆขอบฝ้านั่นเอง

การเลือกใช้เครื่องเรือน ชอบเป็นเครื่องเรือนที่เป็นงานไม้เพราะเหตุว่าสามารถกลึงหรือสลักได้ง่าย โดยใช้ไม้ซึ่งมีแก่นไม้สีแก่ ยกตัวอย่างเช่น ไม้โอ๊ก มีการกลึง เซาะร่อง รวมทั้งแกะเนื้อหา มีการย้อมไม้ธรรมชาติที่เน้นย้ำงานละเอียดอ่อน มีการโชว์ลายไม้หรือทำให้ดูมีสภาพที่เก่า แล้วก็นิยมใช้ผ้าบุเครื่องเรือนที่พิมพ์ลายแจ่มแจ้งหรือทอละเอียดลออ

หรือใช้หนังแท้ประสมประสานกับการตอกหมุดทองสัมฤทธิ์ นิยมใช้ม่านด้ามจับจีบระบาย หรือกุ๊นด้วยเชือกเกลียวอย่างเข้าชุดเข้ารอยกันสำหรับในการตกแต่งหน้าต่างหรือช่องแสงสว่าง บางจุดก็อาจมีการใช้ประพรมเข้ามาช่วยในรอบๆห้องนอนหรือห้องรับแขกเพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกสบาย รวมทั้งที่จำเป็นมากเลยก็คือประทีปห้อยฝ้าเพดานที่ชอบติดไว้รอบๆกึ่งกลางห้องเพื่อย้ำความหรูหร

แล้วก็แน่ๆว่าเมื่อเอ๋ยถึงบ้านสไตล์คลาสสิค หลายท่านคงจะจะต้องคิดถึงรูปปั้นหินหรือเสาโรมันสีขาวๆซึ่งถ้าหากคนไหนยังพอเพียงจะจำกันได้ถึงความนิยมชมชอบในตอนหนึ่งก่อนหน้าที่ผ่านมา จากการที่เจ้าของบ้านหลายๆข้างหลัง

ชอบซื้อรูปปั้นหรือเสาหินมาจัดตั้งตกแต่งตกแต่งเพื่อต้องการที่จะให้มองหรูหรา หรูหรา แต่ว่าแน่ๆขอรับว่า การต่อว่าดตั้งรูปปั้นหรือเสาหินมิได้เป็นการทำให้บ้านพวกนั้นถูกเรียกว่าสไตล์คลาสสิคขอรับ สิ่งพวกนั้นเป็นแค่เพียงเครื่องหมายของสไตล์คลาสสิคเพียงแค่นั้น

มั่นใจว่าคนจำนวนไม่น้อยคงจะพอเพียงเห็นภาพ จำได้ รวมทั้งอาจเริ่มเข้าใจกันแล้วว่าสไตล์คลาสสิคเป็นเยี่ยงไร หลายๆคนบางทีอาจถูกใจสไตล์คลาสสิคเพราะว่าทำให้มองหรูหรา โออ่า บ่งถึงความมีฐานะ แต่ว่าผู้คนจำนวนมากบางทีอาจมีความรู้สึกว่าเป็นสไตล์ที่สุรุ่ยสุร่าย สิ้นเปลือง เมื่อเปรียบเทียบกับ สไตล์โมเดิร์น อันนี้อาจจะจำเป็นต้องขึ้นกับมุมมองของแต่ละคน รักแบบไหนถูกใจแบบไหน ทดลองตกลงใจกันมองนะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต