เลือกทำเลบ้าน Pantip

เลือกทำเลบ้าน Pantip

หัวข้อแนะนำ

เลือกทำเลบ้าน Pantip วิเคราะห์ทำเลบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม เลือกทำเลไหนถึงจะคุ้ม ปี 2021

ในชีวิตของพวกเราทุกคนต่างมีความต้องการมากมาย ซึ่งถูกปรับแปลง ตามตอนวัยที่มากขึ้น หรือที่เรียกว่า Coming of age แม้กระนั้นมั่นใจว่าความฝันหนึ่งข้อที่ทุกคน มีเช่นเดียวกันเป็นเรื่องที่พักที่อาศัย เลือกทำเลบ้าน Pantip ก็เลยไม่แปลกถ้าเกิดคุณจะมองเห็นตนเอง และก็เพื่อนฝูงใกล้ตัวหลายๆคน

คิดแผนคิดเงินตั้งแต่เริ่มปฏิบัติงานปีแรกๆเนื่องจากว่าต้องการซื้อบ้าน หรือ ทาวน์โฮมสักข้างหลังเป็นของตนเอง เพื่อต่อยอดการใช้ชีวิต ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว บ้าน หรืออีกอย่างหนึ่งหมายความว่าการลงทุนเพื่ออนาคตนั่นเอง

แม้กระนั้นเมื่อจำเป็นต้องตกลงใจ เลือกซื้อบ้านเดี่ยว หรือ ทาวน์โฮมสักข้างหลัง แน่ๆว่า ปัจจัยสำคัญอันหนึ่ง ที่ดื่มน้ำหนัก สำหรับในการตกลงใจมากมายๆก็คือ “ทำเลที่ตั้ง” จะซื้อตรงทำเลที่ตั้งไหนดีนะ วันนี้พวกเราจะพาไปเจาะ แต่ละทำเลที่ตั้งกันว่าในปี 2021 โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลัง ที่การระบาดของ Covid-19 ได้พ้นไปแล้ว บ้านทำเลที่ตั้งไหนที่เหมาะสมกับ การลงทุนสูงที่สุด

เลือกซื้อบ้านทำเลที่ตั้งตรงไหนดี

เมื่อตกลงใจจะซื้อบ้านหรือทาวน์โฮมสักข้างหลัง อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าสิ่งที่มีผลกระทบสูงที่สุดซึ่งจำต้องใคร่ครวญเป็นขั้นแรก เป็นพิกัดที่ตั้งของที่พักที่อาศัยหรือ “ทำเลที่ตั้ง” ซึ่งเกิดเรื่องที่คนซื้อจำเป็นต้องขบคิดไม่น้อย (บางทีก็อาจจะมากยิ่งกว่าเรื่องงบประมาณด้วย)

เนื่องจากการเลือกทำเลที่ตั้ง ที่สมควร กับอีกทั้งคุณ และก็สมาชิกในบ้าน จะมีผลต่อการอาศัยระยะยาว แม้ว่าจะทราบดีว่าทำเลที่ตั้ง เป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุด ถ้าหากคิดจะซื้อบ้าน แม้กระนั้นเมื่อถึงเวลาที่จำเป็นต้องตกลงใจจริงๆหลายๆคนกลับเผชิญกับปัญหา ไม่รู้เรื่องว่าทำเลที่ตั้งไหนดียิ่งกว่า หรือทำเลที่ตั้งไหนกันแน่ที่คุ้มกับราคา รีวิวบ้าน ที่พวกเราจึงควรจ่าย

เพื่อแลกเปลี่ยนกับการอาศัยไปตลอดชีวิต หลายคนมีกฏเกณฑ์ ที่ใช้เพื่อสำหรับในการเลือกทำเลที่ตั้ง ของบ้านที่ต่างกัน ส่วนใหญ่แล้วชอบหนีไม่พ้นมาตรฐานที่ได้รับความนิยมดังนี้

  • ทำเลที่ตั้งใกล้สถานที่สำหรับทำงาน
  • ทำเลที่ตั้งที่อยู่ใกล้สถานที่เรียนของลูก
  • ใกล้ขนส่งสาธารณะ
  • ใกล้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวก โรงหมอ ห้าง
  • ทำเลที่ตั้งในพื้นที่ๆเคยชิน (อาทิเช่นผู้ที่เคยอยู่แถวบางนามาก่อน เลือกซื้อบ้าน pantip ก็มีลักษณะท่าทางที่จะซื้อเขตบางนาอีกรอบเนื่องจากความใกล้ชิด)
  • สำหรับนักลงทุนบางทีอาจจะดูถึงทำเลที่ตั้งที่มีสมรรถนะ ราคาเติบโตในอนาคต (อย่างเช่นใกล้โครงงาน Mega project ของภาครัฐ หรือใกล้ห้างที่กำลังจะเปิดใหม่)

การเลือกทำเลที่ตั้งบ้านก็เลยนับว่าเป็น Mission ในชีวิตอย่างหนึ่งที่จะมีผลต่อ ทั้งยังคุณภาพชีวิต แล้วก็การเจริญเติบโต ของเงินทอง ในอนาคตมากมายๆนอกเหนือจากการที่จะทำให้ท่านได้บ้านในทำเลที่ตั้งที่ใช่แล้ว ยังได้ศึกษาบริบทของนิสัย และก็ทวนการใช้ชีวิต ก่อนหน้าที่ผ่านมา ของตน ว่าเป็นคนแบบใด เพื่อจะได้เลือกบ้านในบริเวณ ที่สมควร กับต้นแบบการใช้ชีวิตได้จริงๆแม้จะกล่าวว่าเนื่องจากทำเลที่ตั้งนั้ นเกี่ยวโยงกับไลฟ์สไตล์ของคุณก็คงจะไม่ผิดนัก

เลือกทำเลบ้าน Pantip

ก่อนที่จะเลือกแผนการบ้าน คุณว่าทำเลที่ตั้งหรือตัวบ้านสำคัญกว่ากัน? แน่ๆว่าความสำคัญก็ไม่แพ้กัน แม้กระนั้นหากทดลองดูดีๆแล้ว ตัวแบบบ้าน มีให้เลือกงามๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวยุคนี้ แถมยังก็ยังเป็นสิ่งที่ซ่อมบำรุงเพิ่มเติมได้ แต่ว่าถ้าหากเป็นทำเลที่ตั้งบ้านล่ะก็ ถ้าเกิดเกลียดชังแล้วจะให้ยกตัวบ้านย้ายไปทำเลที่ตั้งอื่นอาจไม่มีทางเป็นไปได้

หรือแม้ไม่ชอบใจบ้านอีกทั้งข้างหลัง อย่างต่ำก็ยังสามารถบอก ผู้ครอบครองโครงงานว่าขอสร้างเอง หรือถ้าหากสร้างเสร็จและจากนั้นก็ตีสร้างใหม่ได้ โดยเหตุนั้นวันนี้พวกเราจะมาดูกันว่าการเลือก Pool villas ทำเลที่ตั้งมีกลเม็ด อะไรบ้างดังต่อไปนี้

1.ทำเลที่ตั้งจำต้องเดินทางสบาย มีระบบระเบียบขนส่งมวลชนสาธารณะ

เวลาซื้อบ้าน พวกเรามิได้ปรารถนาเพียงแค่บ้านงาม อยู่สบายแค่นั้น เพราะเหตุว่าพวกเรามิได้อยู่บ้านตลอด 1 วัน ที่สำคัญก็คือประเด็นการเดินทางจำเป็นต้องสบาย สบายในที่นี้เป็น หน้าหมู่บ้านควรจะมีรถโดยสารประจำทางผ่าน แม้กระนั้นสมัยปัจจุบันนี้ออกจะยาก เพราะเหตุว่าแผนการโดยมากจะอยู่ในตรอก ทำให้พวกเราจำเป็นต้องนั่งรถเครื่องรับจ้างออกมาแทน

ก่อให้เกิดความไม่ปลอดภัย ด้วยเหตุดังกล่าวทดลองค้นหามองแผนการที่ติดถนนหลักจะดียิ่งกว่า ดังเช่นว่าหมู่บ้าน กรัมอยู่ในตรอกลึก แม้กระนั้นเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไป 20-30 เมตรก็ถึงตัวบ้านแล้ว กับหมู่บ้าน ข.อยู่ติดถนนหลัก มีรถโดยสารผ่าน

แม้กระนั้นจำต้องเดินจากหน้าหมู่บ้านเข้าไปถึงตัวบ้าน 1 กม. ถ้าเกิดเป็นแบบนี้ ชี้แนะให้เลือกหมู่บ้าน ข. เพราะว่าเดินในหมู่บ้านที่มี รปภ. ย่อมดีมากยิ่งกว่าเดินบนถนนหนทางเปลี่ยว หรือนั่งรถเครื่องในซอกซอย

2.ทำเลที่ตั้งไม่ไกลจากที่หาเลี้ยงชีพ

ข้อนี้ไม่เหมือนกับข้อแรกเป็น คอนโด รีวิว หากแม้บางโครงงานจะอยู่ใกล้ถนนหลัก มีระบบระเบียบขนส่งสาธารณะ ทว่าไกลห่างจากที่ทำงานของผู้ทำงานของผู้หาเงินหลักของครอบครัว ก็จะก่อให้กำเนิดทุนการเดินทางและก็ปัญหาที่ตามมาอีกมากมาย เช่น ซื้อบ้านติดถนนหนทางลำคลองหลวง แต่ว่าดำเนินการอยู่แถวสีลม อาจมีผู้โต้วาทีว่า แล้วจะให้หาบ้านแถวสีลมหรือ คงจะเป็นได้ยาก ขอให้ใช้หลักคิดดังต่อไปนี้

– เวลาตกลงใจซื้อบ้าน คนซื้อมักมีความมั่นคงและยั่งยืนทางการงานแล้วในระดับหนึ่ง ย่อมทราบว่าพวกเราอาจจะมิได้ย้ายงานในช่วงเวลาอันใกล้นี้แน่นอน ด้วยเหตุนี้ถ้าเกิดมีที่ทำงานอยู่แถวสีลม พวกเราบางทีอาจระบุรัศมีการเดินทาง ตรวจสอบทางการเดินทางที่ใช้เวลาไม่มากเกินความจำเป็น ต้นแบบที่พักอาศัยที่สมควร บางทีอาจเป็นอาคารชุดในเมือง หรือทาวน์โฮมในเมือง หรือเป็นบ้านลำพังที่อยู่ในรัศมีเดินทางสบาย

– การใช้เวลามากมายเพื่อเดินทางไปดำเนินการ นอกเหนือจากที่จะทำให้มีตนทุนค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะที่สูงแล้ว ยังสุขภาพย่ำแย่จิต รวมทั้งเสียเวล่ำเวลาของครอบครัวไป

3.ทำเลที่ตั้งจะต้องอยู่ในเขตพื้นที่ที่ไม่มีความเสี่ยงต่ออุทกภัย หรือเป็นหลักที่รองรับน้ำ

ข้อนี้มีแนวทางสำรวจอยู่ 2 วิถีทางเป็น

– ถ้าเกิดมีแผนการที่แปลนเมือง ให้มองว่าจำต้องไม่อยู่ในพื้นที่สีเขียวเฉียง พวกเราเรียกว่าที่ดินจำพวกนี้ว่าจำพวกสงวนบ้านนอกและก็ทำการเกษตร แบบอย่างพื้นที่ดังกล่าวข้างต้นรอบๆเขตมีนบุรีหนองจอกเล็กน้อยเป็นหลักที่รองรับน้ำ เป็นหลักที่ต่ำได้โอกาสน้ำหลากได้ง่าย

– หนทางลำดับที่สองเป็น ใช้แนวทางซักถามจากราษฎรใกล้เคียงถึงปัญหาน้ำหลากถึงในแต่ละปีว่าคืออะไร

เลือกทำเลบ้าน Pantip

4.ทำเลที่ตั้งจำต้องไม่อยู่ในรอบๆใกล้เคียงกับโรงงานอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ทิ้งขยะ

บางบุคคลกล่าวว่าอยู่ใกล้แหล่งอุตสาหกรรมมักเป็นหลักที่ทำเลที่ตั้งที่ราคาแพง แต่ว่าเชื่อเถอะว่า มันไม่เหมาะสมกับเป็นที่พักอาศัย ไม่ว่าจะมลพิษที่มีสาเหตุจากน้ำ จากอากาศ ที่มีเปอร์เซ็นต์เกิดขึ้นสูงมากมาย หรือแผนการที่อยู่ใกล้พื้นที่ทิ้งขยะก็ยิ่งตรากตรำ วันดีคืนดีแนวทางลมพัดผ่านกองขยะมาที่บ้าน คิดเอาเองว่าจะอยู่กันยังไง

5.ทำเลที่ตั้งจำต้องไม่อยู่ใกล้ฟาร์มเลี้ยงสัตว์

มีสัตว์อยู่ใกล้ๆบ้าน มิได้แปลว่าอยู่สนิทสนมกับธรรมชาติเสมอ เสียงนกเสียงจิ้งหรีดก็เพียงพอทำให้บรรเทาได้ แม้กระนั้นเสียงร้องของหมู เสียงก๊าบๆเสียงไก่ หรือกลิ่นอุจาระ มูลสัตว์ น่าจะเป็นสิ่งที่พวกเราไม่สมควรทน

6.ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องไม่อยู่ในแนวทางขึ้นลงของเรือบิน

หมู่บ้านจัดสรรสมัยหนึ่ง มักเอาทำเลที่ตั้งใกล้ท่าอากาศยานเป็นจุดขาย Villas Phuket แต่ว่าท่าอากาศยานก็คือท่าอากาศยาน ย่อมมีเรือบินขึ้นลงหลายท่องเที่ยวต่อวัน ถ้าเกิดบ้านที่ซื้ออยู่ในตำแหน่งแนวทางขึ้นลงของเรือบินแล้ว น่าเชื่อถือว่ามลพิษทางเสียงจะเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณในทันที นั่งดูโทรทัศน์จู่ๆเสียงเรือบินดังกลบทุกชั่วโมงก็ไม่ไหว ทดลองดูแบบอย่างปัญหาจากโครงงานหมู่บ้านจัดสรรที่มีปัญหากับท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้

7.เลี่ยง วัด มัสยิด หรือศาสนสถาน ไม่เหมาะสมกับผู้มีความประสงค์ความสงบเงียบ

ฟังมองมันมีความขัดแย้งกับที่พวกเรารับทราบว่า ศาสนสถานมักเป็นสถานที่ของผู้ค้นหาความเงียบสงบ แต่ว่าในโลกที่เรื่องจริงแล้ว ศาสนสถานเป็นศูนย์รวมของชุมชนในเทศกาลต่างๆไม่ว่าจะเป็นเสียงจากการจัดงานเลี้ยงฉลอง งานวัด งานบรรพชา หรือเสียงจากบทสวดมนตร์ของความประพฤติพิธีกรรมทางศาสนา

8.ทำเลที่ตั้งจำเป็นต้องไม่อยู่ใกล้เสาไฟแรงสูง

หลายโครงงานที่มีเสาไฟแรงสูงของการไฟฟ้าข้างผลิตลากผ่านเข้าไปในแผนการ ถ้าเกิดมองตามภาวะความจริงก็ไม่เจริญรุ่งเรืองหูต้องตาอยู่แล้ว Pool Villa ยิ่งเคยส่งผลการศึกษาเรียนรู้ในประเทศประเทศออสเตรเลียออกมาว่าผู้อาศัยอยู่ใกล้รอบๆสายไฟแรงสูงพิงผ่านเป็นระยะเวลานาน จะมีการเสี่ยงสูงมากขึ้นสำหรับเพื่อการเป็นโรคลูคีภรรยา โรคต่อมน้ำเหลือง และก็โรคอื่นๆที่เกี่ยวโยง ก็คงจะหลบหลีกเป็นอย่างยิ่ง

9.ทำเลที่ตั้งจำต้องใกล้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกรากฐาน

เครื่องอำนวยความสะดวกเบื้องต้นตัวอย่างเช่น

– ตลาดที่เป็นแหล่งใช้จ่าย ซื้อของกิน

– โรงหมอหรือสถานพยาบาลไว้รักษาพวกเรายามป่วยรีบด่วนทันควัน

– สถานที่เรียนหรือโรงเรียนของลูกๆโดยยิ่งไปกว่านั้นระดับอนุบาลหรือประถมศึกษา ที่เด็กๆยังไม่สามารถที่จะช่วยตัวเองได้มากนัก

10.มองแนวทางการขยายตัวของเมือง

ประเด็นนี้เอามาเป็นข้อท้ายที่สุด เนื่องจากเกิดเรื่องในอนาคต คุณอาจไม่ต้องคิดมาก ด้วยเหตุว่าบางทีอาจกำเนิดหรือเปล่ากำเนิดก็ได้ แต่ว่าอย่างไรก็ดี การตำหนิดตามมองแนวทางของการขยายตัวของเมืองก็น่าจะเป็นผลดีกับความรุ่งโรจน์ของทำเลที่ตั้งที่พวกเราอาศัย แล้วก็ยังรวมทั้งราคาของที่พักอาศัยพวกเราในอนาคตด้วย

การดูแนวทางการขยายตัวของเมือง ติดตามได้จากข้อมูลทั่วๆไป หรืออย่างต่ำให้มองโครงงานสร้างถนนแนวเวนคืนต่างๆว่ามีอยู่ในรอบๆใกล้เคียงทำเลที่ตั้งของพวกเราบ้างมั้ย มีถนนหนทางเส้นใหญ่ๆมีทางด่วน มีแนวรถไฟฟ้า โน่นซึ่งก็คือความรุ่งเรืองที่จะติดตามไปในอนาคต

อ่านเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต.