บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดีไซน์เรียบง่ายแต่มีสไตล์ ดูอบอุ่นน่าอยู่

คนไม่ใช่น้อยฝันต้องการก่อสร้างบ้านเป็นของตนเอง รวมทั้งแบบบ้านที่คนไม่ใช่น้อยคิดถึงก็ชินตากันดี อย่างบ้านทรงจั่ว บ้านทรงปั้นหยา หรือบ้านทรงไทย แต่ว่าหากแบบบ้านกลุ่มนี้ไม่ตอบปัญหาไลฟ์สไตล์ ลองก่อสร้างบ้านทรงกล่องกันดีไหม บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอเก็บแบบบ้านทรงกล่อง มีอีกทั้งแบบบ้านชั้นเดี่ยว รวมทั้งแบบบ้านสองชั้น ทดลองเข้ามามองไอเดียแล้วเลือกเอาอย่างฝันกันเลย บ้านร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน

1. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์ไม่นิมอลกลางนา

แบบบ้านทรงกล่องสี่เหลี่ยมชั้นเดี่ยวเล่นระดับสวยสดงดงาม ย้ำความง่ายๆ โปร่ง เตียน สบายตา บนที่ดิน 50 ตารางวา รายล้อมด้วยทุ่งข้าวกว้างใหญ่ ทำให้บรรยากาศร่มรื่นรวมทั้งเย็นสบาย มีพื้นที่ใช้สอยในบ้านแบบเหลือๆใช้กระจกบานใหญ่รับแสงสว่างธรรมชาติแล้วก็มองเห็นทิวทัศน์ด้านนอกแบบ 360 องศา ยิ่งถ้าเกิดนอกบ้านเป็นทิวทัศน์สวนหรือปิดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวกึ่งกลางท้องนาคงมีความน่าอภิรมย์เป็นอย่างมาก

2. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

ลู่ทางของคนต้องการก่อสร้างบ้านทรงกล่องแบบอดออม วิลล่าภูเก็ตป่าสัก ราคาก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 800,000-900,000 บาท เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวขนาด 76 ตารางเมตร มี 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ ห้องรับแขก ครัว มีสวนหน้าบ้าน ระเบียงหน้าบ้าน แล้วก็ที่จอดรถ การตกแต่งเน้นย้ำโทนสีขาว-ดำ รวมทั้งสิ่งของไม้ ช่วยทำให้บรรยากาศมองสว่าง แจ่มใส อบอุ่น เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจจำนวนมาก

3. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวขนาดเล็ก

เอาอกเอาใจคนไม่มีคนรักหรือครอบครัวขนาดเล็กกับแบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยว ผลงานของคนเขียนแบบ KHUÔN Studio จากประเทศเวียดนาม ขนาดกระชับ มี 1 ห้องนอน 1 ห้องสุขา หลังคาลาดเล่นระดับ มีฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลมข้างหน้าบ้าน พร้อมซ้อนฝาผนังกระจกเข้าไปอีกชั้นเอาไว้เปิด-ปิดรับลมธรรมชาติ

ช่วยลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ และก็มีแปลงปลูกผักเล็กๆรอบๆนอกบ้าน ข้างในบ้านเทพื้นคอนกรีตสีเทาเข้มตัดกับเครื่องเรือนสีไม้ รวมทั้งทาฝาผนังสีขาว สำหรับไฮไลต์ที่เด็ดในบ้านเป็นพื้นที่สีเขียวและก็ช่องแสงสว่างธรรมชาติทะลุลงมาข้างในบ้านอย่างพอดี

4. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง

นับว่าเป็นแบบบ้านทรงกล่องที่ดูดีไม่น้อยเลย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถง และก็ 1 ครัว ตัวบ้านยกพื้นสูงน้อยลงสีขาว พร้อมประตูกระจกบานเลื่อนรับแสงสว่างธรรมชาติ มุมนั่งพักผ่อนหน้าบ้านแล้วก็ที่จอดรถมีลูกเล่นตรงฝาผนังใช้ฟาซาดเป็นก้อนอิฐบล็อกช่องลม

ด้านในห้องโถงเพดานสูง ทาฝาผนังสีขาวตัดด้วยกรอบหน้าต่างสีดำ ครัวปูท็อปแกรนิตสีดำ สำหรับห้องอาบน้ำเล่นกระเบื้องสีขาวแล้วก็สีดำ แทบไม่อยากจะเชื่อว่าใช้เวลาสร้างแค่เพียง 4 เดือนเพียงแค่นั้น กับงบประมาณ 1.7 ล้านบาท ไม่รวมเครื่องเรือนและก็ของตกแต่ง บอกเลยว่างานดีเลิศ PHUKET VILLA

5. แบบบ้านทรงกล่องชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์

คนไหนกันแน่คลั่งไคล้บ้านสไตล์ลอฟท์อยากที่จะให้ลองมองไอเดียบ้านทรงกล่องข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านชั้นเดี่ยวทรงกล่อง เพิ่มคุณลักษณะเด่นด้วยลูกเล่นสีส้มรอบๆหน้าต่างหน้าบ้าน มี 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว 1 ห้องรับแขก ด้านในแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้บิวต์อิน พร้อมหน้าพร้อมตาต่างบานใหญ่ รวมทั้งมีโรงหยุดรถยนต์ กับพื้นที่เดินเที่ยวหน้าบ้าน ล้อมด้วยรั้วสไตล์โมเดิร์น

6. แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องแนวลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอย 120 ตารางเมตร

ผู้ติดอกติดใจแบบบ้านงามๆหรือกำลังหาแบบบ้าน ไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านในฝันของตนกันอยู่ ฝากติดตามเพจแล้วก็เว็บของพวกเราไว้ด้วยครับ พวกเรามีแบบบ้านงามและก็ไอเดียบ้านดีๆมาให้ดูกันเสมอๆทุกเมื่อเชื่อวัน สำหรับบ้านที่พวกเราเอามาฝากวันนี้ลักษณะดีไซน์เป็นบ้านพักแบบชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นทรงเหลี่ยมแบบกล่อง ฐานตัวบ้านยกฐานะพื้นสูงราว 80 ซม.

ทำให้มองเด่น ฝาผนังข้างนอกแบบปูนลอฟท์งามล้ำยุค ประตูและก็หน้าต่างแบบกระจกบ้านใหญ่ช่วยเพิ่มความสว่างด้านในรวมทั้งสามารถดูทิวทัศน์ด้านนอกได้ หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาแบบเรียบแบนรวมทั้งโรงหยุดรถยนต์ฝาผนังแบบช่องลม ดูความสวยสดงดงามกันต่อเลยนะครับ

สำหรับรายละะเอียดและก็ฟังก์ชั้นข้างใน แบบบ้านโมเดิร์นทรงกล่องนำสมัยข้างหลังนี้ การออกแบบข้างในห้องโถงกึ่งกลางรับรองแขกอยู่รอบๆกึ่งกลางตัวบ้านเชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นได้สดวก ครัวแบบเคาน์เตอร์ขนาดกระทัดรัด

มีห้องนอนรวมแบบสุขาในตัวข้างหน้า Master Room ข้างในบ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ครัว 1 ห้องโถง 1 ระเบียง 1 โรงรถ พื้นที่ 120 ตารางเมตร/ 30 ตำรวจว. ขนาด 11.50×10.5 งบประมาณก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท ขายบ้าน (รวมเสาเข็มตอก)

10 ข้อที่จำเป็นต้องเตรียมรับมือ สำหรับอาศัยในบ้านทรงกล่อง

เมื่อเอ่ยถึงบ้านสไตล์โมเดิร์น ภาพแรกที่คนจำนวนไม่น้อยระลึกถึงคงเป็นบ้านสี่เหลี่ยมทรงกล่อง ทรงประหลาดตา แต่ว่าช่วงเวลาเดียวกันก็งามนำสมัย เรียบง่ายและก็มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล โดยบ้านทรงกล่องนี้นั้นได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมตะวันตก ส่วนมากมักอ้างอิงแบบมาจากต่างแดนซึ่งรูปแบบของบ้านโมเดิร์นมีอีกทั้งแบบชั้นเดี่ยว และก็ 2-3 ชั้น ตัวบ้านชอบกลมกลืนไปกับส่วนของหลังคากำเนิดเป็นทรงกล่อง บ้างก็ไล่ระดับหลังคาให้มองมีลูกเล่นที่นานาประการเยอะขึ้นเรื่อยๆ

การผลิตบ้านสไตล์โมเดิร์น ทรงกล่องสี่เหลี่ยมแบบนี้แม้ว่าจะมีความงดงาม นำสมัย ชื่นชอบคนอีกจำนวนไม่น้อย แม้กระนั้นก็มีข้อพึงระวังอยู่ไม่น้อยเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของหลังคาที่กลืนไปกับตัวบ้านเป็นส่วนเดียวกัน หลังคาทรงแบนราบ ไม่มีองศาลาดชัน หลังคาชนิดนี้เหมาะสมกับประเทศที่มีลักษณะภูมิอากาศหนาวเย็นหรืออุณหภูมิไม่สูงมากเท่าไรนัก

ดังเช่น ประเทศตามแถบตะวันตก แม้กระนั้นสำหรับเมืองไทยตั้งอยู่ในแถบเส้นอีเควเตอร์ ที่มีลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้น จำต้องพบเจอกับลักษณะอากาศร้อนมากแล้วก็ฝนตกตลอดทั้งปี รวมทั้งเมื่อซักถามจากคนที่พักอาศัยในบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงสวยมากมายท่าน ก็เจอหลายอุปสรรคต่อการพักอาศัยสาเหตุจากลักษณะภูมิอากาศในประเทศไทย สรุปออกมาได้ 10 ต้นสายปลายเหตุหลัก ที่คนพึงพอใจก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องเตรียมรับมือ

บ้านโมเดิร์นทรงกล่อง
  1. เก็บกักความร้อนอยู่ในบ้าน

บ้านหลังคาทรงกล่อง ชอบเก็บกักความร้อนเอาไว้ในเหตุเพราะพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงไม่มากมาย ความร้อนก็เลยลอยตัวขึ้นสูงมิได้และก็ระบายออกได้ยาก บางทีอาจจำต้องจัดตั้งช่องลมช่วยระบายร่วมด้วย

  1. อากาศระบายได้น้อย

เมื่ออากาศด้านในตัวบ้านไม่สามารถที่จะลอยตัวขึ้นได้สูง ด้วยเหตุว่าพื้นที่ใต้หลังคามีความสูงจำกัด
ทำให้อากาศเวียนแล้วก็ระบายได้ยากกว่าหลังคาทรงสูง

  1. ระบายน้ำฝนได้ยาก

หลังคาโมเดิร์นทรงกล่องมีองศาลาดชันน้อยหรือเปล่ามีเลย เมื่อเวลาฝนตกน้ำชอบขังอยู่บนหลังคาทรงราบ ซึ่งต่างจากหลังคาทรงจั่ว ที่มีความเอียงชันสูง น้ำฝนสามารถระบายไหลลงได้ง่ายยิ่งกว่า Phuket

  1. ไม่มีกันสาดเวลาฝนตก

เวลาฝนตกเป็นน้ำฝนชอบกระเด็นสาดไปสู่ตัวบ้าน เพราะเหตุว่าบ้านแบบกล่องจะไม่มีกันสาดจากหลังคายื่นออกมาปกป้อง ทำให้ตัวบ้านแฉะ สีซีดจางรวมทั้งกำเนิดเชื้อราได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าบ้านหลังคาทรงจั่ว

  1. หลังคาชำรุดทรุดโทรมง่าย

น้ำฝนระบายลงจากหลังคาได้ยากและก็กำเนิดน้ำนองอยู่ข้างบน หลังคาชำรุดทรุดโทรมชำรุดทรุดโทรมได้ง่ายดายกว่าหลังคาธรรมดาหลายเท่า ยิ่งไปกว่านี้หลังคาแบนราบนี้จำต้องพบเจอกับแสงตะวันร้อนส่องมาเต็มพื้นที่ด้วย

  1. เสี่ยงรั่วซึมได้มากกว่าธรรมดา

หลังคาที่มีน้ำขังอยู่บนดาดฟ้าหรือผืนหลังคาทรงราบ ถ้าเกิดเลือกใช้อุปกรณ์ที่มิได้มาตรฐานก็บางทีอาจมีการรั่วซึม อายุการใช้งานไม่นาน กระทบต่อพื้นที่ด้านในตัวบ้าน ส่งผลให้เกิดความทรุดโทรมได้

  1. คนเขียนแบบดีไซน์ควรจะมีความชำนิชำนาญ

การผลิตบ้านโมเดิร์นทรงกล่องจำเป็นต้องใช้คนเขียนแบบที่มีความชำนิชำนาญ เนื่องจากองค์ประกอบส่วนต่างๆจะต้องมีการออกแบบเพื่อได้พื้นที่ ทรงสมควร คุ้มครองปกป้องปัญหาต่างๆที่บางทีอาจเกิดขึ้นตอนหลัง

  1. รักษายากกว่าหลังคาทั่วๆไป

หลังคาทรงแบนราบนี้จะดูแลยากกว่าหลังคาทรงจั่วโดยธรรมดา ทั้งยังเวลาฝนตกรวมทั้งเวลาแดดร้อนมาก หลังคาของบ้านทรงกล่องชำรุดทรุดโทรมง่ายดายกว่าธรรมดา ผู้ครอบครองก็เลยจำเป็นต้องหมั่นรักษาหลังคาอย่างสม่ำเสมอ

  1. ซ่อมบำรุงหลังคาได้ยาก

เมื่อหลังคาบ้านทรงกล่องกำเนิดชำรุดทรุดโทรมจะซ่อมบำรุงได้ยากกว่าธรรมดาเหตุเพราะส่วนประกอบกลมกลืมเป็นส่วนเดียวไปกับตัวบ้าน ทำให้ขั้นตอนสำหรับการรีโนเวทจะมีความสลับซับซ้อนแล้วก็ยุ่งยากกว่า

  1. เสียค่าใช้จ่ายสูง

การก่อสร้างแล้วก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้านโมเดิร์นแบบกล่อง จำต้องใช้งบประมาณสูงสำหรับในการก่อสร้าง โดยยิ่งไปกว่านั้นแม้จำเป็นต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีคุณภาพและก็กลุ่มช่างผู้เชี่ยวชาญ ก็จำเป็นต้องลงทุนมากมายเป็นพิเศษ

Modern ได้ด้วย Pitched Roof หลังคาทรงสูง อีกหนึ่งตัวเลือกที่ตอบปัญหาคนถูกใจบ้านสไตล์โมเดิร์น บ้านโมเดิร์นที่มีหลังคาทรงสูงหรือที่เรียกว่า Modern Pitched Roof ก็เป็นอีกแบบบ้านโมเดิร์นที่น่าดึงดูด แล้วก็สามารถตอบปัญหาการอาศัยในประเทศไทยได้อย่างเหมาะควร เพราะว่ามีการวางแบบหลังคาแบบทรงสูง องศาลาดชันมากยิ่งกว่าทรงกล่อง มีคุณลักษณะช่วยระบายความร้อนรวมทั้งน้ำฝนได้อย่างมีคุณภาพ เหมาะสมกับลักษณะอากาศร้อนเปียกชื้นอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต